MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 14/10/2015, 18:09
HCC

 Công ty Cổ phần Bê tông Hoà Cầm - Intimex (HNX)

Giá hiện tại: HCC 10.5 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Điểm danh những doanh nghiệp lãi vượt kế hoạch cả năm
Điểm danh những doanh nghiệp lãi vượt kế hoạch cả năm

Hàng loạt doanh nghiệp đã công bố vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm 2015.

Mùa kết quả kinh doanh quý 3 đang bắt đầu nóng lên với những bản tin ước tính doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp. Không ít doanh nghiệp đã công bố cán đích lợi nhuận sớm.

Những doanh nghiệp báo lãi quý 3 sớm

Đầu tiên phải kể đến AMV của CTCP SXKD Dược & Thiết bị Y tế Việt Mỹ. Sau 6 quý lỗ liên tiếp, AMV đã có lãi dù khoản lãi chỉ ở mức rất thấp, 34 triệu đồng cho kỳ quý 3/2015. Nguyên nhân lợi nhuận tăng trưởng là do hiện nay nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn WHO GMP, ISO 13485 đã hoàn tất gần một năm và từng bước đi vào ổn định, một số dòng sản phẩm chất lượng cao đã được thị trường chấp nhận. Tuy nhiên do chi phí khấu hao lớn, và các khoản chi phí phân bổ dài và ngắn hạn, tiền lãi vay khiến cho lợi nhuận vẫn còn ở mức khiêm tốn. Hiện công ty đang hoàn tất nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm mới có chất lượng cao để đưa vào thị trường, đẩy mạnh việc xin gia hạn và đăng ký lưu hành sản phẩm mới. Đồng thời tăng cường khâu tiếp thị, quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường để tăng doanh thu.

Một doanh nghiệp khác đáng chú ý là Điện máy Trần Anh (TAG). Trái ngược với những bi quan về sự bão hòa của ngành, TAG tiếp tục báo lãi gần 1,34 tỷ đồng quý 3 trong khi cùng kỳ thua lỗ. Việc mở các diêu thị mới vào cuối năm 2014 đi vào hoạt động ổn định và công ty được hưởng lợi từ sự phục hồi của nền kinh tế là lý do TAG báo lãi 9 tháng vượt đến 54% kế hoạch năm.

Là một doanh nghiệp được hưởng lợi từ sự tăng trưởng đột biến của ngành ô tô đồng thời hưởng lợi từ chính sách thuế đánh vào xe tải nhập khẩu, doanh nghiệp Ô tô TMT đã báo lãi 9 tháng đầu năm gấp 5 lần cùng kỳ với 185 tỷ. Với hơn 30 triệu cổ phần đang lưu hành, EPS của doanh nghiệp ô tô này đạt 6.074 đồng/cổ phiếu. TMT vượt 23% kế hoạch kinh doanh cả năm chỉ sau 9 tháng.

Bất ngờ đạt tăng trưởng mạnh doanh thu sách giáo khoa và doanh thu bán giấy nên doanh nghiệp ngành sách SED- CTCP Đầu tư và Phát triển giáo dục Phương Nam. Theo giải trình từ phía công ty, nguyên nhân lợi nhuận tăng là do trong kỳ công ty ghi nhận doanh thu tăng trưởng mạnh từ sách giáo khoa và doanh thu bán giấy.Năm 2015, SED đặt kế hoạch doanh thu 367 tỷ đồng, LNTT 33 tỷ đồng. Với kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm, công ty đã hoàn thành 115% kế hoạch doanh thu và 114% kế hoạch LNTT.

NT2-Công ty cổ phần Điện lực dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) hiếm khi công bố kết quả lợi nhuận hàng tháng nhưng mấy tháng gần đây lại liên tiếp đưa tin về tình hình kinh doanh sáng sủa của mình. Điểm sáng nhất của NT2 là vấn đề hồi tố giá khí và dù đến bây giờ con số lợi nhuận thực từ hồi tố cho quý 3 là chưa có nhưng doanh nghiệp này cũng hồ hởi thông báo với cổ đông con số doanh thu, lợi nhuận hàng tháng. 9 tháng đầu năm 2015, NT2 ước lãi trên 670 tỷ đồng tương đương vượt 6% kế hoạch năm.

CII- Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM liên tiếp nhắc đi nhắc lại khoản lợi nhuận 125 tỷ đồng trong thuong vụ với MPTC vào quý 3 này. Nếu quả thực khoản chênh lệch thu về từ các đợt phát hành trái phiếu cho MPTC được ghi nhận vào quý 3 năm nay thì kết quả kinh doanh của công ty có thể sẽ có sự đột biến.

Điểm danh những doanh nghiệp đã vượt kế hoạch kinh doanh 2015 từ cuối quý 2

Ngoài những doanh nghiệp đã công bố kết quả/ ước tính kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm với mức lợi nhuận vượt xa chỉ tiêu mà đại hội cổ đông giao phó, thị trường chứng khoán cũng đã từng biết đến các doanh nghiệp đã vượt kế hoạch từ mùa báo cáo tài chính trước.

Những cái tên đã từng công bố vượt lợi nhuận phải kể đến như: HAX (vượt 7%), BCC (vượt 27%), MAS, THG (vượt 5%), SJE (vượt 8%), PGD vượt 71%, HCC, COM (vượt 69%), PBP (vượt 40%)...

Ngoài ra còn phải kể đến Kinh Đô (KDC) với con số lợi nhuận "khủng" gần 6.600 tỷ sau thương vụ thoái vốn tại Kinh Đô Bình Dương.

Nhiệm vụ của những doanh nghiệp này là giữ được thành quả đã đạt được. Tất nhiên, điều này không phải dễ dàng, nhất là đối với những doanh nghiệp lãi to 6 tháng nhờ chênh lệch tỷ giá bởi với những biến động tỷ giá bất ngờ của quý 3 thì không ngoại trừ việc ghi lỗ chênh lệch tỷ giá.

Phương Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
HCC: 20/10/2015, Ngày GDKHQ trả cổ tức bằng tiền mặt (Tỷ lệ 20%)
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 8 doanh nghiệp
HCC: Cổ đông lớn Peter Eric Dennis đã mua 40.100 CP
HCC: Peter Eric Dennis - Cổ đông lớn đã mua 185.400 CP
Nhiều doanh nghiệp vượt kế hoạch kinh doanh sau nửa năm
HCC: Báo cáo quản trị công ty bán niên 2015
Bê tông Hòa Cầm Intimex vượt chỉ tiêu lợi nhuận cả năm sau 6 tháng
HCC: Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015
HCC: 12/03/2015, Ngày GDKHQ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2015
Bê tông Hòa Cầm: Lãi 9,6 tỷ, vượt kế hoạch kinh doanh năm 2014
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.