MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 20/09/2018, 15:33
HPX

 Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (HOSE)

Giá hiện tại: HPX 4.13 +0.05(+1.23%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hải Phát Invest (HPX) dự kiến lãi 280 tỷ đồng trong nửa cuối năm 2018
Hải Phát Invest (HPX) dự kiến lãi 280 tỷ đồng trong nửa cuối năm 2018

Trong 6 tháng cuối năm, Hải Phát Invest dự kiến sẽ ghi nhận 280 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế từ các dự án như khu khu đô thị mới Phú Lương, khu nhà thấp tầng Trâu Quỳ và khu nhà thấp tầng của dự án Roman. Hải Phát Invest cũng cho biết, mức lợi nhuận trong quý 3 của công ty sẽ ở mức bình thường nhưng quý 4 sẽ là cao điểm hạch toán lợi nhuận.

Tại buổi Gặp gỡ Nhà Đầu tư & Chuyên viên Môi giới chứng khoán diễn ra vào ngày 20/9, ban lãnh đạo Hải Phát Invest (Mã CK: HPX) đã có những chia sẻ về hoạt động doanh nghiệp tới giới đầu tư, phân tích.

Trong 6 tháng đầu năm, Hải Phát Invest ghi nhận doanh thu thuần ở mức 507,7 tỷ đồng, trong đó doanh thu kinh doanh bất động sản 489,3 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế (LNST) lũy kế 6 tháng đạt 170,1 tỷ đồng, bằng 38% kế hoạch năm.

So với cùng kỳ năm trước, doanh thu Hải Phát Invest giảm một nửa bởi các dự án công ty đang trong quá trình triển khai, chưa đủ điều kiện ký kết hợp đồng chuyển nhượng.

Mặc dù kết quả 6 tháng đầu năm sụt giảm nhưng lãnh đạo Hải Phát Invest vẫn tự tin hoàn thành kế hoạch 450 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm nay. Theo đó, trong 6 tháng cuối năm, công ty dự kiến sẽ ghi nhận 280 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế từ các dự án như khu khu đô thị mới Phú Lương, khu nhà thấp tầng Trâu Quỳ và khu nhà thấp tầng của dự án Roman. Hải Phát Invest cũng cho biết, mức lợi nhuận trong quý 3 của công ty sẽ ở mức bình thường nhưng quý 4 sẽ là cao điểm hạch toán lợi nhuận.

Hiện tại, Hải Phát Invest đang triển khai 4 dự án là The Vesta, Roman Plaza, Khu đô thị mới Phú Lương và khu đấu giá Trâu Quỳ với tổng mức đầu tư hơn 9.600 tỷ đồng. Bên cạnh đó các công ty liên danh, liên kết, công ty con cũng đang triển khai 3 dự án khác tại Hà Nội là HPC Landmark, Hà nội Homeland, Bea Sky với tổng mức đầu tư 3.722 tỷ đồng.

Hải Phát Invest cho biết công ty không chỉ tập trung vào phân khúc căn hộ tại khu vực phía Tây (Hà Đông) hay các dự án nhà ở thấp tầng tại các tỉnh, thành phố phát triển mà còn phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp. Hải Phát Invest đã nắm trong tay quỹ đất phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Thanh Hóa, Nam Định…

Trong kế hoạch 5 năm, Hải Phát Invest ước đạt doanh thu nửa tỷ USD vào năm 2022, gấp gần 4 lần so với kế hoạch 2018. Cơ sở cho kế hoạch trên không chỉ bao gồm các dự án bất động sản đang triển khai mà còn có các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp, M&A, đầu tư tài chính, chuyển nhượng dự án.

Về việc huy động vốn, Hải Phát Invest có kế hoạch phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu để phục vụ việc triển khai các dự án, m&a cho giai đoạn 2018, 2019 và các năm tiếp theo. Hiện tại, công ty đã huy động được 240 tỷ đồng trên 1.000 tỷ và phần còn lại sẽ tiếp tục được chào bán trong thời gian tới.

Về vấn đề tăng vốn, trong năm 2018, Hải Phát Invest sẽ tăng vốn từ 1.500 tỷ lên 2.500 tỷ theo 2 giai đoạn. Giai đoạn một là từ 1.500 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng bằng việc phát hành cổ phiếu thưởng, chia cổ tức bằng cổ phiếu. Công ty hiện đang trình UBCK về việc chia thưởng 15% và hy vọng sẽ hoàn tất trong tháng 10. Cuối năm nay, Hải Phát Invest sẽ tiếp tục tăng vốn lên 2.500 tỷ đồng theo phương án phù hợp mà ĐHCĐ thông qua.

Cổ phiếu HPX đang undervalue?

Chia sẻ về cơ hội đầu tư vào cổ phiếu HPX, ông Nguyễn Anh Tú – Phó TGĐ Hải Phát Invest cho biết khi Dragon Capital (D.C) đầu tư vào Hải Phát Invest, họ đã có hơn một năm khảo sát để ra quyết định.

Đầu tiên, họ nhận ra nhu cầu về bất động sản ở Việt Nam là rất lớn và điều này khiến họ tập trung đầu tư vào doanh nghiệp bất động sản. Hiện tại, bất động sản đang chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục D.C với hàng loạt cổ phiếu như VHM, NVL, KDH, DXG, DIG, HDG, HPX, CRE…

Tiếp đến, D.C sẽ chọn ra các doanh nghiệp tạo lập được quỹ đất (có vị trí đắc địa, có giá vốn hợp lý) và có năng lực triển khai dự án đúng tiến độ, chất lượng, đảm bảo các dịch vụ sau mua nhà đầy đủ cũng như quản trị tốt rủi ro và HPX đáp ứng được các tiêu chí đó.

Theo ông Tú, trong 3 năm qua, Hải Phát Invest có sự bứt phá mạnh về doanh thu, lợi nhuận, tài sản và triển vọng những năm tới rất sáng sủa. Những yếu tố trên cho thấy HPX là một cổ phiếu tăng trưởng và đây là một trong những điều được D.C đánh giá cao.

Ông Tú cũng cho biết, trên quan điểm cá nhân, cổ phiếu HPX đang ở mức undervalue (dưới giá trị) và là cơ hội tốt để đầu tư. Mặc dù mới niêm yết được 2 tháng nhưng thanh khoản HPX cũng duy trì khá tốt cho thấy sự quan tâm của giới đầu tư. Dự kiến, thanh khoản HPX sẽ tiếp tục cải thiện khi được cấp margin trong thời gian tới.

Long Nhật

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
HPX: Quyết định của HĐQT thông qua chủ trương quản lý vốn tập trung của các đơn vị thành viên
HPX: Bà Phùng Thị Hải Vân thôi làm Phó TGĐ từ 12.9.2018
HPX: Quyết định của HĐQT về phân tách và thành lập một số Phòng ban chuyên môn
HPX: Giải trình biến động lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2018 so với cùng kỳ năm trước
HPX: Quyết định của HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2017
HPX: Quyết định của HĐQT về thay đổi người đại diện quản lý phần vốn góp tại công ty con
HPX: Nghị quyết HĐQT phê duyệt ký kết hợp đồng xây dựng với bên có liên quan
Hải Phát Land khai trương chi nhánh thứ 15 tại Quảng Ninh
HPX: Bổ nhiệm bà Phùng Thị Hải Vân làm Phó TGĐ từ 7.8.2018
HPX: Giải trình KQKD quý 2.2018 so với cùng kỳ năm trước và 6 tháng đầu năm 2018
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.