TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 24/06/2019, 09:01
MWG

 Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HOSE)

Giá hiện tại: MWG 126.3 +0.8(+0.64%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Không được cấp xe, laptop phải tự mua, vì đâu một nhân sự lương 6.000 USD/tháng lại chịu đầu quân cho Thế giới Di động với mức lương chỉ bằng 1/3?
Không được cấp xe, laptop phải tự mua, vì đâu một nhân sự lương 6.000 USD/tháng lại chịu đầu quân cho Thế giới Di động với mức lương chỉ bằng 1/3?

Một buổi sáng cuối tháng 5/2019, Giám đốc Nhân sự Thế giới Di động Đặng Minh Lượm đã offer thành công với một nhân sự cấp cao đang có thu nhập 6.000 USD/tháng, với mức lương offer chỉ bằng 1/3. "Giờ thu nhập của anh chỉ có hai mấy ngàn USD/năm thôi, nhưng đảm bảo nếu anh thành công trong tổ chức này thì hai mấy ngàn USD đấy sẽ thành hai trăm mấy chục ngàn USD", ông Nguyễn Đức Tài chia sẻ.

Tại hội thảo chia sẻ về xây dựng chính sách thưởng để tạo động lực cho đội ngũ nhân viên trong công ty vận hành và tạo ra kết quả hồi cuối tháng 5/2019, Giám đốc Nhân sự CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) Đặng Minh Lượm đã chia sẻ một câu chuyện nghe có vẻ lạ: Ngay sáng hôm ấy, ông Lượm vừa offer thành công một nhân sự cấp cao. Mức thu nhập cũ của nhân sự này là 6.000 USD/tháng. Mức thu nhập Thế giới Di động offer là 2.000 USD/tháng.

"Ở Thế giới Di động có một điểm đặc biệt, các anh chị không được cấp laptop mà vào phải tự mua, ở vị trí như Lượm cũng không được cấp xe cộ. Nhưng các anh chị sẽ nhìn thấy những câu chuyện rất đặc biệt", vị giám đốc nhân sự 12 năm gắn bó với Thế giới Di động cho biết.

Vì sao một người lương 6.000 USD/tháng lại chấp nhận đầu quân cho Thế giới Di động chỉ mới mức lương bằng 1/3?

Không được cấp xe, laptop phải tự mua, vì đâu một nhân sự lương 6.000 USD/tháng lại chịu đầu quân cho Thế giới Di động với mức lương chỉ bằng 1/3? - Ảnh 1.

Ảnh: Thế giới hội nhập.


Một người thu nhập 6.000 USD/tháng, tương đương hơn 72.000 USD/năm, rất khó chấp nhận mức thu nhập chỉ còn hai mươi mấy ngàn USD/năm.

"Cá nhân Tài biết "anh 6.000 USD". Nếu anh ấy hội nhập thành công và trở thành một thành viên đóng góp vào thành công của tổ chức thì số 72.000 USD là nhỏ".

Giống như đổi job lấy future. Và cái đánh đổi đó với những người có quyết tâm là một đánh đổi thú vị, bởi job ai cũng có thể đưa ra, nhưng future rất ít người đưa ra được

"Chỉ có điều, chúng tôi không thể cam kết một thứ mà nó không đem trở lại bằng sức mạnh. Giờ tôi có thể nói tôi trả cho anh 100.000 USD/năm, nhưng người đó sẽ lấy động lực nào để chiến đấu tiếp bây giờ. Mình làm kiểu: Không có 100.000 USD, anh chỉ có hai mấy ngàn USD thôi, nhưng đảm bảo nếu anh thành công trong tổ chức này thì hai mấy ngàn USD đấy sẽ thành hai trăm mấy chục ngàn USD. Tức, họ đánh đổi một cái gì đấy short-term trước mắt để mua một tương lai", ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT Thế giới Di động - chia sẻ.

Ông Tài cũng khẳng định lương không phải là yếu tố then chốt trong việc quản trị nhân sự , mà phải làm sao để mọi người thấy được môi trường này là công bằng và có giá trị gia tăng, tức sẽ phát triển trong tương lai.

Chính vì vậy, thu nhập từ cấp nhân viên tới giám đốc của Thế giới Di động đều gồm 2 khoản: Một là Thu nhập cam kết - một mức cố định hàng tháng, được trả ngay và luôn; Hai là Chia sẻ thành quả - một mức không chắc chắn (phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty) và được trả trong tương lai (ví như thưởng hay chính sách ESOP).

Nhân sự cấp càng cao, tỷ lệ mức Thu nhập cam kết trong tổng thu nhập càng nhỏ, và thu nhập từ Chia sẻ thành quả càng lớn.

Không được cấp xe, laptop phải tự mua, vì đâu một nhân sự lương 6.000 USD/tháng lại chịu đầu quân cho Thế giới Di động với mức lương chỉ bằng 1/3? - Ảnh 2.

"Câu chuyện này giống như lấy một job (công việc - PV) để đổi lại một future (tương lai - PV). Và cái đánh đổi đó đối với những người có quyết tâm là một đánh đổi thú vị, bởi job ai cũng có thể đưa ra, nhưng future rất ít người đưa ra được", ông Tài lý giải.

Người càng giỏi "đất dụng võ" càng phải lớn

Ông Tài cũng chia sẻ: Người tài, cái họ cần nhiều hơn là "đất dụng võ".

Một võ sĩ sumo chỉ cần một vòng tròn đường kính 4,55m để thi đấu. Nhưng một võ sĩ Karatedo để thi đấu Kumite (đấu đối kháng) thì cần thảm đấu hình vuông với chiều dài mỗi cạnh 10m (bao gồm cả khu vực an toàn), một diện tích đủ lớn để lấy đà, ra đòn.

Không được cấp xe, laptop phải tự mua, vì đâu một nhân sự lương 6.000 USD/tháng lại chịu đầu quân cho Thế giới Di động với mức lương chỉ bằng 1/3? - Ảnh 3.

Ông Tài nhìn nhận với người tài , không thể "vẽ" một vòng tròn hạn chế đường kính 4,55m như sumo đấu vật.

"Ở Thế giới Di động có sự ủy quyền và niềm tin khủng khiếp. Ở doanh nghiệp khác cái gì cũng phải báo cáo, "vòng tròn quyết định" bị thu nhỏ lại, thì ở đây họ được quyết định đến cùng, và chỉ 1 người duy nhất quyết 1 vấn đề mà thôi".

"Một tòa nhà như quận 9 (trụ sở mới của Thế giới Di động - PV) xây trong 10 tháng, mười mấy tầng như vậy mà chỉ có một ông quyết. Tài cũng chả biết, lên đó đúng 3 lần: 1 lần động thổ, lần giữa lên coi có xây kịp không và lần cuối là khi được kêu "Anh ơi, dọn văn phòng thôi"", ông Tài kể.

Những người tài cần, đương nhiên thu nhập phải đi theo, nhưng cái họ cần trước mắt, là "tôi có được quyền hành, quyền quyết định thế nào trong đội ngũ này".

MWG cũng có những cam kết trong việc hút nhân tài. Với cấp nhân viên, MWG cam kết mang đến một môi trường làm việc Tôn trọng và Công bằng. Với cấp quản lý, MWG cam kết một Sân chơi công bằng để thi thố tài năng, và một cam kết cho một cuộc sống cá nhân Sung túc.

"Để một quản lý cống hiến cho doanh nghiệp 5 - 10 năm mà chưa có cuộc sống sung túc là một nỗi nhục của nhà lãnh đạo", ông Tài khẳng định.

Theo Bảo Bảo

Trí thức trẻ

Các tin khác
Thế giới Di động tiêu thụ 500 đồng hồ mỗi tháng, Bách Hoá Xanh bán thêm hàng gia dụng
Cựu CEO Thế Giới Di Động: 'Làm sao để từ bỏ chiếc ghế quyền lực?'
Khi khách hàng mang sản phẩm ra đổi, nhân viên Thế Giới Di Động chỉ được phép hỏi một câu duy nhất!
Báo cáo kết quả phân phối chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền MWG.VND.M.CA.T.2019.01
MWG: Báo cáo kết quả phân phối chứng quyền có bảo đảm
MWG: Bản cáo bạch chào bán chứng quyền có đảm bảo của MWG
MWG: Phát hành chứng quyền có bảo đảm của MWG
Ông Nguyễn Đức Tài đăng ký mua cổ phiếu Thế giới di động
MWG: Ông Nguyễn Đức Tài - CT.HĐQT đăng ký mua 300.000 cp
MWG: Phát hành chứng quyền có bảo đảm của MWG
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung