TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 20/07/2015, 16:17
GPBANK

 Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Dầu khí Toàn cầu (OTC)

Chủ tịch GP.Bank: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo ngân hàng không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng
Chủ tịch GP.Bank: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo ngân hàng không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng

Sau khi hàng loạt sếp cũ của Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu (GP.Bank) bị bắt, bà Trần Thị Lệ Nga, Chủ tịch Hội đồng thành viên GP.Bank khẳng định mọi quyền lợi của khách hàng đều được bảo đảm bởi Nhà nước - chủ sở hữu hiện tại của GP.Bank.

Cụ thể, trước thông tin liên quan tới dấu hiệu phạm tội của 2 nguyên lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu, bà Nga cho biết: "Mọi hoạt động kinh doanh của GP.Bank trong giai đoạn chuyển đổi hình thức sở hữu đều được NHNN kiểm soát, giám sát. Đồng thời, với sự hỗ trợ của VietinBank về quản trị, điều hành và các hỗ trợ khác trong kinh doanh, chắc chắn trong thời gian tới, GP.Bank sẽ đảm bảo duy trì ổn định và từng bước đạt được sự phát triển. Như vậy, khách hàng yên tâm khi gửi tiền, vay vốn hay sử dụng các dịch vụ ngân hàng khác tại GP.Bank".

Trong "tâm thư" gửi tới khách hàng, lãnh đạo GP.Bank trấn an thêm: "Ban Lãnh đạo GPBank chúng tôi hiểu và chia sẻ với những lo lắng, quan tâm của Quý khách hàng khi Bộ Công an công bố và các cơ quan truyền thông dẫn đăng các thông tin liên quan tới dấu hiệu phạm tội của 2 lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu trước kia. Chính vì vậy, chúng tôi gửi Thư ngỏ này tới toàn thể Quý khách hàng với mục đích cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng, cần thiết có liên quan tới GPBank để Quý khách hàng thêm yên tâm và tiếp tục ủng hộ GPBank trong thời gian tái cơ cấu và dần phát triển trong thời gian tới".

Trước đó, ngày 8/4/2015, NHNN đã ban hành quyết định về việc đình chỉ toàn bộ các quyền và nghĩa vụ của ông Tạ Bá Long và ông Đoàn Văn An tại Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu. Cùng ngày 8/4/2015, bà Trần Thị Lệ Nga - nguyên Trưởng ban Kiểm soát của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - đã được NHNN cử làm Người đại diện theo pháp luật GP.Bank.

Ngày 7/7/2015, NHNN chính thức quyết định mua lại bắt buộc toàn bộ vốn của các chủ sở hữu tại Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu với giá 0 đồng, đồng thời, chuyển đổi thành Ngân hàng TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu do Nhà nước là chủ sở hữu và NHNN là cơ quan đại diện của chủ sở hữu. NHNN cũng giao cho VietinBank có trách nhiệm tham gia quản trị, điều hành và hỗ trợ GP.Bank trong quá trình chuyển đổi hình thức sở hữu và tái cơ cấu hoạt động kinh doanh.

Cũng trong ngày 07/7/2015, NHNN đã bổ nhiệm 11 chức danh lãnh đạo chủ chốt của GP.Bank. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng thành viên là bà Trần Thị Lệ Nga - nguyên Trưởng ban Kiểm soát VietinBank; Tổng Giám đốc là ông Phạm Huy Thông - nguyên Uỷ viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc VietinBank; Kế toán trưởng là bà Phạm Thị Lan Hương – nguyên Tổ phó Tổ tổng hợp Phòng Quản lý tài chính Vietinbank và Trưởng Ban Kiểm soát là ông Lê Mạnh Thắng - nguyên Phó trưởng Ban Kiểm toán nội bộ PVcomBank.

Kim Tiền

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Chân dung nguyên Chủ tịch HĐQT và Phó chủ tịch Ngân hàng GP.Bank
Bắt nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng GP.Bank
GP.Bank có vốn điều lệ mới 3.018 tỷ đồng
Phó TGĐ VietinBank Phạm Huy Thông sang làm Tổng giám đốc GP.Bank
GP.Bank chính thức bị mua lại giá 0 đồng
GP.Bank thất bại trong việc tăng vốn điều lệ theo yêu cầu của NHNN
GP.Bank sẽ bị mua lại giá 0 đồng?
GP.Bank: Đại hội cổ đông lần thứ 2 tiếp tục bất thành
GP.Bank thông báo tổ chức Đại hội cổ đông bất thường lần thứ 2
ĐHCĐ bất thường năm 2015 của GP.Bank: Lần 1 thất bại
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung