MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 05/09/2017, 04:21
HSG

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HOSE)

Giá hiện tại: HSG 15.35 -0.15(-0.97%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
[Tin nóng] Giá thép cán nóng đạt mức kỷ lục sau vụ cháy nhà máy thép Trung Quốc, cổ phiếu thép đồng loạt tăng trở lại
[Tin nóng] Giá thép cán nóng đạt mức kỷ lục sau vụ cháy nhà máy thép Trung Quốc, cổ phiếu thép đồng loạt tăng trở lại

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, cổ phiếu thép đã có một tuần giao dịch khá tích cực dưới sự hỗ trợ của việc giá thép tăng. Trong phiên giao dịch sáng nay (05/09), các cổ phiếu thép đã giảm đầu phiên và hồi phục trở lại sau đó với sắc xanh tại HPG, VIS, TLH, POM, SMC, DTL…

Ngày 01/09, nhà máy sản xuất thép của công ty Bengang Steel Plates Co- Trung Quốc (thuộc sở hữu của tập đoàn thép Benxi) bị cháy.

Công ty thép này cho biết họ đang nỗ lực cung cấp đủ nguồn hàng cho khách hàng khi vụ cháy đã khiến 1/3 sản lượng thép bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đại diện công ty mẹ Benxi Steel Group cho biết vẫn chưa thể chắc chắn khi nào hoạt động sửa chữa được hoàn tất. Bengang sở hữu 4 lò luyện thép với tổng công suất khoảng 10,75 triệu tấn.

Thông tin sự cố tại nhà máy của Bengang đã đẩy giá thép cán nóng trên Sàn Giao dịch Tương lai Thượng Hải tăng lên ngưỡng kỷ lục vào hôm thứ 2 khi đạt 4.400 nhân dân tệ/tấn (tương đương 674,48 USD/tấn).

Trong năm 2016, Bengang sản xuất 9,69 triệu tấn gang và 11,27 triệu tấn thép cán nóng. Theo Reuters cho biết khoảng 10.000 tấn gang/ngày bị ảnh hưởng sau trận hỏa hoạn.

Các chuyên gia phân tích và nhà đầu tư cho rằng sau sự cố tại nhà máy của Bengang giới chức sẽ siết chặt việc kiểm tra an toàn tại các nhà máy thép của Trung Quốc. Điều này đang được kỳ vọng khiến cho nguồn cung sẽ bị thắt chặt trong tương lai.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, cổ phiếu thép đã có một tuần giao dịch khá tích cực dưới sự hỗ trợ của việc giá thép tăng. Trong phiên giao dịch sáng nay (05/09), các cổ phiếu thép đã giảm đầu phiên và hồi phục trở lại sau đó với sắc xanh tại HPG, VIS, TLH, POM, SMC, DTL… Trong đó HPG được coi là cổ phiếu dẫn sóng với việc tiếp tục tăng thêm 0,6% lên đỉnh mới. Hai cổ phiếu ngành tôn là HSGNKG vẫn giảm.

[Tin nóng] Giá thép cán nóng đạt mức kỷ lục sau vụ cháy nhà máy thép Trung Quốc, cổ phiếu thép đồng loạt tăng trở lại (1)

Linh Linh

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
HSG: Thành lập các chi nhánh
HSG: Thông báo thành lập các chi nhánh mới
Dragon Capital chốt lời Tôn Hoa Sen, rót vốn lớn vào Tôn Nam Kim (NKG)
HSG: Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Hoa Sen đã mua 1.221.000 cp
Sau Gemadept, đến lượt Hoa Sen tuyên bố thoái hết 45% vốn tại Cảng Quốc tế Hoa Sen Gemadept
HSG: Chuyển nhượng cổ phần của công ty tại CTCP Tiếp vận và Cảng Quốc tế Hoa Sen - Gemadept
Soi kết quả kinh doanh của những doanh nghiệp có cổ phiếu tăng sốc - giảm sâu
Gemadept (GMD) hoàn tất thoái hết 51% vốn tại Cảng Quốc tế Hoa Sen – Gemadept
Soi tồn kho các DNNY ngành thép trước bối cảnh giá thép Trung Quốc vượt đỉnh đầu năm
Cổ phiếu thép đồng loạt tăng mạnh, HPG vượt đỉnh lịch sử
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.