MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 18/02/2022, 08:15
HPG

 Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HOSE)

Giá hiện tại: HPG 18.85 -1.15(-5.75%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hoà Phát khởi công dự án Hoà Phát Dung Quất 2 vào cuối quý 1/2022
Hoà Phát khởi công dự án Hoà Phát Dung Quất 2 vào cuối quý 1/2022

Khi đó, tổng sản lượng của Thép Hòa Phát Dung Quất đạt 11 triệu tấn thép/năm, đóng góp ngân sách khoảng 18 nghìn tỷ đồng.


Chiều 16/2/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất nhằm động viên công nhân, người lao động nhân dịp đầu năm.

Báo cáo với Chủ tịch nước và Đoàn công tác, ông Đinh Văn Chung – Phó Giám đốc Thép Hòa Phát Dung Quất cho biết, hiện Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 1 đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Khu liên hợp được thiết kế với quy mô công suất ban đầu 4 triệu tấn một năm, sản phẩm chủ yếu là thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao và sản phẩm dẹt là thép cuộn cán nóng. Đây là công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường, sản xuất than coke bằng công nghệ dập coke khô, thu hồi hoàn toàn nhiệt và khí thải, tận dụng triệt để sản phẩm phụ để phát điện, phục vụ trở lại sản xuất.  

Trong năm 2021, Công ty sản xuất 5,45 triệu tấn thép, trong đó xuất khẩu 1,62 triệu tấn. Tổng doanh thu đạt 90 nghìn tỷ đồng và giải quyết việc làm cho hơn 13.600 lao động với thu nhập bình quân gần 11 triệu đồng/người/tháng.

Công ty đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư Dự án Hòa Phát Dung Quất 2, với tổng mức đầu tư 85 nghìn tỷ đồng, tập trung sản xuất thép cuộn cán nóng. Dự kiến cuối quý 1 này sẽ khởi công và hoàn thành vào cuối năm 2024. 

Cụ thể, Dự án có tổng công suất 5,6 triệu tấn thép/năm, trong đó, thép cuộn cán nóng (HRC) dự kiến 4,6 triệu tấn/năm (tăng so với mức dự kiến 3 triệu tấn/năm trước đây); thép thanh, thép dây chất lượng cao dự kiến 1 triệu tấn/năm.

Khi đó, tổng sản lượng của Thép Hòa Phát Dung Quất đạt 11 triệu tấn thép/năm, đóng góp ngân sách khoảng 18 nghìn tỷ đồng. 

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Dự án thép Hòa Phát Dung Quất phát triển nhanh, bền vững, ứng dụng thành công công nghệ mới vào sản xuất. Đặc biệt, Dự án đã khai thác tốt lợi thế cảng nước sâu Dung Quất, triển khai thành công, nhanh chóng các mục tiêu của giai đoạn 1 dự án, sản xuất đến đâu tiêu thụ đến đó. Chủ tịch nước mong muốn Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất sớm hoàn thành giai đoạn 2 và từng bước xây dựng kế hoạch cho giai đoạn 3 để khai thác tốt hơn tiềm năng, lợi thế của dự án.

Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất là một trong những doanh nghiệp lớn nhất tại tỉnh Quảng Ngãi. Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất có quy mô công suất trên 5 triệu tấn/năm, tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 12.000 người, chủ yếu là người Quảng Ngãi.

Dự án Hòa Phát Dung Quất 2 hoàn thành sẽ tạo thêm việc làm cho khoảng 8.000 lao động, thúc đẩy mạnh mẽ các ngành công nghiệp cơ khí, phụ trợ, đóng góp tích cực vào tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp và GDP chung của tỉnh Quảng Ngãi trong dài hạn.


Châu Cao

Các tin khác
Một cổ phiếu 'ông lớn' ngành thép được khuyến nghị mua trong năm 2022 với mức sinh lời kỳ vọng gấp tới 6 lần lãi suất gửi tiết kiệm
Một lãnh đạo Hòa Phát vừa đăng ký bán ra 1 triệu cổ phiếu HPG, dự thu gần 50 tỷ
HPG: Ông Nguyễn Ngọc Quang - TV.HĐQT đăng ký bán 1.000.000 cp
SSI: Biên lợi nhuận năm 2022 Hòa Phát có thể thu hẹp do giá than tăng cao
Gia tăng tích trữ tồn kho, các doanh nghiệp thép sẽ hưởng lợi khi giá bắt đầu phục hồi mạnh?
Cổ đông thép tiếp tục hân hoan cùng sắc tím, nhóm bất động sản cũng quay ngoắt phi từ sàn lên trần, ngày 'về bờ' có còn xa?
Mở hàng đầu năm: Hòa Phát lần đầu xuất khẩu 35.000 tấn HRC sang Italia, mở rộng thị trường tiêu thụ sang Châu Âu
HPG: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021
HPG: Kết quả kinh doanh quý 4 năm 2021
Hoà Phát lãi ròng hơn 34.500 tỷ năm 2021, vượt 92% kế hoạch năm
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.