TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 30/07/2021, 17:01
MSN

 Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan (HOSE)

Giá hiện tại: MSN 107.0 -0.7(-0.65%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cung cấp 35-50 tấn thịt mát/ngày mà vẫn 'cháy hàng': Masan MEATLife liên tục tăng công suất đáp ứng mùa Covid-19, dự báo sẽ có lãi ngay trong năm 2021
Cung cấp 35-50 tấn thịt mát/ngày mà vẫn "cháy hàng": Masan MEATLife liên tục tăng công suất đáp ứng mùa Covid-19, dự báo sẽ có lãi ngay trong năm 2021

Với diễn biến tích cực từ thị trường, Masan hướng đến mục tiêu đưa mảng kinh doanh thịt có lãi ròng vào cuối năm nay khi tổ hợp chế biến thịt đạt từ 25 - 30% công suất sử dụng vào quý cuối năm nay, so với công suất sử dụng hiện tại là gần 11%.

Sở hữu 2 nhà máy chế biến thịt gồm MEAT Hà Nam và MEATDeli Sài Gòn (đặt tại Long An) với công suất thiết kế mỗi nhà máy khoảng 1,4 triệu con heo/năm, mảng thịt của Masan đang đứng trước nhu cầu tiêu thụ cực kỳ lớn khi đại dịch bùng phát làn sóng thứ 4 tại Tp.HCM và lan rộng sang các tỉnh.

Tính đến hiện tại, Hà Nội, Tp.HCM, khu vực phía Nam cũng nhiều tỉnh thành khác đang thực hiện giãn cách xã hội, thúc đẩy nhu cầu về thực phẩm tăng cao. Ghi nhận, ngay từ đầu tháng 7 khi Tp.HCM bắt đầu thực hiện giãn cách, số đơn hàng của MEATDeli lập tức quá tải tại khu vực, phía Công ty cho biết sẽ giải quyết trong thời gian sớm nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mới đây, MEATDeli tiếp tục có thông báo về việc sẽ kéo dài thời gian giao hàng từ 3-5 ngày tại Hà Nội và 6-8 ngày tại Tp.HCM.

Với dân số hiện lên đến 10 triệu người, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm nói chung và thịt nói riêng tại Tp.HCM luôn ở mức cao so với các khu vực khác. Trong đó, bình thường thì thương nhân các chợ đầu mối chiếm 60 -70% thị phần. Trong bối cảnh nhiều chợ đầu mối vẫn chưa hoạt động trở lại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi sẽ là điểm đến thay thế.

Hiện, Masan sở hữu trang trại nuôi heo công nghệ cao tại nghệ An với quy mô 250.000 heo thịt/năm. Hai tổ hợp chế biến thịt MEATDeli tại Hà Nam và Long An vẫn đang hoạt động và tuân thủ nghiêm túc quy định của cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh nguồn lợn tự cung cấp, Công ty cũng ký kết hợp đồng dài hạn đến cuối năm với các nhà cung cấp khác, đảm bảo cung cấp nguồn heo sạch đáp ứng tiêu chuẩn của các tổ hợp chế biến thịt MEAT Hà Nam và MEATDeli Sài Gòn.

Cung cấp 35-50 tấn thịt mát/ngày mà vẫn cháy hàng: Masan MEATLife liên tục tăng công suất đáp ứng mùa Covid-19, dự báo sẽ có lãi ngay trong năm 2021 - Ảnh 1.

"Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là tập trung cung ứng đầy đủ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thịt sạch với giá cả ổn định cho người tiêu dùng. Tại Tp.HCM, MEATDeli cung ứng 100.000 – 150.000 hộp thịt mát/ngày, tương đương từ 35 – 50 tấn thịt mát/ngày. Tại Hà Nội, sản lượng cung ứng được chuẩn bị ở mức tăng gấp đôi so với trước đây", phía Masan cho biết.

Với diễn biến tích cực từ thị trường, ban điều hành hướng đến mục tiêu đưa mảng kinh doanh thịt có lãi ròng vào cuối năm nay khi tổ hợp chế biến thịt đạt từ 25 - 30% công suất sử dụng vào quý cuối năm nay, so với công suất sử dụng hiện tại là gần 11%.

MEATLife cũng đang tăng tốc chuyển đổi để trở thành doanh nghiệp hàng tiêu dùng có thương hiệu. Trong đó, riêng thịt heo mang về mức doanh thu thuần 1.438 tỷ đồng, chiếm 14,1% tổng doanh thu thuần của MML không bao gồm 3F Việt.

Hiện, thương hiệu MEATDeli đã có mặt tại hơn 2.700 điểm bán, hiện diện tại hơn 2.300 cửa hàng thuộc hệ thống Vinmart/Vinmart.

Cung cấp 35-50 tấn thịt mát/ngày mà vẫn cháy hàng: Masan MEATLife liên tục tăng công suất đáp ứng mùa Covid-19, dự báo sẽ có lãi ngay trong năm 2021 - Ảnh 2.

Tri Túc

Các tin khác
MSN: Thông cáo báo chí kết quả kinh doanh quý 2/2021
Thịt mát, mì gói… 'cháy hàng' mùa Covid-19: Masan thu về gần 2 tỷ USD doanh thu sau nửa đầu năm
MSN: Báo cáo tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu doanh nghiệp
Hệ thống VinMart vẫn lỗ hơn 3.200 tỷ đồng năm 2020 dù hiệu quả cải thiện đáng kể khi về với Masan
Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần từ 28/6-2/7
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 8 doanh nghiệp
MSN: 1.7.2021, ngày GDKHQ tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2021 (950 đ/cp)
Về với Masan, chuỗi Phúc Long sắp mở rộng thương hiệu sang thị trường Mỹ
MSN: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 26
Masan chốt danh sách cổ đông chi hơn 1.100 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt 1/2021
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.