MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 04/11/2021, 12:09
MWG

 Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HOSE)

Giá hiện tại: MWG 38.15 -0.35(-0.91%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thế giới Di động (MWG) lập công ty logistics vốn 100 tỷ đồng, tái cấu trúc nhóm công ty
Thế giới Di động (MWG) lập công ty logistics vốn 100 tỷ đồng, tái cấu trúc nhóm công ty

Công ty cũng tiến hành tái cấu trúc khoản vốn tại Bán lẻ An Khang, trong đó MWG sẽ chuyển toàn bộ cổ phần đang nắm giữ cho CTCP Thương mại Bách Hóa Xanh.

HĐQT Đầu tư Thế giới Di động (MWG) vừa thông qua Nghị quyết thành lập Công ty con trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ kho bãi và vận chuyển hàng hóa. Mục đích theo MWG nhằm tối ưu hóa hoạt động quản lý và vận hành hệ thống kho bãi, hoạt động vận tải, giao hàng giữa các kho tổng và cửa hàng, mở rộng cung cấp dịch vụ logistics cho các đối tác bên ngoài cũng như tạo cơ hội để huy động vốn trong tương lai.

Được biết, công ty này có vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Trong đó, MWG nắm 99,999% vốn điều lệ, số lượng còn lại do ông Nguyễn Đức Tài và CEO của Công ty logistic là ông Đỗ Tuấn Anh nắm giữ.

Ngoài ra, HĐQT MWG cũng thông qua việc tăng vốn điều lệ tại MWG thêm 800 tỷ đồng và tăng vốn điều lệ cho CTCP Thương Mại Bách Hóa Xanh thêm 3.200 tỷ đồng.

Công ty cũng tiến hành tái cấu trúc khoản vốn tại Bán lẻ An Khang, trong đó MWG sẽ chuyển toàn bộ cổ phần đang nắm giữ cho CTCP Thương mại Bách Hóa Xanh.

HĐQT cũng thông qua chuyển đổi 100% sở hữu tại Công ty TNHH Dịch vụ Lắp đặt - Bảo Hành Tận Tâm, Công ty TNHH MTV 4K Farm cho CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động, ông Nguyễn Đức Tài, ông Đoàn Trung Hiếu (CEO Tận Tâm), ông Cao Nhật Anh Tú (CEO 4K Farm).

Kết thúc tháng 9, MWG ghi nhận doanh thu thuần đạt 8.325 tỷ đồng và LNST đạt gần 333 tỷ đồng, tăng lần lượt là 28% về doanh thu và 50% về lợi nhuận so với tháng 8 sau khi các cửa hàng được phép hoạt động trở lại tại một số tỉnh thành.

So với cùng kỳ, LNST của MWG đã quay về mức tăng trưởng dương trong tháng 9 mặc dù vẫn giảm 17% tính cho cả quý 3 do tác động nghiêm trọng của đợt bùng phát dịch Covid trong thời gian qua.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, MWG ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất là 86.820 tỷ đồng (tăng 7% so với cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế là 3.338 tỷ đồng (tăng 12% so với cùng kỳ). Như vậy, Công ty đã thực hiện được 69% kế hoạch doanh thu và 70% kế hoạch LNST cả năm.

Thế giới Di động (MWG) lập công ty logistics vốn 100 tỷ đồng, tái cấu trúc nhóm công ty - Ảnh 1.

Tri Túc

Các tin khác
MWG: Nghị quyết HĐQT thông qua tái cấu trúc công ty con và công ty liên kết
MWG: Giải trình chênh lệch BCTC 9 tháng đầu năm 2021
Lợi nhuận tháng 9 của Thế giới Di động (MWG) phục hồi mạnh lên 333 tỷ đồng: Nhấn mạnh được hỗ trợ thiện chí của hầu hết chủ nhà, ngoại trừ số rất ít còn lại
MWG: Ông Đoàn Văn Hiểu Em - TV.HĐQT đã mua 287.500 cp
MWG: Đăng ký mua lại 72.267 cp quỹ
Apple trong cuộc đua thị phần mạnh mẽ tại Việt Nam: Tăng ký kết hợp tác, số lượng đặt cọc iPhone 13 tiếp tục đạt kỷ lục
Hồi kết vụ lùm xùm tiền thuê với Thế giới Di động: Chủ nhà tại Bình Định đã cho 'đối thủ' thuê với giá cao hơn 20%
Thế giới Di động ra mắt hệ thống TopZone chuyên phân phối sản phẩm Apple, mục tiêu mở từ 50 - 60 cửa hàng đến hết quý 1/2022
MWG: Ông Đoàn Văn Hiểu Em - TV.HĐQT đăng ký mua 287.500 cp
Vụ Thế giới Di động (MWG) đơn phương dừng hợp đồng: Một chủ nhà đồng ý trả lại nửa tháng tiền thuê, mong sớm kết thúc sự việc
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.