MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 03/11/2021, 06:30
HHP

 Công ty cổ phần Giấy Hoàng Hà Hải Phòng (HOSE)

Giá hiện tại: HHP 8.69 +0.56(+6.89%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Giấy Hoàng Hà (HHP) và SUMEC ký kết thành công Hợp đồng Tổng thầu EP
Giấy Hoàng Hà (HHP) và SUMEC ký kết thành công Hợp đồng Tổng thầu EP

Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Hà Hải Phòng (mã HHP) và Tập đoàn SUMEC Trung Quốc (mã 600710) đã tổ chức thành công Lễ ký kết trực tuyến Hợp đồng tổng thầu EP cho dây chuyền sản xuất giấy công suất 100.000 tấn/năm và thoả thuận hợp tác chiến lược mua bán giấy.

Sáng ngày 2/11/2021, Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Hà Hải Phòng (mã HHP) và Tập đoàn SUMEC Trung Quốc (mã 600710) đã tổ chức thành công Lễ ký kết trực tuyến Hợp đồng tổng thầu EP cho dây chuyền sản xuất giấy công suất 100.000 tấn/năm và Thỏa thuận hợp tác chiến lược về mua bán giấy giữa 2 đầu cầu tại Phòng hội nghị khách sạn JW Marriot Hà Nội, Việt Nam và Trụ sở chính của SUMEC Corporation Limited - Giang Tô, Trung Quốc. 

Giấy Hoàng Hà (HHP) và SUMEC ký kết thành công Hợp đồng Tổng thầu EP - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn SUMEC Trung Quốc tại Lễ ký kết Hợp đồng

Tham dự Lễ ký kết, có đại diện các thành viên trong HĐQT, BĐH, BKS, Ban quản lý, Ban cố vấn dự án, các cán bộ chủ chốt của Chủ đầu tư - Công ty CP Giấy Hoàng Hà Hải Phòng và khách mời là các Ngân hàng, Tổ chức Tài chính, Công ty Kiểm toán, Tư vấn luật, Nhà thầu… và tại đầu cầu Trung Quốc có đại diện lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn SUMEC, các Công ty con và thành viên nhóm Dự án.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Trần Thị Thu Phương - Tổng giám đốc HHP đã giới thiệu sơ lược về quá trình triển khai giai đoạn chuẩn bị đầu tư cho Dự án Nhà máy giấy Hoàng Hà. Với tiêu chí đầu tư một nhà máy giấy kiểu mẫu đẳng cấp, đảm bảo xanh-sạch-đẹp, thân thiện với môi trường, các hạng mục công trình của toàn bộ dự án với mật độ xây dựng 54% được thiết kế theo kiến trúc công trình xanh đạt tiêu chuẩn LEED, trong hơn một năm qua, Ban quản lý, Ban cố vấn dự án cùng các cán bộ chủ chốt của Hoàng Hà đã làm việc miệt mài từ việc chuẩn bị hồ sơ mời thầu, tổ chức lựa chọn nhà thầu, làm rõ hồ sơ dự thầu, phân tích đánh giá hồ sơ dự thầu, chọn thầu…

Đối với Gói thầu thi công xây dựng, HHP đã lựa chọn Tổng thầu là Công ty CP Đầu tư Xây dựng VITECCONS - đơn vị có kinh nghiệm thi công các nhà máy sản xuất giấy với công suất tương đương.

Đối với Gói thầu thiết bị, HHP đã tổ chức lựa chọn nhà thầu Quốc tế theo hình thức tổng thầu thiết kế và cung cấp hoàn thiện thiết bị dây chuyền sản xuất chính, kết quả Tập đoàn SUMEC Trung Quốc đã trúng thầu.

Sau hơn 05 tháng bàn bạc, trao đổi, thống nhất chi tiết về công nghệ, danh mục thiết bị, danh mục các nhà cung cấp và tiến hành thương thảo hợp đồng thông qua các hình thức liên lạc trực tuyến: email, điện thoại, họp online…, cuối cùng hai bên đã đi đến thống nhất và Hợp đồng tổng thầu EP cho dây chuyền sản xuất giấy công suất 100.000 tấn/năm kèm theo 10 Phụ lục đã được ký kết thành công tại buổi lễ.

Ông Jin Yongchuan - Tổng giám đốc SUMEC đã giới thiệu Tập đoàn SUMEC Trung Quốc là thành viên quan trọng của Công Ty Tập Đoàn Công Nghiệp Cơ Khí Trung Quốc trong top 500 thế giới, là một công ty trong chuỗi công nghiệp, quốc tế hoá chuỗi cung ứng với quy mô thị trường và có tầm ảnh hưởng toàn cầu; Ông cho biết hiện tại Trung Quốc kiểm soát kép mức tiêu thụ năng lượng, việc giám sát năng lực mới của ngành giấy đang trở nên chặt chẽ hơn, chính vì vậy ngành công nghiệp giấy đã mở ra một thời kỳ phát triển hoàng kim ở Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh với kinh nghiệm của SUMEC trong lĩnh vực thương mại và việc Thỏa thuận hợp tác chiến lược mua bán giấy được ký kết giữa các bên, SUMEC có thể giúp Hoàng Hà mở rộng các kênh bán hàng sang thị trường giấy Trung Quốc. Ông cũng hi vọng lần ký kết này là điểm khởi đầu, hai bên sẽ cùng tiến xa hơn nữa những trao đổi và hợp tác song phương nhằm đạt lợi ích chung, cùng có lợi và cùng phát triển.

Giấy Hoàng Hà (HHP) và SUMEC ký kết thành công Hợp đồng Tổng thầu EP - Ảnh 2.

Năm 2021, Giấy Hoàng Hà lên kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng với mục tiêu doanh thu đạt 625 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 26,24 tỷ đồng, tương ứng tăng 130% và 122% so với thực hiện năm 2020.

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Giấy Hoàng Hà vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng khả quan. Riêng trong quý 3, Công ty đạt 189 tỷ đồng doanh thu, tăng 173% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 7,4 tỷ đồng, tăng 136% so với quý 3/2020.

Lũy kế 9 tháng, Giấy Hoàng Hà ghi nhận doanh thu đạt 543 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 23,5 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 193% và 159% so với cùng kỳ năm 2020. Với kết quả đạt được, công ty đã hoàn thành 87% chỉ tiêu doanh thu và 90% mục tiêu lợi nhuận cả năm đề ra.

Bên cạnh sản xuất kinh doanh giấy, Công ty còn định hướng phát triển thêm mảng mới là bất động sản. Hiện, Giấy Hoàng Hà đang sở hữu 30% vốn CTCP Tập đoàn Hoàng Hà, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại quy mô 2,72 ha, là một trong những dự án đắc địa của TP. Hải Phòng, dự kiến mở bán và phát sinh doanh thu từ quý I/2022.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
HHP: Nghị quyết HĐQT v/v ký kết Hợp đồng tổng thầu EP dây chuyền sản xuất giấy
HHP: Công văn của UBCKNN về hồ sơ thông báo tỷ lệ SHNN tối đa của HHP
HHP: Giải trình chênh lệch LNST quý 3/2021 so với cùng kỳ năm trước
HHP: UBCKNN thông báo về tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại HHP
HHP: Nghị quyết HĐQT thông qua việc cân đối lại phương án sử dụng vốn thu được
HHP: Giải trình BCTC soát xét bán niên năm 2021 so với cùng kỳ năm trước
HHP: Nghị quyết HĐQT thông qua triển khai phương án phát hành cổm phiếu riêng lẻ
HHP: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế quý 2/2021 so với quý 2/2020
HHP: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2021
HHP: Ký kết hợp đồng kiểm toán BCTC 2021
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.