TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 23/06/2019, 09:30
MWG

 Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HOSE)

Giá hiện tại: MWG 118.5 +1.7(+1.46%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Hồ sơ ceo
Cựu CEO Thế Giới Di Động: 'Làm sao để từ bỏ chiếc ghế quyền lực?'
Cựu CEO Thế Giới Di Động: "Làm sao để từ bỏ chiếc ghế quyền lực?"

Từ ngôi cao chót vót, điều hành chuỗi bán lẻ năng động nhất nhì hiện nay, ông Nguyễn Đức Tài lui về trở thành giá trị tinh thần của Thế Giới Di Động. Làm sao từ bỏ được chiếc ghế quyền lực như vậy?

Ông Nguyễn Đức Tài là đồng sáng lập, cựu CEO Tập đoàn Thế Giới Di Động, tuy nhiên đã tuyên bố nhường ghế CEO cho người khác hồi đầu năm nay, chỉ giữ lại chức Chủ tịch HĐQT.

Mỗi người có một giai đoạn lịch sử, phải chấp nhận nó

Tại Đại hội cổ đông thường niên Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) hồi cuối tháng 3/2019, ông Nguyễn Đức Tài thông báo rời ghế CEO của công ty này. Cùng lúc đó, ông Trần Kinh Doanh, cựu CEO Công ty CP Thế Giới Di Động, được nhắm đến cho vị trí CEO của MWG, tức công ty mẹ quản lý tất cả các công ty khác được biết đến của Thế Giới Di Động.

Cựu CEO Thế Giới Di Động: Làm sao để từ bỏ chiếc ghế quyền lực? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Tài (đứng) cùng với những nhân vật chủ chốt của Thế Giới Di Động tại Đại hội cổ đông công ty năm 2019 - Ảnh: Hải Đăng


Nói tại thời điểm đó, ông Tài cho biết sắp tới sẽ có quy định người giữ chức Chủ tịch HĐQT của một công ty sẽ không được kiêm nhiệm vị trí CEO, do đó Thế Giới Di Động muốn tiên phong thực hiện trước. Hiện tại các chuỗi bán lẻ và nhiều công ty khác trong ngành, còn nhiều người vẫn đang kiêm nhiệm cả hai chức vụ này.

Tại buổi gặp mặt một số cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 15 năm thành lập, ông Nguyễn Đức Tài cho biết hoàn toàn tin tưởng, và yên tâm với đội ngũ kế thừa, gồm ông Trần Kinh Doanh và ông Đoàn Văn Hiểu Em (sinh năm 1984) đang giữ chức CEO Công ty CP Thế Giới Di Động.

Đang từ một người "hét ra lửa", tập trung quyền lực trong tay, lại là một trong 5 người sáng lập Thế Giới Di Động, vì sao ông Tài có thể rời chiếc ghế quản lý cao nhất của tập đoàn chỉ sau 15 năm?

Trả lời câu hỏi này của PV ICTnews, ông Tài cho biết yên tâm với đội ngũ kế thừa, và cho rằng mỗi người có một giai đoạn lịch sử nhất định, phải hiểu giai đoạn lịch sử của mình.

“Mỗi người có giai đoạn lịch sử của mình. Nếu không tôn trọng giai đoạn lịch sử mà vẫn tiếp tục ở vị trí đó thì sẽ trở thành rào cản cho sự phát triển”, ông Tài phân tích.

Ông Tài cho rằng mình đã góp phần đưa Thế Giới Di Động từ doanh nghiệp nhỏ thành một công ty lớn. Ông Trần Kinh Doanh có vai trò đưa công ty đó ra toàn quốc. Còn ông Đoàn Văn Hiểu Em kế thừa, tiếp tục phát triển chuỗi bán lẻ di động và điện máy.

"Giả sử bây giờ tôi vẫn ở vị trí CEO Thế Giới Di Động, còn anh Doanh vẫn vừa lo bách hoá vừa lo điện máy thì sẽ bị quá tải bởi công việc, dẫn đến cản trở sự phát triển nhanh của Bách hoá Xanh", ông Tài nói. "Nếu không trao quyền, Bách hoá Xanh và Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh khó phát triển được như hôm nay".

Hiện nay tại Thế Giới Di Động, ông Tài không còn tham gia công việc điều hành. Vị chủ tịch HĐQT này phụ trách quan hệ với nhà đầu tư, và sẽ tham gia vào các vấn đề nhân sự cấp rất cao.

"Vai trò của tôi tại Thế Giới Di Động hiện nay chủ yếu ở giá trị tinh thần", ông Tài chia sẻ.

Nếu ông là giá trị tinh thần của Thế Giới Di Động, ai là giá trị tinh thần của ông?

Trả lời PV ICTnews, ông Tài cho biết từ trước đến nay ông chưa thần tượng ai. Người để ông quý, nể thì có, nhưng người cụ thể mà ông thần tượng thì không.

Cựu CEO Thế Giới Di Động: Làm sao để từ bỏ chiếc ghế quyền lực? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Tài - Ảnh: Hải Đăng

"Tuy nhiên, bỏ qua khía cạnh tôn giáo, chỉ nói về mặt con người, thì có lẽ tôi thần tượng Chúa", ông Tài giải thích.

Ông cho rằng hầu hết những quyết sách của ông, những chiến lược kinh doanh của ông đều có nét tương đồng với những lời dạy của Chúa. Ông cho rằng từ hàng ngàn năm trước đã có "người" nghĩ ra các triết lý như vậy để đến hôm nay vẫn áp dụng được thì "người" đó rất tài ba.

"Người có niềm tin tôn giáo thì cho rằng có sự sắp đặt, người không tin thì nghĩ rằng mình may mắn. Tôi cho rằng tôi rất may mắn", ông Tài chia sẻ.

"Tôi nghĩ rằng tài năng, trí tuệ của mình có được với một nhiệm vụ nào đó. Tài sản tôi có được cũng có ý nghĩa gì đó". Ông Tài nói cảm thấy tự hào vì mang lại cuộc sống ấm no cho hơn 40 ngàn nhân viên công ty, trong đó nhiều người trở nên giàu có một cách lương thiện.

Ông Tài cùng với Thế Giới Di Động cũng mới lập một công ty chuyên hoạt động từ thiện, để san sẻ khó khăn với những người kém may mắn.

Theo Hải Đăng

ICT News

Các tin khác
Khi khách hàng mang sản phẩm ra đổi, nhân viên Thế Giới Di Động chỉ được phép hỏi một câu duy nhất!
Báo cáo kết quả phân phối chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền MWG.VND.M.CA.T.2019.01
MWG: Báo cáo kết quả phân phối chứng quyền có bảo đảm
MWG: Bản cáo bạch chào bán chứng quyền có đảm bảo của MWG
MWG: Phát hành chứng quyền có bảo đảm của MWG
Ông Nguyễn Đức Tài đăng ký mua cổ phiếu Thế giới di động
MWG: Ông Nguyễn Đức Tài - CT.HĐQT đăng ký mua 300.000 cp
MWG: Phát hành chứng quyền có bảo đảm của MWG
MWG: Bản cáo bạch chào bán chứng quyền có đảm bảo của MWG
MWG: UBCKNN cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng quyền có bảo đảm của MWG
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung