TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 29/07/2020, 09:55
IDP

 Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (UpCOM)

Giá hiện tại: IDP 167.5 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chứng khoán Bản Việt (VCSC) muốn mua 15% vốn tại Sữa Quốc tế
Chứng khoán Bản Việt (VCSC) muốn mua 15% vốn tại Sữa Quốc tế

ĐHĐCĐ bất thường của IDP đã thông qua việc miễn nhiệm 2 thành viên Hội đồng quản trị là ông Jumpei Nakamura và ông Nguyễn Tuấn Dũng. Đồng thời bổ nhiệm 2 thành viên thay thế là ông Tô Hải – hiện là Tổng Giám đốc VCSC và ông Hồ Sĩ Tuấn Phát – Tổng Giám đốc Lothamilk.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa công bố thông tin muốn mua vào hơn 8,8 triệu cổ phiếu Sữa Quốc tế (IDP), tăng sở hữu từ 0% lên 15% vốn. Thời gian giao dịch từ ngày 30/7-30/8/2020, mục đích đầu tư.

Mới đây ngày 3/7, ĐHĐCĐ bất thường của IDP đã thông qua việc miễn nhiệm 2 thành viên Hội đồng quản trị là ông Jumpei Nakamura và ông Nguyễn Tuấn Dũng. Đồng thời bổ nhiệm 2 thành viên thay thế là ông Tô Hải – hiện là Tổng Giám đốc VCSC và ông Hồ Sĩ Tuấn Phát – Tổng Giám đốc Lothamilk. Một đại diện khác của VCSC là Phó Tổng giám đốc Đinh Quang Hoàn hiện cũng đang giữ vị trí thành viên HĐQT của IDP.

HĐQT Công ty cũng đã chấp thuận cho CTCP Blue Point mua đến 90% tổng số cổ phần của công ty mà không cần chào mua công khai. Thời gian hoàn thành giao dịch dự kiến là tháng 12/2020. Trước đó, cổ đông nắm quyền chi phối là nhóm quỹ VinaCapital VOF và Daiwa PI Partners. Đến ngày 10/7, Blue Point đã sở hữu 58,4% cổ phần của IDP.

Từng thua lỗ rất lớn trong giai đoạn 2016-2018, IDP đã gây bất ngờ lớn khi công bố mức lãi ròng 114 tỷ đồng trong quý 2.

Chi tiết, quý 2/2020 Công ty ghi nhận doanh thu 1.114,5 tỷ, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ, khấu trừ giá vốn Công ty đạt 405,5 tỷ lãi gộp - cải thiện mạnh so với mức 160 tỷ hồi quý 2/2019.

Biên lãi gộp IDP vọt lên mức 36% - ngang ngửa với tỷ suất lợi nhuận của những doanh nghiệp hàng đầu của ngành FMCG như Masan Consumer, Vinasoy. Được biết, mức biên lãi gộp của Vinamilk trung bình 5 năm trở lại đây ổn định tại mức 46-47%.

Nhờ lợi nhuận tăng mạnh và huy động được thêm 332 tỷ đồng từ bán cổ phiếu, vốn chủ sở hữu của IDP từ mức -41 tỷ hồi đầu năm đã tăng lên 441 tỷ đồng. Hiện tại, IDP vẫn còn lỗ lũy kế 428,5 tỷ đồng.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) muốn mua 15% vốn tại Sữa Quốc tế - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Sữa Quốc tế bất ngờ lột xác trước khi về tay chủ mới: Lãi trăm tỷ quý 2, biên lợi nhuận ngang ngửa Vinamilk, Masan
“Game” Sữa Quốc Tế: Đứng sau Blue Point là ai?
Lỗ lớn sau 5 năm hiện diện của VinaCapital và 'phù thủy' Trần Bảo Minh, Sữa Quốc tế (IDP) sắp đổi chủ
VinaCapital: Chúng tôi chưa có kế hoạch thoái vốn tại IDP
Sữa Quốc tế báo lỗ gần 300 tỷ, phép thuật của “phù thủy marketing” Trần Bảo Minh liệu có cứu được Love’in Farm
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.