MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 31/10/2016, 02:00
HAT

 Công ty Cổ phần Thương mại Bia Hà Nội (HNX)

Giá hiện tại: HAT 26.1 +0.8(+3.16%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Những cổ phiếu “bán là thua, mua là thắng” trong tháng 10
Những cổ phiếu “bán là thua, mua là thắng” trong tháng 10

Mặc dù thị trường chung biến động tương đối giằng co trong tháng 10 nhưng vẫn xuất hiện không ít cổ phiếu tăng đột biến, mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư nắm giữ.

Diễn biến TTCK Việt Nam trong tháng 10 nhìn chung không thực sự sôi động và cả 3 chỉ số chính bao gồm VnIndex, Hnx-Index và Upcom Index đều giằng co trong biên độ hẹp. Có thể nói, việc tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn giằng co là không dễ dàng. Tuy nhiên, thị trường vẫn xuất hiện nhiều cổ phiếu đi ngược xu hướng, mang lại lợi nhuận không nhỏ cho nhà đầu tư nắm giữ.

Dưới đây là 5 cổ phiếu tăng trưởng ấn tượng nhất thị trường trong tháng 10 vừa qua:

CTCP Xây dựng Faros (ROS: Tăng 148%)

Dù chỉ mới niêm yết trên Hose vào đầu tháng 9, tuy nhiên ROS đang trở thành hiện tượng trên TTCK Việt Nam với tốc độ tăng “phi mã”. Kết thúc phiên giao dịch 28/10, thị giá ROS đạt 84.600đ, tương ứng mức tăng 148,09% so với 1 tháng trước đó. Nếu so với giá chào sàn hồi đầu tháng 9 là 10.500đ thì cổ phiếu ROS hiện đã tăng tới 706%.

Việc ROS tăng gấp 8 lần kể từ khi chào sàn đã giúp ông Trịnh Văn Quyết – cổ đông lớn nhất của Faros vươn lên trở thành người giàu thứ 2 trên TTCK Việt Nam với tổng tài sản gần 25.000 tỷ đồng (tính tới phiên 28/10).

Theo báo cáo tài chính quý 3 mới được công bố, ROS đạt 79 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý 3, tăng 61% so với cùng kỳ 2015. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận sau thuế ROS tăng 170% so với cùng kỳ năm trước lên 232 tỷ đồng.


ROS trở thành hiện tượng trên TTCK Việt Nam kể từ khi lên sàn

ROS trở thành hiện tượng trên TTCK Việt Nam kể từ khi lên sàn

Tài chính Hoàng Huy (TCH: Tăng 101%)

Tương tự ROS, TCH dù mới lên sàn vào đầu tháng 10 vừa qua nhưng đã mau chóng trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường. Sau giai đoạn đầu liên tiếp tăng trần, cổ phiếu TCH đang chững lại trong hơn 1 tuần giao dịch trở lại đây. Tính tới hết phiên giao dịch 28/10, thị giá TCH đạt 30.200đ, tăng gấp đôi so với mức giá chào sàn đầu tháng 10 là 15.000đ.

Giá trị cổ phiếu ông Đỗ Hữu Hạ – chủ tịch Hoàng Huy hiện lên tới hơn 4.000 tỷ đồng và nằm trong top 5 người giàu nhất TTCK Việt Nam.

Mới đây, HĐQT Tài chính Hoàng Huy cũng thông qua phương án chi trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10%.


Sau giai đoạn đầu đẹp như mơ, cổ phiếu TCH đang chững lại trong những phiên gần đây

Sau giai đoạn đầu "đẹp như mơ", cổ phiếu TCH đang chững lại trong những phiên gần đây

CTCP Xây lắp và Địa ốc Vũng Tàu (VRC: Tăng 71%)

Trong 9 phiên giao dịch gần nhất, cổ phiếu VRC đã tăng trần 8 phiên và đây cũng là một trong những cổ phiếu tăng mạnh nhất tháng 10 với mức tăng 71%.

Đáng chú ý, trong khoảng 3 tháng gần đây, ban lãnh đạo, cổ đông lớn Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) cũng như chính VRC đã liên tục bán ra cổ phiếu. Cùng với quá trình bán ra của các cổ đông lớn, cổ đông nội bộ, cổ phiếu VRC vẫn tăng trưởng “phi mã”.

Kết quả kinh doanh VRC trong 6 tháng đầu năm khá “bết bát” khi lỗ gần 1 tỷ đồng. Cổ phiếu công ty đang nằm trong diện cảnh báo của Hose.


Dù bị cổ đông nội bộ thi nhau bán ra nhưng VRC vẫn tăng phi mã

Dù bị cổ đông nội bộ thi nhau bán ra nhưng VRC vẫn tăng "phi mã"

Habeco Trading (HAT: Tăng 42%)

Trước đây, cổ phiếu HAT không được nhiều nhà đầu tư chú ý và thanh khoản cổ phiếu khá thấp. Tình trạng những phiên giao dịch không có cổ phiếu nào được khớp lệnh là điều khá thường xuyên diễn ra.

Tuy vậy, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn chỉ trong 1 tuần qua khi cổ phiếu HAT có 5 phiên liên tiếp tăng kịch trần với dư mua lớn. Có lẽ, việc Habeco (BHN) – công ty mẹ sở hữu 60% cổ phần HAT lên sàn Upcom đã khiến cổ phiếu HAT “lột xác” ấn tượng trong tuần vừa qua.

Theo báo cáo KQKD quý 3 vừa được công bố, Habeco Trading đạt 23,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng gần gấp đôi mức 12 tỷ đồng cùng kỳ năm 2015. Lũy kế 9 tháng đầu năm, Habeco Trading đạt gần 40 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 41% so với năm ngoái và hoàn thành gấp 4 lần kế hoạch ĐHCĐ giao phó (9,3 tỷ đồng).

Với mức lợi nhuận này, Habeco Trading đã trở thành ông vua sinh lãi trên sàn chứng khoán khi EPS 9 tháng (thu nhập trên mỗi cổ phần) đạt 12.800 đồng/cổ phiếu.


HAT có trọn 1 tuần tăng trần sau thông tin Habeco lên sàn

HAT có trọn 1 tuần tăng trần sau thông tin Habeco lên sàn

Vocarimex (VOC: Tăng 40%)

Trong tháng 9 vừa qua, cổ phiếu VOC của TCT Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam – Vocarimex đã chính thức chào sàn Upcom với giá khởi điểm 13.500đ. Chỉ sau hơn 1 tháng giao dịch, cổ phiếu VOC đã tăng 2,7 lần lên 36.000đ (phiên 28/10). Tính riêng trong tháng 10, cổ phiếu VOC cũng tăng trưởng khá ấn tượng với mức tăng 40%.

Vốn hóa Vocarimex hiện đạt 4.385 tỷ đồng và là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trên sàn Upcom.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 được công bố, Vocarimex đạt 72 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 95% so với cùng kỳ 2015.


VOC tăng phi mã sau khi chào sàn Upcom

VOC tăng "phi mã" sau khi chào sàn Upcom

Hoàng Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Chốt lãi mùa báo cáo tài chính quý III
Nhìn vào biểu đồ này sẽ hiểu vì sao giới đầu tư đang “đếm từng ngày” chờ Habeco, Sabeco lên sàn
Những doanh nghiệp đạt EPS cao ngất ngưởng 9 tháng đầu năm 2016
HAT: Nghị quyết HĐQT v/v nộp các khoản thuế TTĐB bổ sung cho các năm, vay ngắn hạn Ngân hàng
HAT: Giải trình bổ sung KQKD trên BCTC quý III/2016
Cổ phiếu Habeco Trading (HAT) liên tục tăng trần sau thông tin Habeco chuẩn bị lên sàn
Điểm danh những doanh nghiệp vượt kế hoạch lợi nhuận năm sau 9 tháng
Những doanh nghiệp lãi đột biến mùa báo cáo kết quả kinh doanh
Cổ đông ăn mừng là đúng, Habeco trading thành “ông vua sinh lãi” sàn niêm yết
HAT: AFC Vietnam Fund đã mua 41.500 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.