MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 08/02/2017, 11:05
HAG

 Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: HAG 9.52 +0.11(+1.17%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Những 'ông vua' từng thống trị những lĩnh vực lớn, giờ cổ phiếu đang ngụp lặn ở mức giá 'trà đá'
Những "ông vua" từng thống trị những lĩnh vực lớn, giờ cổ phiếu đang ngụp lặn ở mức giá "trà đá"

Trên sàn chứng khoán hiện nay có cả trăm cổ phiếu có thị giá dưới 10.000 đồng, thậm chí chỉ 1.000 – 2.000 đồng. Cái nhìn chung của nhà đầu tư về những cổ phiếu này là hàng chất lượng thấp, thuộc về những doanh nghiệp làm ăn kém. Nhưng không ít trong số đó, trước đây đã là những bluechip vang danh trên thị trường.

Có thể kể đến đầu tiên là cổ phiếu HAG của CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Doanh nghiệp gắn liền với tên tuổi của đại gia Đoàn Nguyên Đức, một ông bầu nổi tiếng nóng tính và nhiều phát ngôn gây sốc trong lĩnh vực bất động sản, đồ gỗ và bóng đá. Năm 2013, bầu Đức xoay bước ngoặt sang làm nông nghiệp. Với tiềm lực tài chính lớn, HAGL rất mạnh tay cho việc đầu tư.


Biến động giá cổ phiếu HAG và HNG từ khi niêm yết

Biến động giá cổ phiếu HAG và HNG từ khi niêm yết

Hoàng Anh Gia Lai có khối tài sản khổng lồ và được coi là thương hiệu tiên phong tiến quân ra các nước láng giềng trong lĩnh vực bất động sản và nông nghiệp. Tuy nhiên hiện tại cổ phiếu này chỉ có mức giá quanh 5.000-6.000 đồng do những rủi ro trong hoạt động kinh doanh và gánh nặng nợ quá lớn. Bluechip một thời vẫn luôn được nhà đầu tư quan tâm theo dõi, thanh khoản luôn ở trong top đầu thị trường nhưng giá cổ phiếu vẫn đang ở dưới mệnh giá.


Thị giá OGC hiện xoay quanh mức 1.500 đồng

Thị giá OGC hiện xoay quanh mức 1.500 đồng

OGC của Ocean Group cũng là một cổ phiếu vang bóng một thời như vậy. Từng là tập đoàn nổi tiếng sở hữu rất nhiều mảnh đất vàng và các dự án bất động sản hoành tráng, Ocean Group rơi vào biến cố của đại gia Hà văn Thắm và khiến cho giá cổ phiếu OGC lao dốc thảm hại. Hiện chỉ còn quanh 1.400 đồng/cp.


Biến động giá cổ phiếu HVG từ khi niêm yết

Biến động giá cổ phiếu HVG từ khi niêm yết

Mới đây, cổ phiếu HVG của CTCP Hùng Vương - doanh nghiệp vẫn được người ta gọi là “vua cá tra” trên sàn chứng khoán Việt Nam cũng rơi vào cảnh giảm sàn 3 phiên liên tục khi báo cáo tài chính sau kiểm toán thay đổi từ con số lãi hàng trăm tỷ sang lỗ ròng. Với tình hình đó, HVG bị đưa vào danh sách không được giao dịch ký quỹ. Cổ phiếu hiện giao dịch quanh mức giá 7.000 đồng.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích vẫn luôn e ngại về chất lượng tài chính của vua cá tra, đặc biệt là khoản phải thu và vay nợ.

Những

Một doanh nghiệp khác từng được mệnh danh là Vua cá tra trước thời Hùng Vương, Vĩnh Hoàn là Thủy sản Nam Việt của doanh nhân Doãn Tới, cũng đang ngoi ngóp dưới mệnh giá.

Hồi năm 2007, trước sự khởi sắc của hoạt động kinh doanh và cơn say của chứng khoán Việt Nam, công ty dễ dàng chào bán được 6 triệu cổ phiếu với mức giá hơn 110.000 đồng/cp qua đó đưa Navico trở thành doanh nghiệp có quy mô vốn chủ sở hữu lớn nhất ngành. Hiện tại, dù tăng trần 5 phiên liên tục, ANV mới có giá 5.720 đồng.

Cổ phiếu TTF đã giảm không phanh trong năm 2016
Cổ phiếu TTF đã giảm không phanh trong năm 2016

Nếu nhắc đến các ngôi vua trong ngành, lại không thể bỏ qua Vua gỗ Trường Thành. Câu chuyện của ông Võ Trường Thành và doanh nghiệp gỗ mang tên ông đã nổi tiếng thị trường từ khi “ngã ngựa” với gỗ Teak để từ một doanh nghiệp lớn ngành gỗ - rơi vào khó khăn không tìm thấy lối thoát – tìm được cứu cánh từ Vingroup – và bất ngờ với scandal gian lận báo cáo tài chính. TTF cũng có giá 5.000 đồng.


Vosco - doanh nghiệp vận tải biển lớn nhất Việt Nam hiện có giá 1.000 đồng sau thời gian dài thua lỗ

Vosco - doanh nghiệp vận tải biển lớn nhất Việt Nam hiện có giá 1.000 đồng sau thời gian dài thua lỗ

Trong một lĩnh vực khác là vận tải biển, VOSCO từng là doanh nghiệp vận tải biển quốc gia hàng đầu Việt Nam. Tính chất hàng đầu không chỉ thể hiện ở bề dày truyền thống lên tới 40 năm mà còn bởi quy mô vốn, đội tàu, năng lực vận tải của VOSCO vượt xa bất kỳ doanh nghiệp vận tải biển trong nước nào.

Trước đây, làm ở VOSCO là một giấc mơ đối với hầu hết thanh niên Việt Nam, nhưng hiện nay, ngay cả việc mua cổ phiếu doanh nghiệp vận tải biển này cũng không còn phải là điều hấp dẫn. Giá cổ phiếu VOS chỉ trên 1.000 đồng và không biết bao giờ mới phục hồi.


Cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank đang nỗ lực để trở về mệnh giá

Cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank đang "nỗ lực" để trở về mệnh giá

Hải Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Bầu Đức tuyển thêm 2.200 lao động cho các nông trường HAGL
HOSE: Nhắc nhở chậm nộp BCTC quý 4.2016
Sắm tết Đinh Dậu cùng 'đại gia' chứng khoán
HAG: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2016
Khẳng định không vay thêm nợ, bầu Đức sẽ làm gì với 930 tỷ trái phiếu vừa phát hành?
Hoàng Anh Gia Lai đã phát hành riêng lẻ 930 tỷ đồng trái phiếu cho 1 nhà đầu tư
HAG: Kết quả đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ
HAG: Xin gia hạn công bố thông tin các BCTC riêng và BCTC hợp nhất năm 2017
Với 5.000 đồng trong tay, bạn sẽ mua mớ rau, cốc trà hay… trở thành nhà đầu tư chứng khoán?
Hàng loạt cổ phiếu Gia Lai lập đáy mới trong năm 2016, khi nào cơn bĩ cực mới qua đi?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.