MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 09/12/2022, 04:55
NVL

 Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HOSE)

Giá hiện tại: NVL 11.05 -0.05(-0.45%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Novaland (NVL) phải thay đổi nội dung xin ý kiến sau 3 ngày vì lãnh đạo cấp cao liên tiếp từ nhiệm
Novaland (NVL) phải thay đổi nội dung xin ý kiến sau 3 ngày vì lãnh đạo cấp cao liên tiếp từ nhiệm

Ngày chốt danh sách cổ đông xin ý kiến vẫn là 13/12/2022.

Mới nhất trong ngày 8/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (mã NVL) đã có thông báo gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh về việc thay đổi nội dung Thông báo về ngày đăng ký cuối cùng.

Cụ thể, nội dung lấy ý kiến ngoài việc thông qua đơn từ nhiệm của Thành viên độc lập HĐQT Jeffrey David Perlman thì NVL bổ sung thêm đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Ngọc Huyên và ông Nguyễn Đức Dũng trong cơ cấu HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh đó, Novaland vẫn giữ nguyên nội dung xin ý kiến về việc thay đổi cơ cấu, số lượng Thành viên HĐQT và bầu cử từ 7 xuống 5, quy chế bầu cử và nhận đề cử ứng cử viên cho vị trí Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngày chốt danh sách cổ đông xin ý kiến vẫn là 13/12/2022.

Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh ông Jeffrey David Perlman có đơn xin từ nhiệm, Novaland sau đó đã ra thông báo xin ý kiến cổ đông về biến động nhân sự này trong ngày 5/12.

Tuy nhiên tới 6/12, công ty tiếp tục nhận thêm 2 đơn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Ngọc Huyên kể từ ngày 28/12 theo nguyện vọng cá nhân và ông Nguyễn Đức Dũng kể từ ngày 30/12 cũng vì lý do cá nhân, dẫn tới việc phải thay đổi nội dung xin ý kiến như trên trong ngày 8/12.

Thông tin liên quan, Novaland vừa công bố nghị quyết, thông qua các sửa đổi liên quan đến khoản vay lên đến 100 triệu USD, được cấp bởi Tập đoàn Credit Suisse AG, Singapore Branch và các bên cho vay hợp vốn khác. Theo đó, nhằm đảm bảo cho khoản vay trên, Novaland quyết định bổ sung các biện pháp bảo đảm. Bên đại diện nhận tài sản đảm bảo là Credit Suisse AG và Singapore Branch.

Cụ thể, Novaland thế chấp toàn bộ cổ phần trong Công ty cổ phần đầu tư phát triển địa ốc Vạn Phát. Đồng thời thế chấp các tài khoản, các khoản phải thu của Vạn Phát. Doanh nghiệp cũng thế chấp các khoản phải thu của các đối tác BCC (hợp đồng hợp tác kinh doanh) của Vạn Phát.

Song song đó, Novaland thế chấp toàn bộ phần vốn góp trong Công ty TNHH The Forest City đang được sở hữu bởi Vạn Phát, kèm theo các tài khoản của Forest City, các khoản phải thu còn lại liên quan đến tài sản bảo đảm là bất động sản của Forest City, các khoản phải thu theo một số BBC.

Novaland cũng thỏa thuận bảo lãnh thanh toán của Forest City và Vạn Phát đối với khoản vay của công ty và Credit Suisse AG, Singapore Branch.

Trong kế hoạch tái cấu trúc mới công bố, Novaland cho biết sẽ tinh giản các ngành nghề chưa cần thiết, cắt giảm nhân sự, điều chỉnh chiến lược bán hàng với mức chiết khấu cao... Đồng thời, ông Bùi Thành Nhơn cũng trở lại cương vị chủ tịch hội đồng quản trị.

Một thông tin đáng chú ý khác là NovaGroup vừa thông báo đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp hơn 40 triệu cổ phiếu NVL, khiến tỉ lệ sở hữu tại Novaland giảm xuống còn 34,4% vốn điều lệ (670,9 triệu cổ phiếu), song vẫn là cổ đông lớn nhất.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
NVL: Thay đổi nội dung lấy ý kiến tại Thông báo số 2165/TB-SGDCHCM ngày 05/12/2022
NVL122001: Nghị quyết Hội đồng quản trị
Thêm hai thành viên HĐQT Novaland xin từ nhiệm
Novaland thế chấp cổ phần tại hai công ty để đảm bảo cho khoản vay 100 triệu USD
NVL: CBTT liên quan đến đơn từ nhiệm của Thành viên HĐQT và Nghị quyết HĐQT
Tiếp tục giảm sàn, cổ phiếu Novaland và Hải Phát lại xuống đáy lịch sử
NovaGroup bị bán giải chấp 40 triệu cổ phiếu NVL ngay trong phiên thị giá tăng trần với thanh khoản thoả thuận kỷ lục
NVL: CTCP NOVAGROUP đã bán 40.012.000 cp
Sau tâm thư xin lỗi khách hàng, Novaland đã mua lại 1.000 tỷ đồng trái phiếu trước hạn
NVL122001: Thông báo ngày đăng ký cuối cùng và xác nhận danh sách người sở hữu chứng khoán
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.