TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 03/01/2018, 10:09
GPBANK

 Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Dầu khí Toàn cầu (OTC)

GPBank sẽ được tăng cường cán bộ quản lý cấp cao
GPBank sẽ được tăng cường cán bộ quản lý cấp cao

Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, những khó khăn, vướng mắc hiện tại của GPBank đã và đang được các đơn vị chức năng thuộc NHNN tích cực xử lý, tháo gỡ. Đề án tái cơ cấu GPBank sẽ sớm được phê duyệt.

Ngày 31/12/2017 vừa qua, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đã đến thăm, động viên quyết toán cuối năm ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ chủ chốt của Ngân hàng TNHH MTV Dầu khí toàn cầu (GPBank).

Ông Phạm Huy Thông, Tổng giám đốc GPBank đã báo cáo với Phó Thống đốc những nét chính về tình hình, kết quả hoạt động của GPBank trong năm 2017, những khó khăn, vướng mắc hiện tại và mục tiêu, giải pháp của GPBank trong thời gian tới.

Theo đó, tuy vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng năm 2017 GPBank đã duy trì được hoạt động bình thường, ổn định, khả năng thanh khoản được đảm bảo, huy động tiền gửi và cho vay vẫn tăng trưởng so với năm trước. Đến 29/12/2017, huy động tiền gửi của GPBank tăng 3,9%, dư nợ cho vay toàn hệ thống tăng 11,4% so với 31/12/2016; dư nợ xấu giảm so với năm trước.

Ngân hàng đã tích cực xử lý nợ, thu hồi các khoản nợ xấu, thoái vốn đầu tư; đẩy mạnh củng cố, kiện toàn nhân sự quản lý các cấp; xây dựng, bổ sung các hệ thống công cụ hỗ trợ quản lý rủi ro; tăng cường giám sát hoạt động của các chi nhánh,...

Phó Thống đốc Đào Minh Tú ghi nhận, đánh giá cao ban lãnh đạo và toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên của GPBank trong thời gian qua đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc xử lý tồn tại, duy trì hoạt động của ngân hàng được ổn định, bình thường; đồng thời chia sẻ với GPBank về những khó khăn, thách thức hiện nay, đặc biệt là những khó khăn trong cho vay, thu hồi nợ, xử lý tài sản, mua sắm tài sản, vận hành hệ thống công nghệ thông tin.

Phó Thống đốc khẳng định, quan điểm, chủ trương của Đảng, Chính phủ và NHNN trong việc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng là phải bảo đảm sự an toàn, ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, đảm bảo lợi ích hợp pháp của người gửi tiền.

Thời gian qua, Ban lãnh đạo NHNN đã có những chỉ đạo rất quyết liệt, cụ thể nhằm giúp GPBank khắc phục khó khăn, ổn định hoạt động. Những khó khăn, vướng mắc hiện tại của GPBank đã và đang được các đơn vị chức năng thuộc NHNN tích cực xử lý, tháo gỡ. Đề án tái cơ cấu GPBank sẽ sớm được phê duyệt, cùng với những quy định mới tại Luật sửa đổi, bổ sung Luật Các tổ chức tín dụng, sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng để khắc phục, xử lý có hiệu quả những tồn tại của GPBank, giúp ngân hàng từng bước củng cố hoạt động và tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Phó Thống đốc cũng đã giao các đơn vị chức năng thuộc NHNN và Ban kiểm soát đặc biệt giải quyết ngay những khó khăn trước mắt trong thời gian chờ phê duyệt phương án tái cơ cấu GPBank, nhất là những vấn đề đảm bảo đảm tối thiểu cho sự an toàn của hoạt động ngân hàng, về tăng cường lực lượng cán bộ lãnh đạo quản lý (Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc điều hành của ngân hàng), về công nghệ và quản trị mạng, tiền tệ và thanh toán,…

Ngọc Thảo

Theo Trí Thức Trẻ/SBV

Các tin khác
Kiểm toán kiến nghị xử lý 38 ngàn tỷ: Kỷ lục 22 năm qua
PVR: Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Dầu khí Toàn cầu - CĐL đã bán 1.350.000 cp
GPBank: ông Hồ Hữu Minh được giao quản lý Hội đồng thành viên
Nhiều ngân hàng sắp thay lãnh đạo cấp cao
POT: Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Dầu khí Toàn cầu - CĐL đã bán 1.709.800 cp, không còn là CĐL từ 10.1.2017
Giá cổ phiếu POT của CTCP Thiết bị Bưu điện tăng mạnh, GPBank dự kiến thoái toàn bộ vốn
Cổ phiếu ngân hàng diễn biến trái chiều
Tương lai của ngân hàng Đông Á vẫn chưa được định đoạt
Gánh nặng ngân hàng “100% trách nhiệm Nhà nước”
3 ngân hàng 0 đồng: Ngày ấy – bây giờ
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung