MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 10/07/2021, 02:05
MBB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (HOSE)

Giá hiện tại: MBB 17.3 -0.15(-0.86%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Khối ngoại chi gần nghìn tỷ gom mua cổ phiếu MBB của Ngân hàng Quân đội
Khối ngoại chi gần nghìn tỷ gom mua cổ phiếu MBB của Ngân hàng Quân đội

Trong tuần này, khối ngoại liên tục mua ròng lượng lớn cổ phiếu MBB và STB.

Thị trường chứng khoán tuần này biến động mạnh với 2 phiên giảm sâu của cổ phiếu ngân hàng. Trong đó riêng phiên 6/7 ghi nhận 22/26 mã giảm với 8 mã giảm sàn, còn phiên 9/7 chỉ có 1 mã tăng còn lại 25 mã giảm. Cổ phiếu ngân hàng vẫn là trụ đỡ chính của thị trường thời gian gần đây, nên khi nhóm này lao dốc đã kéo theo thị trường chung xuống sâu hơn.

Mặc dù thị trường giảm nhưng ghi nhận nhiều nhà đầu tư tranh thủ gom hàng ở vùng giá thấp, và đáng chú ý hơn là động thái gom tích cực từ khối ngoại. MBB của Ngân hàng Quân đội được gom mạnh nhất trong tuần này với cả 5 phiên liên tiếp đều mua ròng với khối lượng rất lớn, riêng phiên 9/7 là gần 9 triệu đơn vị và phiên 7/7 gần 6 triệu đơn vị. Tính chung từ đầu tháng 7 tới nay, khối ngoại mua ròng hơn 21,5 triệu cổ phiếu MBB, trị giá trên 910 tỷ đồng.

Cổ phiếu MB được khối ngoại mua mạnh thời gian gần đây khi ngân hàng quyết định nới room ngoại từ 22,99% lên 23,24%. Giá cổ phiếu MBB được đánh giá là một trong những cổ phiếu "mạnh" khi lên giá liên tục, chốt ngày 9/6 tại 41.850 đồng/cổ phiếu. So với cách đây 1 năm, giá cổ phiếu MBB đã tăng hơn 2 lần, còn so với đầu năm, giá tăng xấp xỉ 82%.

Khối ngoại chi gần nghìn tỷ gom mua cổ phiếu MBB của Ngân hàng Quân đội - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu MBB đã tăng gấp hơn 2 lần trong vòng 1 năm qua

Đầu tuần tới, MBB sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 13/7 để chi trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 35%, ngày giao dịch không hưởng quyền là 12/7. Sau chia cổ tức, vốn điều lệ của MB sẽ tăng lên gần 38 nghìn tỷ đồng, tạm thời vượt qua các ông lớn ngân hàng là Vietcombank và Techcombank. Sau chia cổ tức, MB sẽ phát hành thêm cho Viettel và công ty con của tập đoàn này, nâng tỷ lệ sở hữu của nhóm Viettel tại MB lên 20%, từ mức hơn 18% hiện tại.

Trở lại với động thái của khối ngoại, ngoài MBB, nhà đầu tư nước ngoài cũng mua ròng lượng lớn cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank trong những phiên vừa qua. Tính từ đầu tháng 7 tới nay, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 15 triệu cổ phiếu STB, trị giá hơn 430 tỷ đồng.

Cả MBB và STB đều ghi nhận thanh khoản cao trong các phiên giao dịch, trong đó bình quân của STB là hơn 30 triệu đơn vị mỗi phiên và MBB hơn 20 triệu đơn vị mỗi phiên.

Hằng Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
VNDirect: Techcombank, ACB, MB... có lợi thế tận dụng sự phục hồi kinh tế
MB nới room ngoại lên 23,24%
Dự báo lợi nhuận 9 ngân hàng
MBB: công văn của UBCKNN về tỷ lệ sở hữu nước ngài tối đa của MB
Vốn điều lệ của MB chuẩn bị vượt Vietcombank, Agribank, Techcombank
MBB: Phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức
MBB: Phát hành cổ phiếu để trả cổ tức
Ngày 13/7 MB chốt danh sách trả cổ tức bằng cổ phiếu, tỷ lệ 35%
MBB: Thay đổi địa chỉ chi nhánh Phú Quốc và phòng giao dịch An Thới
MBB: Thay đổi địa điểm phòng giao dịch Tân Uyên
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.