MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 26/11/2022, 03:53
KHG

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Hoàn Land (HOSE)

Giá hiện tại: KHG 6.39 -0.01(-0.16%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chủ tịch Khải Hoàn Land (KHG) hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu sau khi vợ bị bán giải chấp
Chủ tịch Khải Hoàn Land (KHG) hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu sau khi vợ bị bán giải chấp

Nếu tính cả sở hữu của vợ là bà Trần Thị Thu Hương, gia đình ông Hoàn đang nắm giữ gần 201 triệu cổ phiếu KHG, tương đương 45,29%.

Theo tin từ Sở Giao dịch TP Hồ Chí Minh (HOSE), Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Khải Hoàn Land (Mã CK: KHG), ông Nguyễn Khải Hoàn, đã hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu KHG để tăng sở hữu cá nhân theo đúng như khối lượng đã đăng ký trước đó.

Giao dịch được thực hiện từ ngày 1/11 đến 25/11. Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu sở hữu của ông Hoàn tăng lên gần 144 triệu đơn vị, ứng với tỷ lệ sở hữu 32,42%.

Nếu tính cả sở hữu của vợ là bà Trần Thị Thu Hương, gia đình ông Hoàn đang nắm giữ gần 201 triệu cổ phiếu KHG, tương đương 45,29%.

Trước đó, bà Hương đã bị CTCK bán giải chấp 3,5 triệu cổ phiếu KHG, thời gian thực hiện ngày 21/11. Bà Hương giải thích rằng CTCK cắt tỷ lệ margin đột ngột và không hề thông báo cho bà theo quy định của hợp đồng vay cá nhân. Theo giải trình, CTCK tự ý bán cổ phiếu ngay mà không thông báo cho bà về thời gian bán, cũng như không cho bà thời gian bổ sung tài sản đảm bảo.

Sau khi bà Hương nhận được tin nhắn báo tài khoản đang bị bán đã liên hệ ngay với công ty chứng khoán và chủ động nộp tiền bổ sung để ngưng việc bán giải chấp trong ngày.

Chốt phiên 25/11, KHG đang giao dịch ở vùng giá 4.420 đồng/cp, giảm 60% so với đỉnh ngắn hạn thiết lập vào giữa tháng 8 và giảm tới 74% so với đỉnh hồi đầu năm. Đáng nói, đây là vùng giá thấp nhất kể từ khi niêm yết trên HoSE vào tháng 7/2021.

Chủ tịch Khải Hoàn Land (KHG) hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu sau khi vợ bị bán giải chấp - Ảnh 1.

Được biết, Khải Hoàn Land được thành lập năm 2009 với mảng kinh doanh chính là môi giới và đầu tư bất động sản. KHG không những là đối tác tin cậy của Vinhomes, mà còn là đối tác nhiều đơn vị chủ đầu tư trong và ngoài nước như: Sunshine, Masterise Homes, Keppel Land, GS E&C...

Dương Ngọc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
KHG: Ông Nguyễn Khải Hoàn - CT.HĐQT đã mua 5.000.000 cp
Bị bán giải chấp 3,5 triệu cổ phiếu KHG, vợ Chủ tịch Khải Hoàn Land đổ lỗi do CTCK tự ý bán cổ phiếu mà không thông báo theo quy định
KHG: Vợ ông Nguyễn Khải Hoàn - CT.HĐQT đã bán 3.519.700 cp
KHG: Quyết định của HĐQT v/v thay đổi vốn điều lệ
Chủ tịch Phát Đạt, Hải Phát và vợ Chủ tịch Khải Hoàn Land tiếp tục bị Mirae Asset 'call-margin' hàng triệu cổ phiếu
KHG: Nghị quyết HĐQT v/v giao dịch với bên có liên quan
KHG: Công văn đính chính biên bản họp và NQHĐQT số 17 ngày 05/11/2022
KHG: Báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu ESOP của Người nội bộ
KHG: Số lượng cổ phiếu lưu hành là 449.435.205 cp
KHG: Nghị quyết HĐQT số 17 ngày 05/11/2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.