MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 14/11/2021, 21:40
MWG

 Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HOSE)

Giá hiện tại: MWG 45.9 +0.3(+0.66%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chủ tịch Thế giới Di động nói về lùm xùm thuê mặt bằng: 'Ai thích hay không thích, tôi không quan tâm nhiều nhưng miễn họ đừng nói sai sự thật, nói sai là có chuyện'
Chủ tịch Thế giới Di động nói về lùm xùm thuê mặt bằng: "Ai thích hay không thích, tôi không quan tâm nhiều nhưng miễn họ đừng nói sai sự thật, nói sai là có chuyện"

Đó là chia sẻ ngắn gọn của ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Thế giới Di động (MWG) tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, liên quan đến các lùm xùm về thuê mặt bằng.

Ông Tài nói thêm, Công ty sẽ đầu tư về pháp lý cho đội ngũ nội bộ bên trong cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ bên ngoài. MWG sẵn sàng xử lý "đến nơi đến chốn" những thông tin sai sự thật.

MWG cũng đã mời luật sư, tố ông Mùi đã có những thông tin không chính xác về việc trả lại nhà trong tình trạng hư hại. Hiện, bộ phận pháp chế đang thực thi quá trình trên.

Liên quan đến lùm xùm với ông Trần Kỷ Mùi, theo chia sẻ trên facebook cá nhân ông đã lấy lại mặt bằng tại Thành Tỵ II 161 Trần Phú - Tx An Nhơn - Bình Định và chấp nhận thanh toán số tiền thuê chưa sử dụng hết cho MWG.

Được biết, thời điểm ông Trần Kỷ Mùi đăng tải nội dung trên là ngày 19/10, phía MWG cho biết lúc bấy giờ Công ty chưa trả mặt bằng. Cụ thể, sau khi thống nhất được phương án giải quyết, tới ngày 15/11/2021 mới là ngày đơn vị bán lẻ này trả lại mặt bằng cho ông Mùi. Do vậy, không có chuyện thanh lý hợp đồng trước thời gian và cũng không có chuyện căn nhà là "một đống hoang tàn" như ông Mùi nói.

Theo kế hoạch, MWG sẽ ngừng kinh doanh trước một tuần để rút hàng hóa và cơ bản sửa lại mặt bằng trả lại cho chủ nhà. Trong đó, Công ty và ông Trần Kỷ Mùi vừa ký thanh lý hợp đồng thuê mặt bằng ngày 15/10/2021, ghi nhận chính thức việc chấm dứt hợp đồng thuê, quy định ngày bàn giao mặt bằng là ngày 15/11/2021.

Tuy nhiên, sau khi đã ký thỏa thuận thanh lý với Công ty, ông Mùi đã có phát ngôn trên báo và mạng xã hội không đúng sự thật, gây hiểu lầm và xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín của MWG.

MWG cũng nói thêm, việc sử dụng và thay đổi mặt bằng đã được quy định rõ trong hợp đồng, có sự thỏa thuận và ký kết giữa hai bên. Quyền sửa chữa mặt bằng của Thế giới Di động trong hợp đồng với ông Trần Kỷ Mùi ghi nhận như sau:

"Điểm c Khoản 2 Điều 6 trong hợp đồng thuê mặt bằng giữa hai bên quy định: Bên B (Thế giới Di động) được toàn quyền xây dựng, sửa chữa và cải tạo trên phạm vi diện tích thuê theo nhu cầu sử dụng của bên B như sau:

- Cải tạo, trang trí, nâng nền, hạ nền, lát vỉa hè...

- Thông tường qua nhà bên cạnh mà bên B thuê; thông tường, thông tầng trong nhà...

- Đập bỏ đà cửa, đập bỏ các phòng, đập bỏ ban công, đập gác lửng, đập bỏ nhà vệ sinh, đập cầu thang, làm cầu thang mới...

- Được đi các đường ống dẫn thoát nước, điện, nhà vệ sinh... theo nhu cầu sử dụng.

- Thiết kế mặt tiền nhà lùi vào trong tối đa 30% chiều dài của thửa đất để phù hợp với việc kinh doanh của Bên B nhưng không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần nhà có sẵn đang thuê".

Sau khi nhận bàn giao mặt bằng, MWG cũng đã tiến hành các hạng mục sửa chữa theo quy định trong hợp đồng để khai trương kinh doanh tại cửa hàng, Công ty nói thêm.

Với những thông tin tiêu cực ông Mùi chia sẻ trên mạng xã hội, đơn vị phụ trách pháp chế của Thế giới Di động cho biết đã có đơn mời luật sư tham gia vào vụ việc với lý do muốn được bảo vệ pháp lý tốt hơn trong vụ việc yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm pháp luật của đối tác cho thuê là ông Trần Kỷ Mùi.

Chủ tịch Thế giới Di động: Ai thích hay không thích, tôi không quan tâm nhiều nhưng miễn họ đừng nói sai sự thật, nói sai là có chuyện - Ảnh 1.
Chủ tịch Thế giới Di động: Ai thích hay không thích, tôi không quan tâm nhiều nhưng miễn họ đừng nói sai sự thật, nói sai là có chuyện - Ảnh 2.

Trước đó, ngày 19/10, ông Mùi viết trên trang cá nhân với nội dung: "Mừng quá cả nhà ạ. Em đã làm xong thủ tục tống cổ bọn thegioididong ra khỏi nhà trước 15/ 11 rồi ạ. Chấp nhận mất tiền,chấp nhận những điều phi lý bọn chúng đặt ra để bọn chúng dọn đi nhanh ạ.

Nếu đi kiện mình chắc chắn sẽ thắng nhưng mất rất nhiều thời gian công sức.

Tối nay được ngủ ngon giấc chứ không còn ác mộng bọn nó giảm 70% hay 100% tiền nhà nữa ạ.

Qua đây mình cũng nhắn nhủ ace trong cả nước có ý định cho thuê hoặc đang đàm phán cho bọn này thuê nên từ bỏ ngay chứ như e lại khổ.

Nhà em mới xây dựng đẹp đẽ khang trang, cho chúng nó thuê giờ lấy lại không khác một đống hoang tàn, chúng đập bỏ cầu thang kiên cố, chúng đập bỏ toilet, cắt tường nhà, cắt ống nước sạch, nước thải toilet trên lầu xuống, hệ thống điện cũng không còn 1 dây, chúng cắt dầm, hạ cốt nền nhà, nói chung không còn gì dể diễn tả được.

Giờ chúng ra đi phủi trách nhiệm chứ không khắc phục hay sửa chữa bất cứ cái gì. Thậm chí giờ muốn vô nhà cũng không được, cái cửa kính chắn lại kiên cố vô bằng cách nào. Vô rồi chắc đu dây lên lầu chứ biết sao nữa. Nếu lỡ vô nhà mà nó đau tè chắc phải nghĩ cách tìm đến nhà ông Tài quá. Thôi thì gặp trúng đối tác âm binh xui đành chịu ạ. 1 lần tởm đến già".

PV

Các tin khác
Liên tiếp vướng lùm xùm, Thế giới Di động (MWG) vẫn đạt kỷ lục mới với doanh thu 12.000 tỷ đồng trong tháng 10/2021
Không chỉ bán xoong nồi, đồng hồ… Điện máy Xanh tận dụng mặt bằng để bán xe đạp, thu thêm cả tỷ đồng/cửa hàng mỗi tháng
Thế giới Di động: Case study điển hình của việc doanh nghiệp sử dụng nghiệp vụ treasury, 'tay trái đỡ tay phải' nhằm cải thiện lợi nhuận trong năm COVID
Động thái lạ của Thế giới Di động: Mua 5.000 tỷ trái phiếu dài hạn khi đang vay 18.000 tỷ đồng
Thế giới Di động (MWG) lập công ty logistics vốn 100 tỷ đồng, tái cấu trúc nhóm công ty
MWG: Nghị quyết HĐQT thông qua tái cấu trúc công ty con và công ty liên kết
MWG: Giải trình chênh lệch BCTC 9 tháng đầu năm 2021
Lợi nhuận tháng 9 của Thế giới Di động (MWG) phục hồi mạnh lên 333 tỷ đồng: Nhấn mạnh được hỗ trợ thiện chí của hầu hết chủ nhà, ngoại trừ số rất ít còn lại
MWG: Ông Đoàn Văn Hiểu Em - TV.HĐQT đã mua 287.500 cp
MWG: Đăng ký mua lại 72.267 cp quỹ
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.