TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 29/12/2012, 10:48
MLG

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh (OTC)

Chủ tịch Mai Linh kêu gọi nhân viên… “tiếp máu”
Chủ tịch Mai Linh kêu gọi nhân viên… “tiếp máu”

Trong thông báo chính thức Mai Linh vừa gửi báo giới chiều 28/12, ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh đề nghị toàn thể cán bộ - nhân viên Mai Linh “tiếp máu” cho tập đoàn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trong nội bộ tập đoàn, Chủ tịch Mai Linh chính thức phát động phong trào “tiếp máu” như một giải pháp ngắn hạn, có tính chất tức thời, cấp bách giúp công ty tháo gỡ khó khăn. Cụ thể, Mai Linh kêu gọi các đơn vị thành viên trong toàn hệ thống Mai Linh sẽ đóng góp một ngày doanh thu (ngày 1/1/2013), cán bộ lãnh đạo tự nguyện giảm lương...

Ngoài ra, lãnh đạo công ty cũng kêu gọi cán bộ - nhân viên, đặc biệt là cán bộ chủ chốt tự nguyện đóng góp ngoài lương tùy khả năng, điều kiện, cho vay tiền nhàn rỗi không lấy lãi.

Ông Hồ Huy một lần nữa khẳng định giải pháp trung hạn của Mai Linh là thanh lý những xe tới thời hạn, giải quyết bất động sản tồn đọng, các cơ sở kinh doanh kém hiệu quả để thu hồi vốn, một phần để trả nợ, một phần để đầu tư xe mới. Mặc dù giải pháp này bị nhiều chuyên gia kinh tế nghi ngờ tính hiệu quả vì hầu như toàn bộ tài sản này đều đã được thế chấp để vay nợ.

Điều khá “bấp bênh” là giải pháp dài hạn mà Mai Linh đưa ra lại là “xin sự trợ giúp của Nhà nước thông qua vốn vay kích cầu với lãi suất ưu đãi, các ngân hàng với vốn vay lưu động”. Chủ tịch Mai Linh “thiết tha” kêu gọi sự hỗ trợ của nhà nước để “đảm bảo đời sống cho 28 ngàn người lao động”.

Ngoài ra, ông Hồ Huy cũng khẳng định: “Một giải pháp có tính chất sống còn là đàm phán với nhà đầu tư xin giãn nợ, gia hạn hợp đồng, hạ lãi suất”. Bởi lẽ, hiện Mai Linh đang vay mượn gần 500 tỷ đồng từ hàng trăm nhà đầu tư.

Có lẽ, lời kêu gọi khẩn thiết phát ra vào chiều 28/12 của Mai Linh thể hiện tình trạng cấp thiết của tập đoàn này, khi mà cũng ngay trong chiều 28/12, Tòa án Nhân dân Quận 7 đã phán quyết buột 5 doanh nghiệp kinh doanh taxi trên địa bàn TPHCM của Mai Linh phải trả hơn 38,7 tỷ đồng tiền nợ bảo hiểm xã hội cho cơ quan BHXH quận 7.

Cụ thể, theo đơn khởi kiện của BHXH quận 7 thì  tính đến ngày 30/11/2012, Cty TNHH Gia Định Taxi nợ 2,36 tỉ đồng; Cty TNHH Sài Gòn Taxi nợ 4,8 tỉ đồng; Cty CP Taxi Mai Linh miền Nam nợ 12,3 tỉ đồng; Cty TNHH Deluxe nợ 9,7 tỉ đồng; và Cty TNHH Chợ lớn Taxi nợ 9,4  tỉ đồng.

Trong khi hàng tháng các doanh nghiệp này vẫn trích trừ tiền BHXH, BHYT, BHTN của nhân viên nhưng lại không nộp cho cơ quan bảo hiểm. Như vậy, đây là 1 hình thức chiếm dụng vốn của người lao động, ảnh hưởng đến việc giải quyết chế độ cho người lao động khi có sự cố lao động xảy ra.

Theo Tùng Nguyên

Dân trí

Các tin khác
Buộc Mai Linh trả hơn 38,7 tỉ đồng nợ bảo hiểm xã hội
Chuyện Mai Linh và những đại gia vỡ nợ
28.000 nhân viên Mai Linh bị treo nợ
Từ chuyện của Mai Linh đến chuyện Thái Hòa, TNG...
MNC: Tập đoàn Mai Linh đăng ký bán 3,35 triệu CP
MLG: 30/11 GDKHQ lấy ý kiến CĐ về phát hành CP cho VOF Investment Limited
MLG: Xin ý kiến Cổ đông về việc phát hành trên 3,67 triệu CP cho VOF Investment Limited
MLG: Indochina Capital đã bán 6,9 triệu CP, ông Hồ Huy mua vào 9,84 triệu CP
MLG: Chủ tịch HĐQT Hồ Huy đăng ký mua thêm 9,83 triệu cổ phiếu
Mai Linh - Vạn dặm lên sàn
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung