MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 26/07/2018, 08:31
KDH

 Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (HOSE)

Giá hiện tại: KDH 27.6 +0.6(+2.22%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Đại diện Dragon Capital: Cổ phiếu bất động sản sẽ tăng cùng với nhu cầu về nhà ở
Đại diện Dragon Capital: Cổ phiếu bất động sản sẽ tăng cùng với nhu cầu về nhà ở

Một điểm nhấn của các doanh nghiệp bất động sản là kế hoạch lợi nhuận năm 2018 khá chắc chắn, do năm nay là năm bàn giao và hạch toán các dự án đã triển khai bán hàng và đầu tư trong vòng hai năm trở lại đây.

Điểm lại 6 tháng qua, nếu trong quý đầu năm nhóm bất động sản (BĐS) thu hút dòng tiền lớn, tập trung tại các mã DIG, DXG… thì bước sang quý 2, đi cùng với biến động chung của thị trường, đa số cổ phiếu trong ngành đều lao dốc mạnh.

Điển hình có DIG của Tổng CTCP Đầu tư và Phát triển Xây dựng, sau khi Nhà nước thoái vốn, DIG được quỹ ngoại gom mạnh khiến cổ phiếu từng trở thành hiện tượng trên sàn chứng khoán, song từ mức đỉnh cuối tháng 3, chỉ sau 3 tháng thị giá DIG đã giảm một nửa. Tương tự, Ông lớn Nam Long cũng biến động thất thường…

Đại diện Dragon Capital: Cổ phiếu bất động sản sẽ tăng cùng với nhu cầu về nhà ở - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu BĐS 6 tháng qua.

Chú ý công ty có quỹ đất sạch, hoàn thành thủ tục pháp lý

Tuy nhiên, trao đổi với ông Vũ Hữu Điền – Phó Tổng Giám đốc Dragon Capital – ông vẫn có cái nhìn rất lạc quan với cổ phiếu BĐS. Bởi, thứ nhất theo ông Điền nhu cầu nhà ở hiện ở mức cao, tuy nhiên vẫn đang tăng, tập trung tại nhóm khác hàng trẻ, vợ chồng mới cưới…

Trong khi đó, cung thời gian qua lại hạn chế do bị siết chặt về chính sách, điều kiện giao đất, giấy phép xây dựng, hạn chế dư nợ vay vốn tại ngân hàng…

Như vậy, ông Điền khẳng định cơ hội sắp đến là có đối với các đơn vị kinh doanh BĐS, đặc biệt là những công ty có quỹ đất sạch sẵn sàng triển khai, tức đã hoàn tất các thủ tục về pháp lý. Đi cùng với đó, dư địa cổ phiếu BĐS vẫn còn, và thị giá sẽ tăng cùng với sự cải thiện về kinh doanh thời gian tới.

Đại diện Dragon Capital: Cổ phiếu bất động sản sẽ tăng cùng với nhu cầu về nhà ở - Ảnh 2.

Ông Vũ Hữu Điền – Phó Tổng Giám đốc Dragon Capital.

Trên thực tế, bên cạnh lĩnh vực ngân hàng, Dragon Capital cũng nắm lượng lớn cổ phiếu BĐS. Từ cuối năm 2017 đến nay, đa phần các khoản đầu tư mới mà Dragon Capital thực hiện đều là các doanh nghiệp BĐS, điển hình là VinHomes, Hải Phát Invest (HPX), CEN Land… Và, tính đến cuối tháng 6/2018, lĩnh vực này đã vượt qua ngân hàng trở thành nhóm ngành chiếm tỷ trọng lớn nhất - đạt 27,34% - trong danh mục đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD của quỹ Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL) - quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam do Dragon Capital quản lý.

Giao dịch sẽ tiếp tục tăng

Đồng thuận, trước đó Chứng khoán HSC (HCM) từng dự báo nhóm BĐS sẽ ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan. Theo HSC, 6 công ty bất động sản niêm yết (VIC, NVL, DXG, NLG, KDH, SJS chiếm 82,7% vốn hóa toàn ngành bất động sản) sẽ tăng trưởng 47% doanh thu, đạt 161.800 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ tăng trưởng 38%, đạt 11.500 tỷ đồng năm 2018. Cùng với đó, kết quả bán hàng dự báo tăng mạnh 70%, đạt 38.546 căn gồm căn hộ chung cư và nhà liền kề và biệt thự. Tổng giá trị hợp đồng đã ký dự báo tăng 30%, đạt 127.900 tỷ đồng với nhiều sản phẩm nhà ở bình dân được chào bán trên thị trường hơn.

Kết thúc nửa đầu năm, mặc dù có sự phân hóa song nhiều đơn vị ghi nhận lãi tăng vọt so với cùng kỳ. Đáng chú ý, tăng trưởng gấp đôi có Đất Xanh Group (DXG) với lãi ròng 2 quý đầu năm tăng 113% lên hơn 432 tỷ, một đơn vị khác như Phát Đạt Real (PDR) cũng ghi nhận tăng 91% lợi nhuận sau thuế lên gần 241 tỷ đồng. Hay ông lớn Nam Long mặc dù lượng giao dịch giảm do vướng pháp lý, Công ty vẫn ghi nhận tăng tương đối so với 215 tỷ đồng lãi ròng cho cổ đông công ty mẹ. Theo chia sẻ từ Nam Long, dự báo lượng giao dịch cuối năm 2018 cũng như những năm tiếp theo vẫn sẽ tăng.

Dự báo thị trường nửa năm còn lại, nhiều đơn vị vẫn rất lạc quan bên cạnh nhiều lo ngại về rủi ro tăng nóng. Song, một điểm nhấn của các doanh nghiệp BĐS là kế hoạch lợi nhuận năm 2018 khá  chắc chắn, do năm nay là năm bàn giao và hạch toán các dự án đã triển khai bán hàng và đầu tư trong vòng hai năm trở lại đây.

Bảo An

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
KDH: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2018
KDH: Nghị quyết HĐQT thông qua việc chuyển nhượng dự án Khu nhà ở quận 9
KDH: Thông báo ký kết hợp đồng với công ty kiểm toán BCTC năm 2018
Nhà Khang Điền (KDH) bán công ty con mới thành lập, thu về 214 tỷ đồng
KDH: Nghị quyết HĐQT chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ tại CTCP ĐTKDBĐS Đạt An
KDH: Bổ nhiệm ông Bùi Bá Nghiệp làm Phó TGĐ từ 14.5.2018
KDH: Đường link Điều lệ công ty sửa đổi tháng 4.2018
KDH: Báo cáo tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán chứng khoán ra công chúng
KDH: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2018
KDH: Link công bố Quy chế quản trị công ty
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.