TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 28/06/2019, 11:30
NAF

 Công ty Cổ phần Nafoods Group (HOSE)

Giá hiện tại: NAF 22.6 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
IFC đầu tư 8 triệu USD vào Nafoods hỗ trợ xuất khẩu và kinh doanh trái cây nhiệt đới
IFC đầu tư 8 triệu USD vào Nafoods hỗ trợ xuất khẩu và kinh doanh trái cây nhiệt đới

IFC sẽ giúp Nafoods mở rộng nhà máy chế biến tại Long An và xây dựng một cơ sở đóng gói hoa quả tươi đặt tại khu vực Tây Nguyên. Khoản đầu tư này cũng sẽ giúp công ty phát triển mảng kinh doanh mới về giống cây ăn quả, qua đó đảm bảo năng suẩt và chất lượng cao hơn.

Ngày 28 tháng 6 năm 2019, IFC - thành viên của Tập đoàn Ngân hàng Thế giới công bố hợp tác cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Nafoods (NAF) - về việc mở rộng nhà máy chế biến trái cây hiện có, tăng cường xuất khẩu và phát triển mới, kinh doanh cây giống với một gói tài chính và tư vấn.

IFC góp vốn cổ phần trị giá 8 triệu USD vào Nafoods dưới hình thức cổ phiếu ưu đãi và có khả năng chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông, sẽ giúp Nafoods mở rộng nhà máy chế biến tại Long An và xây dựng một cơ sở đóng gói hoa quả tươi đặt tại khu vực Tây Nguyên. Khoản đầu tư này cũng sẽ giúp công ty phát triển mảng kinh doanh mới về giống cây ăn quả, qua đó đảm bảo năng suất và chất lượng cao hơn.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Nafoods cho biết, "tư vấn kỹ thuật và tài trợ dài hạn của IFC không thể kịp thời hơn vì chúng tôi đang cố gắng phát triển giá trị cao hơn cho các sản phẩm của mình bằng cách áp dụng các thực hành an toàn và bền vững và bằng cách cải thiện các cơ sở sản xuất của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng một năng lực sản xuất nâng cao sẽ cho phép chúng tôi tạo ra cơ hội thu nhập tốt hơn cho nông dân địa phương và đáp ứng nhu cầu của thị trường giá trị cao".

Ông Kyle Kelhofer, Giám đốc quốc gia IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào, cho biết, Việt Nam tìm cách tăng khả năng cạnh tranh kinh tế và tiếp cận thị trường quốc tế, phát triển ngành kinh doanh nông nghiệp có giá trị gia tăng và định hướng xuất khẩu sẽ giúp mở khóa toàn bộ tiềm năng của ngành. Những nỗ lực của các công ty kinh doanh nông nghiệp như Nafoods để cải thiện sẽ góp phần hơn nữa vào việc chuyển đổi ngành nông nghiệp Việt Nam, tạo ra việc làm tốt hơn và cải thiện thu nhập và sinh kế nông thôn.

Khoản đầu tư của IFC sẽ cho phép Nafoods tăng số lượng nông dân dọc theo chuỗi cung ứng của mình thêm 11.500 lao động. Ngoài ra, khoảng 150 công việc toàn thời gian sẽ được tạo ra trong các nhà máy của công ty.

Cùng với tài chính, IFC sẽ khuyên Nafoods triển khai hệ thống quản lý an toàn thực phẩm cho hệ thống chuỗi lạnh của mình phù hợp với Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm được công nhận trên toàn cầu 22000. Điều này sẽ giúp đảm bảo chất lượng và giảm thiểu lãng phí.

Nafoods là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong việc chế biến và xuất khẩu trái cây. Công ty hiện cung cấp hơn 13.300 tấn trái cây tươi và chế biến hàng năm từ các vùng khác nhau ở Việt Nam bao gồm Tây Nguyên, Tây Bắc và các vùng duyên hải Bắc Trung Bộ.

Nông nghiệp là nền tảng cho nền kinh tế Việt Nam với tổng sản lượng chiếm 16% tổng sản phẩm quốc nội và 17% doanh thu xuất khẩu. Xuất khẩu nông sản chính như trái cây và rau quả đã tăng nhanh trong năm năm qua. Tuy nhiên, phần lớn sản phẩm tại Việt Nam vẫn được xuất khẩu ở dạng tươi và giá thấp hơn do chất lượng thấp hơn.

Ông Lê Thanh Hoà, Phó cục trưởng cục chế biến nông sản Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn phát biểu tại hội nghị cho biết năm nay ngành nông nghiệp phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu nông sản khoảng 43 tỷ USD, tập trung vào ngành xuất khẩu hoa quả tươi.

Phương Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
NAF: Xin gia CBTT các BCTC trong năm 2019
NAF: Ông Ryan Walter Galloway - Phó TGĐ đăng ký bán 15.000 cp
NAF: 12.6.2019, ngày GDKHQ trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2018 (tỷ lệ 100:15)
NAF: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 43.559.401 cp
NAF: Đã phát hành 1.814.986 cp ESOP
NAF: Đã phát hành 5.444.695 cp trả cổ tức
NAF: Nghị quyết HĐQT v/v chuyển quyền sở hữu ESOP
NAF: Điều chỉnh, bổ sung nội dung Nghị quyết HĐQT v/v chào bán riêng lẻ cổ phiếu
NAF: Ông Nguyễn Mạnh Hùng - CT.HĐQT đăng ký mua 2.000.000 cp
Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần này
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung