MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 09/01/2020, 12:53
HVG

 Công ty Cổ phần Hùng Vương (UpCOM)

Giá hiện tại: HVG 1.4 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thaco sẽ nắm 35% vốn của Thuỷ sản Hùng Vương (HVG), rót 65% vào liên doanh nuôi heo giống
Thaco sẽ nắm 35% vốn của Thuỷ sản Hùng Vương (HVG), rót 65% vào liên doanh nuôi heo giống

"Thaco đến với nông nghiệp là nhân duyên", chủ tịch Thaco Trần Bá Dương nói.

Phát biểu tại buổi ký kết với Thaco tối ngày 9/1, ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch Thủy sản Hùng Vương (HVG) cho biết có tìm hiểu ông Trần Bá Dương trước khi tìm đến hợp tác, tiến đến kêu gọi sự hỗ trợ sau khi đánh giá, kỳ vọng được Thaco và cả người đứng đầu (ông Dương) sẽ hỗ trợ được HVG.

"Chúng tôi đã triển khai rất nhiều công việc 2 tháng trước đây", ông Minh nói.

Chia sẻ về ngành, ông Minh cho rằng Ngành nông nghiệp Việt Nam chậm phát triển là do cơ chế chưa có; và những người làm nông nghiệp làm tiên phong lại càng khó khăn. Trong khi Việt Nam là nước nhiệt đới, do đó nếu có cơ chế rõ ràng, đưa được công nghệ tốt về sẽ có thành quả tốt hơn.

"Tôi và ông Dương phải cùng xây dựng được một nền nông nghiệp Việt Nam phát triển, đồng thời thiết lập hệ tiêu dùng hàng chất lượng cao", vị này nhấn mạnh.

Trong đó, 2 tháng qua Thaco và HVG đã bàn bạc và triển khai công việc, hiện mảng chăn nuôi heo đã có 2.000 con bố mẹ sinh sản vào tháng 5, tiến đến gia tăng gấp đôi trong tương lai lên 4.000 con. Ông Minh nhấn mạnh đến tháng 8 dự kiến cho heo thương phẩm ra thị trường.

Với mảng kho lạnh, tháng 6 năm nay hai bên sẽ xây dựng kho lạnh tự động hoá, có thể nói là DN nội địa đầu tiên xây dựng được, hướng đến hệ thống logistic cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Với con cá tra, dự kiến 2020 tổng xuất khẩu 100.000 tấn cá thành phẩm, doanh số 250.000.000 USD. Hướng đến các châu Mỹ (Mexico, Canada...), châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản...)...

Thaco cho biết sẽ đầu tư vào HVG với 35% cổ phần, tham gia quản trị đồng thời hỗ trợ tái cấu trúc, đặc biệt khó khăn tài chính của HVG hiện nay.

Ngoài ra, công ty nông nghiệp THADI sẽ đầu tư 65% vào liên doanh nuôi heo giống, tổng vốn 2.000 tỷ đồng. Dự kiến vào tháng 3/2020, liên doanh đạt 20.000 con.

"Thaco đến với nông nghiệp là nhân duyên", ông Dương nói. Trong đó, tại HAGL của bầu Đức, đại diện Thaco cho biết sẽ cố gắng tái cơ cấu, giảm đáng kể nợ để đạt được những tín hiệu tốt nhất trong năm 2020.

Theo ông Trần Bá Dương, HVG đã chủ động mời Thaco vào hợp tác. Qua 2 tháng trao đổi và đàm phán, Thaco và HVG đi đến thoả thuận, chi tiết:

+ Thadi đầu tư vào HVG với tỷ lệ 35% cổ phần và tham gia quản trị, cử đại diện giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Tài chính, Chuyên gia kỹ thuật và hỗ trợ bán hàng, đồng thời hỗ trợ tài chính

+ Thadi đầu tư 65% vào liên doanh Thadi - HVG trong sản xuất heo giống với quy mô 45.000 con trong năm 2020 với tổng giá trị đầu tư 2.000 tỷ đồng, triển khai tại An Giang, Bình Định. Đợt đầu vào tháng 3/2020 này là 15.000 con

+ Thadi đầu tư chăn nuôi heo thịt theo tiêu chuẩn EFSA với quy mô 1,2 triệu con/năm nhằm cung cấp sản phẩm sạch cho thị trường trong ngoài nước

Thaco sẽ nắm 35% vốn của Thuỷ sản Hùng Vương (HVG), rót 65% vào liên doanh nuôi heo giống - Ảnh 2.

Biến động giá cổ phiếu HVG trong 1 năm

Tri Túc

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Trước thềm ký kết chiến lược với THACO, HVG chi hơn 300 tỷ mua thêm vốn tại Thuỷ sản Hùng Vương - Miền Tây để bán lại
HVG: Nghị quyết HĐQT v/v mua lại cổ phần CTCP NTTS Hùng Vương Miền Tây
Sau tháng ngày ‘bê bết’, Thuỷ sản Hùng Vương (HVG) còn lại gì khi hợp tác với THACO?
Sau khi cổ phiếu tăng gấp 3, Thuỷ sản Hùng Vương (HVG) sẽ hợp tác chiến lược với THACO phát triển mảng chăn nuôi
HVG: Thay đổi thời gian và địa điểm họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020
Giá cổ phiếu tăng vọt, Thủy sản Hùng Vương (HVG) quyết định bán 5 triệu cổ phiếu quỹ để bổ sung nguồn vốn
HVG: Đăng ký bán 5.000.000 cp quỹ
HVG: Ông Hà Việt Thắng - Phó CT.HĐQT đã bán 259.600 cp
Thuỷ sản Hùng Vương (HVG) 'ngập ngụa' với lỗ, cổ phiếu vẫn liên tục kịch trần, giao dịch đột biến
Bức tranh ngành thủy sản quý 3/2019: Lợi nhuận các doanh nghiệp lớn lao dốc trước hàng loạt khó khăn
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.