MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 10/04/2022, 12:25
HSG

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HOSE)

Giá hiện tại: HSG 14.7 +0.2(+1.38%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá giảm cả ngàn tỷ do tin đồn, phía doanh nghiệp nói gì?
Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá giảm cả ngàn tỷ do tin đồn, phía doanh nghiệp nói gì?

Doanh nghiệp cũng nhấn mạnh, đây chỉ là những diễn biến trong ngắn hạn và thị trường sẽ sớm hồi phục trở lại với các tín hiệu tích cực của nền kinh tế sau đại dịch.

Tuần giao dịch 4-8/4/2022, đặc biệt là các phiên 7-8/4, hàng loạt tin đồn nở rộ trên thị trường chứng khoán đã khiến cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp bị bị bán tháo mạnh. Hệ quả, loạt cổ phiếu lao dốc mạnh khiến nhà đầu tư thiệt hại nặng nề, kéo chỉ số VN-Index giảm 20,35 điểm (1,35%) xuống 1.482 điểm.

Trong đó, nhóm cổ phiếu liên quan đến Gelex gồm GEX, VGC, VIX, IDC… đã bị bán tháo hàng loạt và giảm kịch biên độ. Sang phiên 8/4, thêm các mã BCG, HSG, KBC cũng lao dốc mạnh, vốn hoá bốc hơi hàng ngàn tỷ đồng.

Lý do được biết là do trên các hội nhóm chứng lan truyền thông tin về việc thanh tra chuyên đề hoạt động phát hành trái phiếu, bao gồm GEX, HSG, BCG, KBC…

Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá giảm cả ngàn tỷ do tin đồn, phía doanh nghiệp nói gì? - Ảnh 2.

Giao dịch của GEX.

Trước những thông tin tiêu cực trên, ban quan hệ cổ đông của các doanh nghiệp đã có thông báo chính thức bác bỏ tin đồn, trấn an cổ đông.

Đơn cử, phía Tập đoàn Hoa Sen HSG khẳng định văn bản được lan truyền hoàn toàn không có căn cứ để xác thực và Công ty hiện không nhận được văn bản đính kèm từ cơ quan chức năng.

"Đối với các hoạt động thanh tra - kiểm tra của cơ quan nhà nước, đây là hoạt động thường xuyên - liên tục - định kỳ của các cơ quan quản lý nhà nước và Công ty luôn tuân thủ trong việc cung cấp hồ sơ tài liệu. Bất kỳ một sự kiện thanh tra nào có ảnh hưởng đến Công ty, cổ đông đều sẽ được công bố thông tin 24h theo quy định pháp luật", đại diện HSG cho hay.

HSG cũng cho biết, Công ty từng có Nghị quyết thông qua chủ trương phát hành trái phiếu, tuy nhiên Công ty không thực hiện, không triển khai. Cho tới thời điểm hiện tại, Công ty không có phát hành trái phiếu.

Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá giảm cả ngàn tỷ do tin đồn, phía doanh nghiệp nói gì? - Ảnh 3.

Giao dịch mã HSG.

Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá giảm cả ngàn tỷ do tin đồn, phía doanh nghiệp nói gì? - Ảnh 4.
Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá giảm cả ngàn tỷ do tin đồn, phía doanh nghiệp nói gì? - Ảnh 5.

Tối cùng ngày, Bamboo Capital cũng email phản hồi "trong những ngày gần đây, thị trường bị tác động bởi những tin đồn tiêu cực tiêu cực và chúng tôi cũng rất lấy làm tiếc rằng quý cổ đông BCG bị ảnh hưởng bởi các tin đồn này".

Công ty cũng nhấn mạnh, đây chỉ là những diễn biến trong ngắn hạn và thị trường sẽ sớm hồi phục trở lại với các tín hiệu tích cực của nền kinh tế sau đại dịch. Ngoài ra, các hoạt động kinh doanh của Công ty vẫn diễn ra bình thường và bám sát mục tiêu đề ra. Các dự án tại các mảng BCG theo đại diện là đảm bảo tiến độ và tuân thủ về mặt pháp lý.

Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá giảm cả ngàn tỷ do tin đồn, phía doanh nghiệp nói gì? - Ảnh 6.
Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá giảm cả ngàn tỷ do tin đồn, phía doanh nghiệp nói gì? - Ảnh 7.

Về phía cơ quan chức năng, Trung tướng Tô Ân Xô cũng đã cho biết Bộ Công an đang chỉ đạo các lực lượng chức năng thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ, kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định tất cả những đối tượng có hoạt động đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng, góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định, lành mạnh. Bộ Công an khuyến cáo người dân không nghe theo và tiếp tay lan tỏa những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng.

Tri Túc

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
HSG: Nghị quyết HĐQT v/v thay đổi địa điểm chi nhánh
HSG: Nghị quyết HĐQT v/v lựa chọn đơn vị kiểm toán
HSG: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên NĐTC 2021 - 2022
Ông Lê Phước Vũ: Hoa Sen Home với kỳ vọng doanh thu 2 tỷ USD là nỗ lực cuối cùng của tôi trước khi rời khỏi tập đoàn, những tài sản nào không cần thiết sẽ bán hết và không làm sản xuất nữa
HSG đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế từ 1.500 đến 2.500 tỷ đồng trong NĐTC 2021 - 2022
HSG: Công văn của UBCKNN về hồ sơ thông báo thay đổi tỷ lệ SHNN tối đa của HSG
Có trong tay 42.000 tỷ tồn kho khi giá thép tăng nóng, EU cấm nhập sắt thép từ Nga nhưng Hoà Phát lại bị 'điểm huyệt' bởi giá than phi mã
HSG: Nghị quyết HĐQT v/v chấm dứt hoạt động chi nhánh số 2 tại Bắc Giang
Hoa Sen Group (HSG) dự tính lợi nhuận 2022 giảm ít nhất 40%, lên kế hoạch thành lập và IPO hai công ty con
HSG: Thông báo đường dẫn văn kiện ĐHĐCĐ NĐTC 2021-2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.