TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 29/05/2017, 18:03
HQC

 Công ty cổ phần Tư vấn-Thương mại-Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HOSE)

Giá hiện tại: HQC 5.36 +0.06(+1.13%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
'Chết' trong uptrend: Khi một loạt cổ phiếu nóng giảm sàn không thương tiếc
"Chết" trong uptrend: Khi một loạt cổ phiếu nóng giảm sàn không thương tiếc

Trong cuộc chơi với những cổ phiếu có nền tảng cơ bản kém, những cú tăng sốc luôn đi kèm với rủi ro rất lớn và đó là điều mà nhà đầu tư phải chấp nhận.

Phiên giao dịch ngày 29/05, khi VN-Index tăng gần 3 điểm và tiến tới mốc 750 thì một loạt cổ phiếu nóng đã giảm sàn khiến cho những người chậm chân không bán được đang phải ngồi trên đống lửa với lượng dư bán sàn chất đống đến cuối phiên. Gọi là nóng bởi những cổ phiếu này trước đó đã có nhiều phiên tăng trần liên tục, ghi nhận mức tăng phi mã chỉ trong thời gian ngắn. Có thể kể đến như HQC, QCG, NVT, QBS, SGT, LDG, CLG

Cổ phiếu QCG của CTCP Quốc Cường Gia Lai đã quá nổi tiếng với chuỗi tăng trần 16 phiên liên tục và lên đến mức giá 22.800 đồng. Từ một penny dưới mệnh giá, QCG đã vươn lên ngang hàng với những cổ phiếu của những doanh nghiệp bất động sản mạnh nhất thị trường, chỉ nhờ thông tin bán dự án Phước Kiển cho Sunny để lấy tiền cơ cấu nợ. Trong phiên hôm nay, QCG giảm sàn với khối lượng gần 1,5 triệu đơn vị. Phiên trước đó, cổ phiếu này giảm 3,5%.

Ấn tượng không kém QCG là SGT của CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn và NVT của CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay. SGT đã có 13 phiên tăng trần liên tục từ 03/05 – 19/05, giảm sàn 2 phiên rồi lại tăng trần 2 phiên trước khi giảm sàn trong phiên hôm nay. Còn đối với NVT, đây là phiên giảm sàn đầu tiên sau chuỗi 12 phiên tăng trần.

CLG của CTCP Đầu tư và phát triển nhà đất COTEC đã giảm sàn 2 phiên. Trước đó, từ ngày 12/05 – 22/05, cổ phiếu này đã tăng trần 7 phiên liên tục và chinh phục mức giá đỉnh là 7.000 đồng trước khi rơi xuống giá 5.720 đồng.

Dù không có những chuỗi tăng trần ấn tượng nhưng HQC của CTCP Tư vấn-Thương mại-Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân luôn gây náo loạn thị trường bởi khối lượng “khủng khiếp”. Ví dụ như vào phiên 23/05, HQC khớp lệnh 66 triệu cổ phiếu, còn thông thường, penny này cũng thường xuyên xuất hiện những khối lượng trên dưới 20 triệu đơn vị. Trong 1 tháng qua, HQC đã tăng từ 2.500 đồng lên mức cao nhất là 3.600 đồng.

Đối với HQC thì việc tăng trần và giảm sàn không có gì lạ. Cổ phiếu này luôn là một cổ phiếu được những người ham rủi ro yêu thích.

Một cổ phiếu khác, QBS của CTCP Xuất nhập khẩu Quảng Bình cũng đã có 1 tháng tăng trưởng không kém gì ai từ giá 5.400 đồng lên đến 9.800 đồng. Nhưng từ ngày 24/05, cổ phiếu này bắt đầu rơi và trong phiên hôm nay thì giảm sàn.

Năm nay, cơn sóng thần bất động sản – xây dựng đã đem lại trái ngọt cho nhiều nhà đầu tư nhưng những cổ phiếu chạy về sau như QCG, NVT, CLG, HQC… thông thường đều là những doanh nghiệp có nền tảng kém. Động lực để đẩy cổ phiếu lên tất nhiên sẽ bắt nguồn từ kỳ vọng vào sự cải thiện kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, hay lợi nhuận đột biến từ việc bán tài sản, hay những câu chuyện riêng khác.

Ví dụ như kỳ vọng đối với QBS bắt nguồn từ việc doanh nghiệp này sẽ ghi nhận doanh thu ICD Quảng Bình – Đình Vũ từ giữa năm 2017. Đối với NVT là kế hoạch tái cơ cấu tài chính, chuyển nhượng dự án Six Senses Saigon River; tái cơ cấu vốn đầu tư để chuyển nhượng khoản vốn này tại dự án Emerlda Ninh Bình nhằm thanh toán các khoản nợ gốc và lãi trái phiếu cũng như các khoản vay huy động để đảm bảo nghĩa vụ trái phiếu, đồng thời cải thiện năng lực tài chính cho công ty… và game chuyển đổi trái phiếu của Techcombank…

Tuy nhiên trong cuộc chơi với những cổ phiếu có nền tảng cơ bản kém, những cú tăng sốc luôn đi kèm với rủi ro rất lớn và đó là điều mà nhà đầu tư phải chấp nhận.

Hải Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Hoàng Quân (HQC) bị nhắc nhở công bố thông tin về nghĩa vụ thuế
HQC: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 476.599.274 cp
HQC: Nhắc nhở liên quan đến nghĩa vụ thuế
Địa ốc Hoàng Quân chuyển đổi thành công 500 tỷ đồng trái phiếu, trái chủ chịu “lỗ” 65% giá trị khoản đầu tư
HQC: Giải trình liên quan đến nghĩa vụ thuế
HQC: Báo cáo kết quả thực hiện chuyển đổi trái phiếu
HQC: Đã chuyển đổi trái phiếu thành 50.000.000 cp phổ thông
Địa ốc Hoàng Quân (HQC) thông qua phương án chuyển đổi 500 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu
HQC: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
HQC: Nghị quyết HĐQT thông qua việc chuyển đổi trái phiếu bắt buộc thành cổ phiếu
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung