TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 21/10/2016, 09:52
MTM

 CTCP Mỏ và Xuất nhập khẩu Khoáng sản Miền Trung

Giá hiện tại: MTM 2.6 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
3 quý liên tiếp không có doanh thu, kế hoạch “lột xác” của MTM có chết yểu?
3 quý liên tiếp không có doanh thu, kế hoạch “lột xác” của MTM có chết yểu?

Khi đến dự đại hội đồng cổ đông, nhiều cổ đông đã tỏ ra thất vọng khi được Ban lãnh đạo công ty thông báo thực tế, tài sản của MTM chỉ còn là một con số 0 tròn trĩnh.

9 tháng và doanh thu 0 đồng

BCTC quý III/2016 mới công bố của CTCP Mỏ & XNK Khoáng sản Miền Trung (mã MTM ) cho thấy, công ty hoàn toàn không có nguồn thu nào trong 9 tháng đầu năm ngoài khoản tiền 13.000 đồng từ hoạt động tài chính.

Theo đó, công ty lỗ ròng 661 tỷ đồng trong quý III/2016 và lỗ luỹ kế 9 tháng đầu năm hơn 2,7 tỷ đồng.

Tại ngày 30/9/2016, tổng tài sản của MTM đạt hơn 241 tỷ đồng, tập trung chủ yếu ở các khoản phải thu ngắn hạn với gần 236 tỷ đồng (chiếm 97% cơ cấu tài sản). Trong đó, phải thu ngắn hạn khách hàng hơn 115 tỷ đồng, phải thu ngắn hạn khác 120 tỷ đồng, tài sản thiếu chờ xử lý gần 160 tỷ đồng. Mặt khác MTM cũng đang trích lập dự phòng khoản phải thu khó đòi hơn 190 tỷ đồng.

Hệ số nợ/vốn chủ sở hữu của MTM ở mức 0,14 lần, lỗ luỹ kế lên gần 57 tỷ đồng.

MTM sẽ về đâu?

Trong tài liệu gửi cổ đông trước thềm đại hội hồi cuối tháng 9, Ban lãnh đạo MTM trình cổ đông thông qua kế hoạch doanh thu đạt 15 tỷ đồng (giảm nhẹ so với năm trước), nhưng công ty dự kiến sẽ lỗ tới 70 tỷ đồng trong năm 2016 do trích lập dự phòng công nợ phải thu khó đòi.

Trong khi đó, tổng tài sản của công ty trong năm 2016 dự kiến sẽ giảm từ 241,3 tỷ đồng (năm 2015) xuống còn 171,3 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu cũng giảm từ 211,4 tỷ đồng xuống 141,4 tỷ đồng.

Mặc dù xác định sẽ tiếp tục lỗ trong năm nay, Ban lãnh đạo MTM cũng tỏ ra khá quyết liệt khi đưa ra một loạt các phương án được cho là nhằm khắc phục hậu quả và cải thiện hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt các cổ đông. Trong đó, phải kể đến việc công ty dự định sẽ di chuyển trụ sở, đổi tên doanh nghiệp và thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Bên cạnh đó, MTM cũng cho biết, sẽ đầu tư các dự án mới, đầu tư máy móc thiết bị, tài sản cố định để nâng cao năng lực tài chính, kinh nghiệm, mở rộng sản xuất kinh doanh. Đồng thời, tìm kiếm cơ hội kinh doanh khác qua đầu tư, góp vốn, mua cổ phần doanh nghiệp khác phù hợp với định hướng phát triển của công ty để tham gia quản lý, gia tăng lợi ích hoặc mua bán sáp nhập khi có đủ điều kiện.

MTM cũng cho biết, sẽ “phấn đấu trở thành công ty đại chúng có uy tín, tỷ lệ trả cổ tức hàng năm là trên 5% từ năm 2020 trở đi”.

Tuy nhiên, khi đến dự đại hội thì nhiều cổ đông đã tỏ ra thất vọng khi được Ban lãnh đạo công ty thông báo thực tế, tài sản của MTM chỉ còn là một con số 0 tròn trĩnh.

Cụ thể, ông Chu Danh Phương, lãnh đạo công ty cho biết, một dây chuyền 50 tỷ đồng của MTM dù có đầy đủ chứng từ mua vào, nhưng khi tìm hiện vật, tài sản đó thì không có. Thực tế, tài sản của MTM “không còn một đồng”, công ty cũng không hoạt động gì. Tiền để chi cho các hoạt động của MTM từ tháng 8 cho tới nay đều là tiền túi của cá nhân ông Phương.

Theo ông Phương, tài sản của MTM chỉ còn hai khoản chính là khoản góp vốn 120 tỷ đồng với Tổng công ty Khoáng sản Bắc Cạn và khoản công nợ 115 tỷ đồng với một số công ty khoảng sản khác. Tuy nhiên, việc đầu tư 120 tỷ này không có bộ hồ sơ hay giấy tờ liên quan.

MTM kỳ vọng sẽ thu hồi được các khoản công nợ này nhưng có đạt được hay không lại không nằm trong tầm kiểm soát của cổ đông hay ban lãnh đạo.

Chưa biết Ban lãnh đạo mới của MTM sẽ làm gì để vực dậy công ty sau một loạt biến cố vừa qua, nhưng nhìn vào kết quả 9 tháng đầu năm cùng đống ngổn ngang mà dàn lãnh đạo trước để lại, nhiều nhà đầu tư tỏ ra nghi ngờ về phần trăm cơ hội “lột xác” thành công của doanh nghiệp nhiều tai tiếng này.

Theo Trần Thúy

BizLIVE

Các tin khác
Lộ diện 47 mã chứng khoán lọt vào 'danh sách đen' sàn UpCOM
MTM: Thông báo về việc Bộ Công an quyết định truy nã ông Phùng Thành Công - Trưởng BKS
MTM: Thông báo mời họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2016 (Lần 2)
MTM: TB v/v tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2016 (Lần 1) bất thành
MTM: “Bánh vẽ” lên sàn, tay trắng sau 9 năm
Truy nã nguyên Trưởng ban kiểm soát công ty MTM
ĐHCĐ MTM không đủ tỷ lệ để tiến hành: Cổ đông đòi kéo Băng rôn lên UBCK “gây áp lực”
Nêu tên 48 mã cổ phiếu lọt 'danh sách đen' cảnh báo giao dịch sàn UpCOM của HNX
Toàn bộ tài liệu của “Công ty ma MTM” đã bị tịch thu để phục vụ điều tra vụ án
MTM: Giải trình và xác nhận mức độ ảnh hưởng đến hoạt động SXKD
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung