TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 09/11/2017, 13:29
LDP

 Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng - Ladophar (HNX)

Giá hiện tại: LDP 12.1 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Nguyễn Kim muốn thâu tóm Dược Lâm Đồng
Nguyễn Kim muốn thâu tóm Dược Lâm Đồng

Nguyễn Kim dự kiến chi thêm hơn 67 tỷ đồng để nâng tỷ lệ sở hữu tại Dược Lâm Đồng lên trên 51%.

CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim (Nguyễn Kim Group) vừa có nghị quyết HĐQT về việc chào mua công khai cổ phiếu của CTCP Dược Lâm Đồng (Ladophar - LDP). Theo đó, Nguyễn Kim Group sẽ mua vào cổ phiếu LDP để nâng tỷ lệ sở hữu từ 24% lên hơn 51% vốn điều lệ. Số lượng chào mua công khai dự kiến là 2,1 triệu cổ phiếu với giá chào mua tối đa 32.000 đồng.

Theo Nguyễn Kim, mục đích chào mua là tăng tỷ lệ sở hữu tại Dược Lâm Đồng từ 24% lên 51%, đồng thời chuyển từ công ty liên kết thành công ty con của Nguyễn Kim Group. Sau chào mua, Dược Lâm Đồng sẽ tiếp tục phát triển lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất nông dược, mua bán thuốc, dược liệu, thiết bị y tế, xuất nhập khẩu thuốc, dược liệu.

Tuy nhiên, cũng như thương vụ Nguyễn Kim mua Dược Lâm Đồng vào cuối năm 2014, khả năng việc chào mua cổ phiếu của Nguyễn Kim cũng sẽ được thực hiện thông qua giao dịch thỏa thuận, khi mà cổ phiếu LDP trên sàn chứng khoán hầu như không có giao dịch. Bình quân 3 tháng gần nhất, LDP chỉ giao dịch trung bình gần 5.000 cổ phiếu. Mức giá hiện tại ở ngưỡng hơn 30.500 đồng cũng được duy trì trong hơn nửa tháng gần đây.

Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim cùng Thương mại Nguyễn Kim là hai pháp nhân đều có liên quan tới ông Nguyễn Kim. Ông Kim hiện là chủ tịch của Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim, doanh nghiệp có vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng và đăng ký kinh doanh chính là lĩnh vực bất động sản. Trong khi đó, Thương mại Nguyễn Kim – doanh nghiệp do ông Kim là cổ đông sáng lập, hiện là đơn vị vận hành chuỗi siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Với quyết định mua lại một doanh nghiệp dược phẩm của Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim, có khả năng đây sẽ là mảnh ghép tiếp theo cho quá trình đầu tư vào lĩnh vực phân phối của Thương mại Nguyễn Kim.

Bên cạnh Dược Lâm Đồng, Nguyễn Kim cũng còn đầu tư vào Dược 3/2 (FT Pharma).

Thời gian gần đây, một số chuỗi điện máy đình đám như Thế giới Di động, FPT Retail hay Digiworld cũng quyết định tấn công vào thị trường dược phẩm và phân phối dược phẩm với tham vọng định hình lại thị trường.

Gần đây, Thế Giới Di Động – đơn vị đứng đầu thị phần phân phối điện máy và điện thoại di động cũng cho biết sẽ thâu tóm một chuỗi dược phẩm, bên cạnh thương vụ với Trần Anh vừa thực hiện. Đơn vị này hiện cũng đang trong quá trình tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này nhằm triển khai trong thời gian tới, trong khi Digiworld đã triển khai việc bán một số sản phẩm chức năng.

Động thái này theo nhìn nhận từ một số chuyên gia đến từ việc các chuỗi điện máy giải quyết bài toán tăng trưởng, trong bối cảnh thị trường phân phối điện máy và điện thoại di động dần đi tới giai đoạn bão hòa.

Theo số liệu từ Business Monitor International (BMI) trong báo cáo về ngành dược và chăm sóc sức khỏe Việt Nam, quy mô thị trường ước tính đạt doanh số 4,7 tỷ USD năm 2016, tăng trưởng 13% so với năm trước đó và sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng 2 con số trong 5 năm tiếp theo. Trong đó, doanh số bán lẻ dược phẩm chiếm một phần ba về giá trị, tương đương 1,56 tỷ USD.

So với những đơn vị này, về mặt chuyên môn và kinh nghiệm trong thị trường, Thế giới Di động, FPT Retail, hay Digiworld gần như bắt đầu từ con số 0. Tuy nhiên, đây là những điều kiện có thể bù đắp được bằng những nhân sự có kinh nghiệm tuyển dụng mới. Thay vào đó, những đại gia điện máy này lại có trong tay khả năng phát triển và kinh nghiệm quản lý hệ thống với quy mô lớn.

Đây là điều kiện thuận lợi khi mà thị trường phân phối dược phẩm hiện được đánh giá vẫn còn rất sơ khai. Theo thống kê gần đây, quy mô thị trường nằm trong tay những hệ thống phân phối có thương hiệu chỉ chiếm chưa tới 5% thị phần toàn thị trường, phần còn lại chủ yếu nằm trong tay của nhóm nhà thuốc tư nhân.

Bảo Bối

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
LDP: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Nguyễn Kim chào mua công khai cổ phiếu LDP
LDP: Giấy chứng nhận ĐKKD chi nhánh Công ty tại Đà Nẵng
LDP: Nghị quyết HĐQT thành lập Chi nhánh tại Đà Nẵng
LDP: Nghị quyết HĐQT bổ nhiệm ông Phạm Nhật Vinh làm thành viên HĐQT từ 1.8.2017
LDP: Báo cáo quản trị công ty bán niên 2017
LDP: Ngày 20/07/2017, giao dịch đầu tiên 1.030.072 cổ phiếu niêm yết bổ sung
LDP: Thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
LDP: Chấp thuận niêm yết bổ sung 1.030.072 cổ phiếu
LDP: Đã phát hành 1.030.072 cp để trả cổ tức
LDP: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 7.829.926 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung