TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 20/07/2018, 08:42
IVS

 Công ty cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam (HNX)

Giá hiện tại: IVS 10.6 +0.2(+1.92%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Công ty chứng khoán hàng đầu Trung Quốc có kế hoạch rót vốn mua 51% cổ phần IVS
Công ty chứng khoán hàng đầu Trung Quốc có kế hoạch rót vốn mua 51% cổ phần IVS

Tại đại hội cổ đông bất thường lần này, IVS cũng đã thông qua kế hoạch chuyển niêm yết cổ phiếu từ sở giao dịch chứng khoán Hà nội sang niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo tin từ Công ty cổ phần chứng khoán Đầu tư Việt Nam, Ngày 18/07/2018, IVS đã tổ chức thành công  đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2018 để thông qua một số nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển của công ty trong giai đoạn mới.

Đại hội cổ đông thông qua rất nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến chiến lược kinh doanh lâu dài của công ty như: Cơ cấu lại thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2022, phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ theo hình thức chào bán riêng lẻ từ 340 tỷ lên 900 tỷ cho các nhà đầu tư chiến lược, và kế hoạch chuyển niêm yết từ sở giao dịch chứng khoán Hà Nội  sang niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty cổ phần chứng khoán Đầu tư Việt Nam được thành lập ngày 28/08/2007 đến nay đã hoạt động được gần 11 năm, đã niêm yết cổ phiếu trên sở giao dịch chứng khoán Hà Nội từ năm 2011 với mã chứng khoán IVS. Trong mấy năm trở lại đây, công ty nhận được sự quan tâm đầu tư của nước ngoài, chủ yếu là từ các nhà đầu tư lớn Trung Quốc và hiện các cổ đông Trung quốc đang nắm giữ cổ phần chi phối IVS. 

Tại đại hội cổ đông lần này, IVS tiếp tục có nhiều thay đổi cả về quản trị, điều hành lẫn chiến lược kinh doanh giai đoạn tới. Cụ thể, Đại hội đồng cổ đông đã thống nhất thông qua các nội dung như sau:

-Miễn nhiệm 7 thành viên Hội đồng quản trị cũ, là các Ông Bà sau đây: Ông Xiang Qing Song, Ông Chen Bin, Ông Wu Po, Ông Liu He Li, Ông Chen Yu, Ông Zhong Gan và Bà An Xue Mei.

- Miễn nhiệm 2 thành viên ban kiểm soát là: Bà Xu Xiu Li và Bà Nguyễn Thị Tuệ.

- Bầu bổ sung 4 thành viên mới  tham gia Hội đồng quản trị là các ông bà sau đây: 

+Ông Zhang Zi Guo – Tổng Giám đốc công tyTNHH DaZhong(Việt Nam) International.

+Ông Li Guang Jie – Giám đốc điều hành Tài chính của Công ty Quốc Thái Quân An Quốc tế (QTQA).

+Ông Wexi – Giám đốc Tài chính công ty TNHH DaZhong(Việt Nam) International.

+Ông Yang Yi Jing – đại diện cho Tổng Công ty DaZhong Thượng hải.

-Bầu bổ sung thêm hai thành viên mới cho Ban kiểm soát đó là các Bà Shen Jing đến từ Thượng Hải và Bà Phạm Thị Thanh Mai đến từ Việt Nam.

-Thống nhất thông qua phương án phát hành tăng vốn theo hình thức phát hành riêng lẻ cho các cá nhân và tổ chức chiến lược để tăng vốn điều lệ từ 340 tỷ lên 900 tỷ như sau: Phát hành riêng lẻ cho Quốc thái Quân An Quốc tế (QTQA) 46 triệu cổ phiếu chiếm hơn 51% vốn điều lệ IVS sau khi tăng vốn, phát hành riêng lẻ cho tổ chức các cá nhân khác như sau: Công ty TNHH Dazhong (Việt Nam) International 3 triệu cổ phiếu, Ông Pan Zhi Rong và Ông Yang Xiao Dong mỗi người 2 triệu cổ phiếu, còn lại Bà Nguyễn Thanh Tú, Ông Đoàn Ngọc Khánh và Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Long Việt mỗi cá nhân và công ty là 1 triệu cổ phiếu.

Tại đại hội cổ đông bất thường lần này, IVS cũng đã thông qua kế hoạch chuyển niêm yết cổ phiếu từ sở giao dịch chứng khoán Hà nội sang niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và ủy quyền cho Hội đồng quản trị quyết định kế hoạch triển khai.

Nhà đầu tư chiến lược tăng vốn lớn nhất lần này của IVS là Công ty Quốc Thái Quân An Quốc tế, có trụ sở tại Hồng Kông là một trong những công ty có vị trí và quy mô đứng hàng đầu tại thị trường này, đồng thời QTQA là đơn vị tiên phong trong quá trình quốc tế hóa của các công ty chứng khoán ở Trung Quốc. Công ty QTQA là đơn vị môi giới chứng khoán hàng đầu niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Main board Hong Kong sau khi tiến hành IPO.

Với nền tảng từ Hồng Kông, công ty phát triển các dịch vụ tài chính tổng hợp đa dạng. Năm mảng dịch vụ chính của công ty gồm: (i) môi giới, (ii) tài chính doanh nghiệp, (iii) cho vay và tài trợ vốn, (iv) quản lý tài sản, (v) sản phẩm tài chính, tạo lập thị trường và đầu tư. Công ty có mã giao dịch chứng khoán cấu thành chỉ số Hang Seng HSCI, Chỉ số Hangseng Tổng hợp Mã vốn hóa Lớn và Vừa, chỉ số FTSE HK, chỉ số FTSE KH. Công ty Mẹ của QTQA chính là Công ty cổ phần Chứng khoán Quốc Thái Quân An ("Guotai Junan", Mã chứng khoán: 601211.SH; 2611.HK) là một trong hai công ty chứng khoán lớn nhất Trung Quốc.

Phương Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
IVS: CBTT về tài liệu họp ĐHĐCĐ bất thường 2018
Vi phạm hàng loạt quy định về giao dịch ký quỹ, Chứng khoán IVS bị phạt nặng
IVS: Thông báo v/v thay đổi thời gian Đại hội cổ đông bất thường 2018
IVS: Ông Wang Shao Hua - Ủy viên HĐQT đăng ký bán 275.000 CP
IVS: 29.6.2018, ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2018
IVS: Thông báo ngày dự kiến tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2018
IVS: Chốt danh sách tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2018
IVS: Cổ đông Yang Xiao Dong (Dương Hiểu Đông) đã mua 16.200 CP, trở thành CĐL từ 08/06/2018
IVS: Bổ nhiệm ông Hoàng Anh giữ chức Phó tổng giám đốc từ 6.6.2018
IVS: CBTT về việc ký hợp đồng kiểm toán báo cáo tài chính năm 2018
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung