MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 30/11/2022, 03:44
HPX

 Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (HOSE)

Giá hiện tại: HPX 4.06 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Đến lượt cổ phiếu Hải Phát Invest (HPX) được “giải cứu”, khớp lệnh kỷ lục hơn 42% công ty và vẫn chưa dừng lại
Đến lượt cổ phiếu Hải Phát Invest (HPX) được “giải cứu”, khớp lệnh kỷ lục hơn 42% công ty và vẫn chưa dừng lại

Cập nhật đến 10h30p, HPX đã lệnh gần 130 triệu đơn vị, chiếm hơn 42% tổng khối lượng lưu hành của công ty. Con số này vẫn chưa dừng lại và không loại trừ khả năng sẽ phá kỷ lục của cổ phiếu FLC lập vào ngày 11/1/2022.

Sau khi NVL, PDR lần lượt được giải cứu, sự chú ý đổ dồn về HPX của Hải Phát Invest khi cổ phiếu này đã giảm sàn “trắng bên mua” 13 phiên liên tiếp tính đến trước hôm nay. Trong chưa đầy một tháng, cổ phiếu này giảm đến 67% qua đó rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi niêm yết tháng 7/2018.

Cũng giống như những phiên gần đây, HPX mở cửa phiên 30/11 với gánh nặng là hàng chục triệu cổ phiếu chất bán giá sàn. Tuy nhiên, cầu bắt đáy cuối cùng đã xuất hiện để giải cứu, thậm chí còn nhanh chóng đẩy cổ phiếu này lên chạm trần. Cập nhật đến 10h30p, HPX đã lệnh gần 130 triệu đơn vị, chiếm hơn 42% tổng khối lượng lưu hành của công ty. Con số này vẫn chưa dừng lại và không loại trừ khả năng sẽ phá kỷ lục của cổ phiếu FLC lập vào ngày 11/1/2022.

Đến lượt cổ phiếu Hải Phát Invest (HPX) được “giải cứu”, khớp lệnh kỷ lục hơn 42% công ty và vẫn chưa dừng lại - Ảnh 1.

Trong bối cảnh cổ phiếu liên tục giảm sàn, Hải Phát Invest đã có lần thứ 2 đưa ra văn bản giải trình cho biết công ty hiện vẫn đang hoạt động bình thường, không có thông tin làm ảnh hưởng tới giá cổ phiếu. “Cổ phiếu HPX được niêm yết công khai trên HoSE, giá cổ phiếu giảm là do cung cầu thị trường, yếu tố tâm lý thị trường và một số điều kiện kinh tế ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bất động sản” .

Trước đà lao dốc chưa từng có, lãnh đạo công ty cũng đã liên tục bị call margin và bán giải chấp cổ phiếu HPX thời gian gần đây. Mới nhất, Mirae Asset (MAS) đã thông báo về việc sẽ bán giải chấp 3,8 triệu cổ phiếu HPX thuộc sở hữu của ông Đỗ Quý Hải - Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest từ ngày 24/11/2022 đến khi đảm bảo tỷ lệ ký quỹ theo quy định của MAS.

Tương tự, Chứng Khoán KBSV cũng thông báo việc bán giải chấp hơn 1,1 triệu cổ phiếu HPX thuộc sở hữu của Chủ tịch Đỗ Quý Hải. Thời gian thực hiện cũng là từ ngày 24/11/2022 đến khi đảm bảo tỷ lệ ký quỹ theo quy định.

Về kết quả kinh doanh quý 3, Hải Phát Invest ghi nhận doanh thu gấp 2,8 lần cùng kỳ, đạt 726 tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí, doanh nghiệp bất động sản này lãi ròng gần 93 tỷ đồng, gấp 3,1 lần cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Hải Phát Invest ghi nhận doanh thu đạt 1.308 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 123 tỷ đồng, lần lượt tăng 30% và giảm 35% so với cùng kỳ. Với kết quả đạt được, công ty mới chỉ thực hiện được 48,4% kế hoạch doanh thu và 27,3% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2022.

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
HPX: Giải trình cổ phiếu giảm sàn 05 phiên liên tiếp
Cổ phiếu xuống đáy lịch sử và sắp phải giải trình lần 2, Chủ tịch HĐQT Hải Phát (HPX) bị 'call margin' gần 5 triệu đơn vị
Hải Phát liên tục mua lại trái phiếu trước hạn
Chủ tịch Phát Đạt và Hải Phát lại bị 'call margin' từ ngày 23/11
Chủ tịch Phát Đạt, Hải Phát và vợ Chủ tịch Khải Hoàn Land tiếp tục bị Mirae Asset 'call-margin' hàng triệu cổ phiếu
HPX: Giải trình cổ phiếu giảm sàn 05 phiên liên tiếp
Vợ chồng Chủ tịch Danh Khôi (NRC) và Chủ tịch Hải Phát (HPX) đồng loạt bị 'call margin' hàng triệu cổ phiếu
HPX: Ông Đỗ Qúy Hải - CT.HĐQT đăng ký mua 5.000.000 cp
HPX: Ông Đỗ Qúy Thành - Phó TGĐ đăng ký mua 5.000.000 cp
HPX: Nghị quyết HĐQT thông qua ký hợp đồng với NCLQ của NNB
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.