MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 22/10/2021, 14:32
MWG

 Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HOSE)

Giá hiện tại: MWG 40.95 +0.15(+0.37%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hồi kết vụ lùm xùm tiền thuê với Thế giới Di động: Chủ nhà tại Bình Định đã cho 'đối thủ' thuê với giá cao hơn 20%
Hồi kết vụ lùm xùm tiền thuê với Thế giới Di động: Chủ nhà tại Bình Định đã cho "đối thủ" thuê với giá cao hơn 20%

Cụ thể, ông Mùi cho biết đã chính thức ký kết hợp đồng cho thuê với Dược phẩm FPT Long Châu từ ngày 27/11, tức chỉ 12 ngày sau khi hợp đồng thanh lý với MWG được thực hiện (15/11). Đến nay, mọi thủ tục lắp đặt cửa hàng theo chia sẻ cũng cơ bản đã hoàn thành. Về mức giá, ông Mùi chia sẻ con số ký kết với Long Châu còn cao hơn 20% so với giá của MWG.

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, chủ nhà Bình Định – ông Trần Kỷ Mùi – cho biết đã có đối tác thuê mới là Long Châu – được vận hành bởi FPT Retail (FRT). Hiện, FRT được xem là đối thủ trực tiếp và lớn nhất của Thế giới Di động (MWG) trên thị trường bán lẻ điện thoại hiện nay.

Về phía ông Mùi, chấp nhận trả lại 12,5 triệu đồng tiền nhà chưa sử dụng với mong muốn kết thúc hợp đồng sớm với Thế giới Di động, ông Mùi đã ngay lập tức có lời chào thuê mới, thậm chí với mức giá cao hơn.

Cụ thể, ông Mùi cho biết đã chính thức ký kết hợp đồng cho thuê với Dược phẩm FPT Long Châu từ ngày 27/11, tức chỉ 12 ngày sau khi hợp đồng thanh lý với MWG được thực hiện (15/11). Đến nay, mọi thủ tục lắp đặt cửa hàng theo chia sẻ cũng cơ bản đã hoàn thành. Về mức giá, ông Mùi chia sẻ con số ký kết với Long Châu còn cao hơn 20% so với giá của MWG.

Trả xong 12,5 triệu cho Thế giới Di động, chủ nhà tại Bình Định lập tức ký hợp đồng cho FPT Pharma - Long Châu thuê với giá cao hơn 20% - Ảnh 1.
Trả xong 12,5 triệu cho Thế giới Di động, chủ nhà tại Bình Định lập tức ký hợp đồng cho FPT Pharma - Long Châu thuê với giá cao hơn 20% - Ảnh 2.

Trước đó, sau những căng thẳng kéo dài liên quan đến kiến nghị được miễn/giảm 70-100% tiền thuê trong bối cảnh đại dịch, đến ngày 20/10 ông Mùi đã chấp nhận thanh lý hợp đồng và chính thức hoàn trả 12,5 triệu đồng tiền thuê trả trước chưa sử dụng đến theo như yêu cầu từ MWG.

"Chấp nhận mất tiền, chấp nhận những điều phi lý Thế giới Di động đặt ra để họ dọn đi nhanh. Nếu đi kiện, mình chắc chắn sẽ thắng nhưng mất rất nhiều thời gian công sức. Tối nay được ngủ ngon giấc chứ không còn ác mộng bị Thế giới Di động giảm 70% hay 100% tiền nhà nữa. Qua đây mình cũng nhắn nhủ anh chị em có ý định cho thuê hoặc đang đàm phán cho Thế giới Di động thuê, nên cân nhắc thật kĩ, chứ như em lại khổ", ông Mùi viết trên facebook cá nhân.

Song song, ông Mùi cũng phản ảnh trong thời gian thi công, mặt bằng của ông bị Thế giới Di động phá dỡ gây hỏng hóc nghiêm trọng. "Nhà em mới xây dựng đẹp đẽ khang trang, cho Thế giới Di động thuê giờ lấy lại không khác một đống hoang tàn. Họ đập bỏ cầu thang kiên cố, đập bỏ toilet, cắt tường nhà, cắt ống nước sạch, nước thải toilet trên lầu xuống, hệ thống điện cũng không còn 1 dây. Họ cắt dầm, hạ cốt nền nhà, nói chung không còn gì để diễn tả được".

Lùm xùm giữa Thế giới Di động và các chủ nhà gây chú ý từ tháng 10/2021 sau khi ông Mùi đăng tải hình ảnh và bức xúc khi Công ty tự ý giảm tiền thuê dù chưa được ông đồng ý. Trao đổi với báo giới, ông Mùi khẳng định sẽ lấy lại đủ số tiền thuê và sẽ kiện MWG.

Đến ngày 6/10, MWG tiếp tục gửi "tối hậu thư" yêu cầu chủ nhà phản hồi trước ngày 25/10 để hai bên thống nhất mức giảm giá thuê mặt bằng trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Nếu không nhận được phản hồi, MWG sẽ xúc tiến các thủ tục để thanh lý hợp động theo điều kiện bất khả kháng.

Chỉ 2 ngày sau đó, MWG gửi công văn về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn tới ông Mùi. Lúc bấy giờ, ông Mùi khẳng định sẽ không chịu giảm dù chỉ 1 đồng và sẽ tiến hành khởi kiện MWG đến cùng.

PV

Các tin khác
Thế giới Di động ra mắt hệ thống TopZone chuyên phân phối sản phẩm Apple, mục tiêu mở từ 50 - 60 cửa hàng đến hết quý 1/2022
Chủ nhà đã thanh toán 12,5 triệu cho Thế giới Di động, khẳng định nếu đi kiện chắc chắn sẽ thắng nhưng ngại mất thời gian công sức
Thế giới Di động (MWG): Cổ phiếu vẫn tăng bất chấp những 'lùm xùm', Thành viên HĐQT vừa mua thêm nhằm tăng sở hữu
MWG: Ông Đoàn Văn Hiểu Em - TV.HĐQT đăng ký mua 287.500 cp
Vụ Thế giới Di động (MWG) đơn phương dừng hợp đồng: Một chủ nhà đồng ý trả lại nửa tháng tiền thuê, mong sớm kết thúc sự việc
CMWG2110: Quyết định chấp thuận niêm yết chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền CMWG2110
MWG: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 26 và Phục lục điều lệ sửa đổi
CMWG2109: Quyết định chấp thuận niêm yết chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền CMWG2109
Báo cáo kết quả phân phối chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền MWG-HSC-MET09
Nhìn từ lùm xùm tại Thế giới Di động: Trả giá xảy ra rất thường xuyên trong kinh doanh, việc cho thuê-đi thuê thực tế phải là mối quan hệ lose-win
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.