MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 30/12/2022, 03:09
KBC

 Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc-CTCP (HOSE)

Giá hiện tại: KBC 27.75 -0.15(-0.54%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Kinh Bắc (KBC) nhận chuyển nhượng 45 triệu cổ phiếu một Công ty tại Hưng Yên, hé lộ đang ''nuôi'' siêu dự án công nghệ cao 5 tỷ USD tại Bắc Ninh
Kinh Bắc (KBC) nhận chuyển nhượng 45 triệu cổ phiếu một Công ty tại Hưng Yên, hé lộ đang nuôi siêu dự án công nghệ cao 5 tỷ USD tại Bắc Ninh

"Tôi xin chia sẻ là Kinh Bắc đang có dự án công nghệ cao 5 tỷ USD và chúng tôi đang nuôi dự án này với hy vọng có thể sớm thành công" - CEO Kinh Bắc cho biết.

Tổng CTCP Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) vừa thông qua việc nhận chuyển nhượng 45 triệu cổ phần tại CTCP Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên, phía bên chuyển nhượng là CTCP Viễn Thông Sài Gòn (SaigonTel).

Sau giao dịch thành công, KBC sẽ nắm giữ 153 triệu cổ phần tại Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên, tương ứng nâng tỷ lệ sở hữu từ 60% lên 85% vốn điều lệ. Giá dự kiến giao Ban Tổng giám đốc đàm phán, quyết định, thời gian dự kiến hoàn thành là ngày 31/12/2022.

Tại ngày 30/9/2022, Kinh Bắc đang ghi nhận tỷ lệ lợi ích là 68,65% vốn tại CTCP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên. Người đại diện pháp luật công ty này cũng là ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch KBC. Ngành nghề hoạt động chính là xây dựng và kinh doanh bất động sản.

''Ấp ủ'' siêu dự án 5 tỷ USD

Tại ĐHĐCĐ bất thường diễn ra ngày 28/12 vừa qua, Tổng Giám đốc KBC chia sẻ có tập đoàn điện tử đang đàm phán với công ty để xây dựng dự án 5 tỷ USD tại Bắc Ninh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Tổng Giám đốc KBC cho biết: “ Về triển vọng trong năm 2023, bên cạnh các khách hàng đã và đang chuẩn bị ký kết hợp đồng, thì số lượng khách hàng đang đàm phán với chúng ta là rất lớn. Với quý cổ đông hôm nay, tôi xin chia sẻ là Kinh Bắc đang có dự án công nghệ cao 5 tỷ USD và chúng tôi đang nuôi dự án này với hy vọng có thể sớm thành công ”.

Bà nói thêm, tại Hải Phòng, nhiều nhà đầu tư rất lớn đang chờ thủ tục từ phía KBC. KBC đã chuẩn bị đất sẵn sàng để các nhà đầu tư tới là triển khai xây dựng.

Ngày 2/1/2023 tới đây, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ trao giấy phép đầu tư cho Tập đoàn Foxconn. Giai đoạn 1, Foxconn sẽ đầu tư 600 triệu USD và giai đoạn 2 là con số rất lớn. Hiện KBC đang bàn giao diện tích đất gần 50 ha.

Bà Hương chia sẻ thêm, sản phẩm MacBook sẽ sớm được sản xuất tại Việt Nam, vì nhà máy gần như đã hoàn thiện. Theo công bố, dây chuyền sản xuất MacBook tại Việt Nam sẽ đi vào hoạt động sớm nhất vào tháng 5/2023.

Hiện, Kinh Bắc đang có trên 10 dự án đã ký được thỏa thuận và chuẩn bị ghi nhận lợi nhuận. Theo CEO Kinh Bắc, tới năm 2023, khi công ty giao đất và ghi nhận vào doanh thu thì kết quả kinh doanh của doanh nghiệp sẽ rất khả quan.

Cũng tại ĐHĐCĐ thường niên, kế hoạch kinh doanh trong năm 2023 của Kinh Bắc được thông qua. Kinh Bắc nhất trí đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất dự kiến ở mức 9.000 tỷ đồng, tổng lợi nhuận hợp nhất sau thuế là 4.000 tỷ đồng.

Trong năm 2022, Kinh Bắc đặt kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu 9.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4.500 tỷ đồng. Kết thúc 9 tháng đầu năm, Công ty hoàn thành 47,5% kế hoạch lợi nhuận năm.

Do vậy, kế hoạch 2023 khiến cổ đông quan ngại Kinh Bắc khó có thể đạt được chỉ tiêu đề ra. CEO Kinh Bắc cho biết chính bản thân bà cũng cảm nhận được áp lực, tuy vậy đây là cột mốc để Kinh Bắc phấn đấu.

Nhuận Hoa

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
KBC121020: Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 năm 2022
Kinh Bắc (KBC) thông qua phương án mua 100 triệu cổ phiếu quỹ, thị giá tăng kịch trần 2 phiên liên tiếp
KBC: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 lần 2
KBC121020: Nghị quyết Hội đồng quản trị
KBC: Nghị quyết HĐQT v/v chấp thuận sử dụng tài sản đảm bảo cho nghĩa vụ trả nợ của công ty con
KBC121020: Nghị quyết Hội đồng quản trị
KBC: Nghị quyết HĐQT v/v chấp thuận sử dụng tài sản đảm bảo cho nghĩa vị trả nợ của công ty con
KBC121020: Nghị quyết Hội đồng quản trị
KBC: Nghị quyết HĐQT v/v vay vốn CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang
KBC121020: Nghị quyết Hội đồng quản trị
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.