MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 13/07/2021, 12:25
MWG

 Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HOSE)

Giá hiện tại: MWG 37.95 +0.15(+0.4%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Giá rau củ quả… tăng đột biến giữa đại dịch Covid-19: Bách Hoá Xanh khẳng định không hề tăng giá để kiếm lời!
Giá rau củ quả… tăng đột biến giữa đại dịch Covid-19: Bách Hoá Xanh khẳng định không hề tăng giá để kiếm lời!

Theo Bách Hoá Xanh, "chúng tôi không thể giữ giá bán như trước đợt dịch đối với một số mặt hàng do các nguyên nhân sau..."

Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại Tp.HCM và các tỉnh phía nam, dẫn đến nhiều vấn đề kéo theo, đặc biệt việc cung ứng cũng như giá cả nhu yếu phẩm. Ghi nhận ý kiến từ dư luận, giá các mặt hàng rau củ quả, thịt cá tươi sống tăng cao. Thậm chí, giá hành lá tăng mạnh từ 50.000 đồng/kg lên 100.000 đồng/kg chỉ sau 1 ngày; giá ớt tươi đột biến lên 400.000 đồng/kg…

Là một trong những thương hiệu được lựa chọn nhiều tại Tp.HCM, Bách Hoá Xanh mới đây đã có phản hồi về tình trạng tăng giá thực phẩm thời gian qua.

Theo Bách Hoá Xanh, Việt Nam đang đối mặt với làn sóng Covid lần thứ 4 và là đợt bùng phát nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Để phối hợp cùng Chính Phủ trong công tác chống dịch, đồng hành cùng chính quyền địa phương các tỉnh thành trong việc đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân, chuỗi bán lẻ Bách Hóa Xanh – thành viên của Tập đoàn Thế Giới Di Động (MWG) - đã nỗ lực hết mình để tiếp tục mở cửa phục vụ khách hàng bất chấp nguy cơ dịch bệnh cho đội ngũ nhân viên (dù đã được nhà nước hỗ trợ ưu tiên chích vacine).

Với thông báo này, đại diện Bách Hoá Xanh khẳng định Bách Hóa Xanh không có chủ trương tăng giá bán lẻ để kiếm lời trong giai đoạn dịch bệnh.

"Tuy nhiên, chúng tôi không thể giữ giá bán như trước đợt dịch đối với một số mặt hàng do các nguyên nhân sau:

+ Thời gian vận chuyển từ vùng trồng về các cửa hàng Bách Hóa Xanh tăng đáng kể khi qua các chốt kiểm soát liên tỉnh và tình trạng ùn ứ kéo dài trên các quốc lộ dẫn đến chi phí vận chuyển tăng (cộng thêm giá xăng tăng) và tỷ lệ hư hao hàng tươi sống tăng cao.

+ Chi phí nhân công tăng do nhân viên phải tăng ca liên tục từ kho đến cửa hàng khi nhu cầu tiêu dùng tăng đột biến; nhiều nhân viên phải đi cách ly, hoặc trong vùng phong tỏa không thể tiếp tục công việc.

+ Chi phí để lấy giấy xét nghiệm chỉ có giá trị 3 ngày cho hàng ngàn tài xế giao hàng và nhân viên kho.

+ Chi phí để lấy giấy xét nghiệm chỉ có giá trị 3 ngày cho hàng trăm nhân viên đi làm ở 2 tỉnh lân cận nhau.

+ Chi phí thuê chỗ ở cho nhân viên ở gần kho và cửa hàng để hạn chế di chuyển giữa 2 tỉnh lân cận hoặc giảm thiểu nguy cơ nhân viên bị cấm di chuyển do sinh sống ở vùng phong tỏa.

+ Hàng hóa tăng giá từ phía nhà cung cấp do tăng chi phí vận chuyển, phí nhân công, tài xế, hư hỏng do kéo dài thời gian lưu thông....", phía Bách Hoá Xanh cho biết.

Hiện, Bách Hóa Xanh đã thực hiện giải pháp bán hạn chế số lượng cho mỗi khách hàng đối với 1 số mặt hàng ở một số cửa hàng để chống lại hiện tượng mua gom hàng về bán giá gấp 2 - 3 lần của 1 số người.

Công ty cũng cam kết đồng hành cùng Tp.HCM triển khai các điểm bán hàng lưu động để phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân trong vùng phong tỏa.

Cập nhật về tình hình mua sắm thực phẩm, nhu yếu phẩm tại một số cửa hàng thời gian gần đây, phía Công ty cho biết số lượng đơn hàng online tăng mạnh đến quanh mức 20.000 đơn/ngày, Bách Hoá Xanh đang điều phối để đảm bảo về mặt chất lượng cho mỗi đơn hàng. Trong đó, tăng cường mạnh nhất vẫn là hàng tươi sống.

Đại diện Bách Hoá Xanh cũng nhấn mạnh: "Theo quan sát các đợt trước, tình hình biến động thường chỉ xảy ra trong vài ngay đầu do tâm lý lo ngại của người dân. Tuy nhiên, Bách Hóa Xanh vẫn đang liên tục tăng trữ lượng hàng cũng như có hàng mới về mỗi ngày nên người dân không cần quá lo lắng, dẫn đến tích trữ không cần thiết".

Bảo An

Các tin khác
Quỹ đầu tư quy mô 3 tỷ USD đạt hiệu suất dương trong tháng 6 nhờ đầu tư vào SEA, JD và Thế giới di động
iPhone đang là “phao cứu sinh” cho nhà bán lẻ Việt trong đại dịch
Thế giới di động (MWG) thông qua phương án chia cổ tức bằng tiền và cổ phiếu tổng tỷ lệ 60%
MWG: Nghị quyết HĐQT triển khai phương án chi tiết cho trả cổ tức năm 2020
MWG: Quỹ Từ thiện mái ấm thế giới đi động đã bán 105.000 cp
MWG: Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa
Khối ngoại bán ròng kỷ lục gần 30.000 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2021, tập trung 'xả' HPG và nhiều cổ phiếu ngân hàng
MWG: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 475.310.499 cp
MWG: Đã mua lại 120.698 cp làm cp quỹ
MWG: Qũy Từ thiện mái ấm thế giới di động đăng ký bán 105.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.