MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 10/01/2018, 19:07
LPB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (HOSE)

Giá hiện tại: LPB 14.15 +0.25(+1.8%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu Sacombank tăng mạnh, LienVietPostBank tính thoái vốn để chốt lãi
Cổ phiếu Sacombank tăng mạnh, LienVietPostBank tính thoái vốn để chốt lãi

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) có kế hoạch sẽ bán cổ phiếu STB để giảm tỷ lệ sở hữu và thu hồi vốn đầu tư.

Theo đó, LienVietPostBank có kế hoạch bán ra một phần trong số cổ phiếu của ngân hàng Sacombank (STB) mà LienVietPostBank đang sở hữu.

Lý giải về động thái này, một lãnh đạo LienVietPostBank cho biết, là do mức giá hiện nay của STB đang rất tốt, với chốt phiên 10/1 đã ở mức 15.600 đồng/cổ phiếu. Hơn nữa, việc bán cổ phiếu STB cũng nằm trong lộ trình đầu tư dự kiến của LienVietPostBank.

Trước đó hồi đầu tháng 12 khi trả lời chúng tôi, lãnh đạo LienVietPostBank cho biết ngân hàng chưa thoái vốn vào thời điểm này dù rằng đã có lãi (giá cổ phiếu Sacombank quanh 13.000 đồng) nhưng sẽ tính toán vào thời điểm khác để đảm bảo có lợi nhất cho ngân hàng và cổ đông.

Nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết, LienVietPostBank đang sở hữu hàng chục triệu cổ phiếu STB và giá cổ phiếu của Sacombank thì đang ở mức cao nhất trong vòng 3 năm.

Tính đến thời điểm 30/11/2017, LienVietPostBank có vốn điều lệ 6.460 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 154.000 tỷ đồng, tổng huy động vốn đạt trên 141.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 98.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế trong 11 tháng đầu năm 2017 đạt trên 1.700 tỷ đồng. LienVietPostBank cũng là ngân hàng có hệ thống mạng lưới lớn nhất trong hệ thống các ngân hàng cổ phần, với hơn 200 Chi nhánh, Phòng Giao dịch, hơn 1000 Phòng Giao dịch Bưu điện và quyền khai thác trên 10.000 điểm giao dịch trên mạng lưới Bưu điện.

Tùng Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
LPB: Nghị quyết v/v thông qua việc phân phối lại số cổ phiếu do cổ đông hiện hữu và bán bộ ngân hàng không thực hiện quyền mua
LPB: Ông Dương Công Toàn - Phó Tổng Giám đốc đã bán 74.000 CP
LPB: Bà Lê Thị Thanh Nga - Phó Tổng Giám đốc đã bán 55.000 CP
LPB: Đính chính Báo cáo kết quả giao dịch quyền mua cổ phiếu - con ông Nguyễn Đức Hưởng
LPB: Đính chính Báo cáo kết quả giao dịch quyền mua cổ phiếu - vợ ông Nguyễn Đức Hưởng
LPB: Đính chính Báo cáo kết quả giao dịch quyền mua cổ phiếu - Nguyễn Đức Hưởng
LPB: con ông Nguyễn Văn Huynh - Phó Chủ tịch HĐQT đã bán 112.000 CP
Moody’s xếp hạng triển vọng “tích cực” cho LienVietPostBank
Ngân hàng ồ ạt lên sàn
Nhiều ngân hàng về đích sớm
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.