TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 12/03/2017, 08:50
LCG

 Công ty cổ phần LIZEN (HOSE)

Giá hiện tại: LCG 8.14 -0.61(-6.97%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
[Cổ phiếu hoa hậu] Licogi 16 (LCG): Cổ phiếu hồi sinh từ đáy và thử thách trước mặt
[Cổ phiếu hoa hậu] Licogi 16 (LCG): Cổ phiếu hồi sinh từ đáy và thử thách trước mặt

Trong ngắn hạn mọi thứ có thể xảy ra đối với giá chứng khoán nhưng về dài hạn động lực tăng trưởng giá phải song hành với sự tăng trưởng của doanh thu và lợi nhuận đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi. LCG cần phải chứng tỏ được điều này trong năm 2017 để sự kỳ vọng không phải là phi thực tế.

Các cổ phiếu bất động sản xây dựng đang trải qua một giai đoạn bùng nổ khi rất nhiều cổ phiếu trong nhóm này đạt mức tăng trưởng giá khá tốt và khối lượng giao dịch luôn ở mức cao trong thời thời gian gần đây. Sự nóng lên của thị trường bất động sản nhờ sự thúc đẩy tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng, thu nhập đầu người tăng cũng như sự đa dạng hơn trong việc cung cấp các mặt hàng bất động sản trải đều từ thu nhập thấp tới cao cấp.

Trong khi đa phần nhà đầu tư để ý tới những cổ phiếu liên quan tới những doanh nghiệp có tiếng như VIC, DXG, HUT, HBC, CTD… thì có khá ít nhà đầu tư để ý tới một cổ phiếu ít tiếng tăm hơn là LCG của CTCP Licogi 16, mặc dù cổ phiếu này nếu tính ra là một cổ phiếu luôn nằm trong top những cổ phiếu có động lực tăng giá mạnh nhất ngành. LCG tạo đáy vào ngày 6/1/2017 ở mức giá 3.980 đồng, và tính đến thời điểm hiện tại với giá đóng cửa phiên thứ 6 tuần trước đó là 7.480 đồng, cổ phiếu này đã tăng tới 87,9% vượt xa các cổ phiếu khác. Trong tuần gần nhất, cổ phiếu này cũng tăng giá “khiêm tốn” ở khoảng 11,8%.

Diễn biến giao dịch trong giai đoạn gần đây

Tổng số lượng cổ phiếu lưu hành khoảng 76 triệu, cổ đông nội bộ nắm tới xấp xỉ 60% thì như vậy lượng free float khoảng 30,4 triệu cổ phiếu nhưng giao dịch trung bình hàng ngày của LCG lên tới 1 triệu cổ phiếu/ phiên. Điều này cho thấy các nhà tạo lập đang tham gia mạnh trong thời gian qua đối với cổ phiếu này.

Kết thúc phiên cuối tuần, tại mức giá đóng cửa 7.480 đồng thì cổ phiếu vẫn giữ mức tăng 11,8% trong tuần vừa qua, đây cũng là mức tăng khá tiêu biểu trên thị trường. Sự thay đổi giá của cổ phiếu này bắt đầu xảy ra và tiếp diễn khi một loạt tin tức tốt liên quan tới hoạt động kinh doanh được công bố, cổ đông nội bộ đăng ký mua vào và sự kỳ vọng lợi nhuận đột biến liên quan tới việc chuyển nhượng vốn góp tại công ty con.

[Cổ phiếu hoa hậu] Licogi 16 (LCG): Cổ phiếu hồi sinh từ đáy và thử thách trước mặt (1)

Kỳ vọng của nhà đầu tư đối với LCG

Sau thua lỗ nặng nề vào năm 2013, LCG bắt đầu hồi phục trong hoạt động kinh doanh khi lợi nhuận sau thuế kể từ 2014 đến nay tăng từ 4,6 tỷ lên tới đột biến vào năm 2016 khoảng 68 tỷ đồng, tuy nhiên doanh thu mới tăng trưởng kể từ 2016 khoảng 10% so với 2015.

Một điểm đáng lưu ý nữa là mặc dù lợi nhuận có sự tăng trưởng trong những năm gần đây nhưng so với trước giai đoạn trước về con số tuyệt đối, khoản lợi nhuận đột biến 2016 chẳng đáng là bao so với thời kỳ đỉnh cao vào năm 2010. Khoản lợi nhuận sau thuế vào năm này lên tới 238 tỷ đồng, doanh thu tương ứng hoảng 1011 tỷ cho thấy biên lợi nhuận khá tốt khoảng 22%, trong khi đó con số này vào năm 2016 chỉ xấp xỉ hơn 6%.

Như vậy sự tăng giá mạnh gần đây của LCG chủ yếu đến từ sự kỳ vọng vào sự hồi sinh từ đáy của doanh nghiệp cũng như cổ phiếu này, do đa phần các nhà đầu tư khá ưa thích những cổ phiếu trải qua giai đoạn khủng hoảng và năng lực hoạt động lõi có sự tiến triển trở lại. Ngoài ra sự kỳ vọng cũng đến từ kỳ vọng chung vào sự ấm lên của thị trường bất động sản và xây dựng, cũng như các khoản lợi nhuận đột biến từ sự chuyển nhượng vốn góp, cũng như một số tin tức tốt cho tình hình kinh doanh trong tương lai của LCG.

Trong ngắn hạn mọi thứ có thể xảy ra đối với giá chứng khoán do quy luật cung cầu chi phối, tuy nhiên về dài hạn động lực tăng trưởng giá phải song hành với sự tăng trưởng của doanh thu và lợi nhuận đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi. LCG cần phải chứng tỏ được điều này trong năm 2017 để sự kỳ vọng không phải là phi thực tế.

Các mốc hỗ trợ kháng cự cần lưu ý

Phiên giao dịch cuối tuần qua cổ phiếu LCG đạt mức giá cao nhất ở khoảng 7.710 đồng, sau đó nhanh chóng giảm điểm trở lại. Điều này chủ yếu do mốc điểm xoay quanh 7.700 đồng này chính là mốc kháng cự mạnh thiết lập bởi mức đỉnh cao cũ vào ngày 23/11/2015, nếu như giá có thể vượt mốc này thì mục tiêu giá 8.800 đồng sẽ không quá xa vời.

Ngoài ra, đường giá của LCG trong ngắn hạn cũng được hỗ trợ mạnh bởi đường 14 ngày, nơi mà sự điều chỉnh lớn trong giai đoạn tăng giá hiện tại xảy ra có sự hồi phục trở lại.

[Cổ phiếu hoa hậu] Licogi 16 (LCG): Cổ phiếu hồi sinh từ đáy và thử thách trước mặt (2)

Tú Phạm

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
LCG: Nghị quyết HĐQT về ngày đăng ký cuối cùng tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2017
Những cổ phiếu dẫn đầu cơn sóng thần Bất động sản và Xây dựng vừa qua
Sau khi trở lại đỉnh giá 1 năm, cổ phiếu LCG của Licogi 16 có đáng để chờ đợi?
LCG: Ông Tăng Quốc Thuộc - Phó TGĐ đã mua 69.000 cp, ông Bùi Dương Hùng - CT.HĐQT đã mua 600.000 cp
LCG: Ông Bùi Dương Hùng - CT.HĐQT đăng ký mua 1.000.000 cp
LCG: Ông Tăng Quốc Thuộc - Phó TGĐ đăng ký mua 200.000 cp
LCG: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2016
LCG: Nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương chuyển nhượng vốn góp tại Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội
LCG: Thông báo công văn của UBCKNN về gia hạn thời gian công bố BCTC
LCG: Xin tạm hoãn công bố BCTC niên độ 2017
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.