MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 16/11/2021, 11:58
HVN

 Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (HOSE)

Giá hiện tại: HVN 13.2 +0.05(+0.38%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Đường bay thẳng Việt - Mỹ thường lệ sẽ đem về cho Vietnam Airlines bao nhiêu lợi nhuận?
Đường bay thẳng Việt - Mỹ thường lệ sẽ đem về cho Vietnam Airlines bao nhiêu lợi nhuận?

Về hiệu quả kinh tế của đường bay, ông Lê Hồng Hà - Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết "Với một hãng hàng không, việc cân đối không đánh giá trên từng đường bay cụ thể mà trên toàn mạng và một đường bay hỗ trợ thế nào với các đường bay khác".

Bên lề sự kiện Vietnam Airlines chính thức đón nhận chứng chỉ khai thác đường bay Việt - Mỹ thường lệ tổ chức chiều ngày 16/11, ông Lê Hồng Hà - Tổng giám đốc hãng hàng không quốc gia đã có những chia sẻ về cơ hội mà đường bay này có thể mang lại. 

Theo ông Lê Hồng Hà, Vietnam Airlines đã chuẩn bị 20 năm cho đường bay, kể từ thời điểm thiết lập văn phòng đại diện tại Mỹ. Mỹ là một thị trường giàu tiềm năng nhưng cũng đầy tính cạnh tranh với ngành hàng không. Hiện nay đang có 20 hãng hàng không đang khai thác đường bay Việt - Mỹ với những điều kiện kỹ thuật, an toàn, an ninh khắt khe của nhà chức trách Mỹ. 

Ông Hà cho biết, mở đường bay đến Mỹ là mong muốn của tất cả các hãng hàng không. Khi có đường bay đến Mỹ, hãng hàng không có thể đánh giá được vị thế cạnh tranh của mình, mức độ phát triển và khả năng khai thác hoạt động. 

Bước đầu, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay nối giữa TP HCM và San Francisco với tần suất 2 chuyến 1 ngày. Hai chuyến này bao gồm cả hành khách đi lại Việt Nam - Mỹ và khai thác phân khúc hàng hoá. 

Khi thị trường mở cửa dần với dịch bệnh được kiểm soát trên thế giới, Việt Nam - Mỹ, Vietnam Airlines sẽ đánh giá nhu cầu thị trường và tiếp tục mở tăng thêm tần suất khai thác giữa TP HCM và San Francisco. 

Không chỉ San Francisco, hãng hàng không quốc gia cũng ngắm đến thị trường bờ Tây nước Mỹ rất lớn và tiềm năng - Los Angeles. Cho đến hiện tại, Vietnam Airlines đã bắt đầu tiếp xúc và trao đổi với nhà chức trách Mỹ, tiếp tục mở rộng khả năng khai thác của mình đến với Los Angeles trong thời gian sớm. 

Về hiệu quả kinh tế của đường bay, ông Lê Hồng Hà cho biết, với một hãng hàng không, việc cân đối không đánh giá trên từng đường bay cụ thể mà trên toàn mạng và một đường bay hỗ trợ thế nào với các đường bay khác. 

Quy mô và khả năng mở rộng đường bay của các hãng hàng không quyết định năng lực cạnh tranh của các hãng. Việc khai thác đường bay đến Mỹ cũng nằm trong cân đối chung của Vietnam Airlines, đặc biệt là thời điểm hiện tại khi bất cứ nơi nào và thị trường có cơ hội các hãng hàng không sẽ tổ chức lại hoạt động khai thác và sử dụng nguồn lực hiện có để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Do ảnh hưởng của COVID-19, Vietnam Airlines đang đẩy mạnh mảng vận tải hàng hoá. Đội máy bay của hãng đang phải tháo ghế với 7 máy bay A350 và Boeing 787, 6 máy bay A321 để thực hiện vận chuyển hàng hoá thay vì hành khách. 

Ông Hà chia sẻ thêm, vừa qua, Vietnam Airlines đã khai thác hàng hoá đến hơn 30 điểm đến mới, không nằm trong hệ thống bay của hãng. Việc tổ chức bay để các tàu bay của Vietnam Airlines được cất cánh và sẽ tiếp tục có thêm nhiều chuyến bay hàng hoá khi cơ hội đến. 

Với khai thác hành khách thì việc xác định đầu tiên của Vietnam Airlines đánh giá lại khả năng với thị trường đang khai thác. Khi điều kiện cho phép, hãng sẽ tổ chức khai thác quay trở lại ngay. Hiện nay, Vietnam Airlines vẫn duy trì hai chuyến bay/tuần nối Việt Nam - Tokyo, Việt Nam - Seoul, Việt Nam - Sydney và Melbourne theo hình thức bay thương mại thường lệ. 

"Việc khai thác đường bay Mỹ tần suất 2 chuyến/tuần giúp Vietnam Airlines có thể sử dụng được thêm 2 máy bay thân rộng để đưa vào khai thác, qua đó tạo thêm nhiều công ăn việc làm của tiếp viên, phi công, kỹ sư máy bay… Dần dần khi thị trường phục hồi, mở thêm nhiều đường bay nữa, đường bay sẽ tiếp tục có thêm đóng góp hiệu quả lớn hơn và rộng hơn cho Vietnam Airlines", ông Lê Hồng Hà nói.  

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
Vietnam Airlines chính thức được cấp phép bay thẳng thường lệ đến Mỹ, dự kiến khai thác 7 chuyến/tuần khi thị trường hồi phục sau đại dịch
Hơn 796 triệu cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines sắp giao dịch bổ sung trên HoSE
HVN: 19.11.2021, giao dịch 796.103.327 niêm yết bổ sung
HVN: 15.11.2021, niêm yết bổ sung 796.103.327 cp
HVN: Em ông Lê Trường Giang - TV.HĐQT đã bán 6.000 cp
HVN: UBCKNN chấp thuận tạm hoãn công bố BCTC quý 3/2021
HVN: Đã chào bán 796.103.327 cổ phiếu ra công chúng
Cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines được giao dịch toàn thời gian trở lại từ ngày 5/11
HVN: Cổ phiếu được giao dịch toàn thời gian trở lại dưới dạng chứng khoán bị kiểm soát
HVN: NLQ đến ông Mai Hữu Thọ - TV.BKS báo cáo kết quả giao dịch
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.