TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 09/06/2017, 09:02
GMD

 Công ty Cổ phần Gemadept (HOSE)

Giá hiện tại: GMD 52.8 +0.3(+0.57%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu nào trong thời gian tới?
Tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu nào trong thời gian tới?

Các thông tin vĩ mô ổn định kể từ đầu năm nay khiến cho dòng tiền không rời khỏi thị trường như những lo ngại của một số nhà đầu tư bi quan, mặt khác dòng tiền ngày càng chảy mạnh vào thị trường trong vài tháng trở lại đây khi tăng trưởng tín dụng được cho là cao nhất trong 8 năm qua.

Tiền liên tục đổ vào thị trường chứng khoán, thể hiện qua mức thanh khoản liên tục tăng cao trong vài tháng qua. Sự ổn định của kinh tế vĩ mô, sự thúc đẩy tăng trưởng tín dụng và tăng trưởng kinh tế đã khiến cho thị trường tiếp tục thu hút được dòng tiền, không chỉ đối với nhà đầu tư trong nước mà những nhà đầu tư nước ngoài, các định tế tài chính.

Nhưng câu hỏi đặt ra là dòng tiền sẽ đổ vào nhóm ngành nào trong thời gian tới?

Dòng tiền trong những tháng đầu năm

Quan sát diễn biến trên thị trường chứng khoán những tháng đầu năm, có thể thấy dòng tiền len lỏi từ dòng này qua các dòng khác. Nhưng tựu chung lại, sóng chỉ trỗi dậy tại một vài nhóm trọng điểm của thị trường và sự dẫn dắt bao giờ cũng là nhóm tài chính, bất động sản cùng một số trụ cổ phiếu trụ cột có yếu tố cơ bản tốt.

Thứ nhất, nhóm ngân hàng.

Tăng trưởng tín dụng năm 2016 đạt hơn 18,39% và sau 4 tháng đầu năm nay, tỷ lệ này đạt hơn 5,76% so với cuối năm ngoái. Sự tăng trưởng tín dụng luôn đi cùng với kỳ vọng về sự tăng trưởng về thu nhập từ lãi vay – khoản thu nhập chính của khối ngân hàng Việt Nam hiện nay. Cùng với đó là những chuyển biến mới trong quá trình xử lý nợ xấu, mỗi lần một thông tin mới được công bố, nhóm cổ phiếu ngân hàng lại “bốc đầu”. Và từ đầu năm đến nay, VCB, ACB, CTG, BID, MBB, STB, SHB đều có bước tăng trưởng nhảy vọt.

Tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu nào trong thời gian tới? (1)

Thứ hai, nhóm bất động sản – xây dựng.

Khi cổ phiếu ngân hàng tạo ra sự tăng trưởng khá tốt và là nhân tố duy trì sự tăng trưởng chung của toàn thị trường thì nhóm cổ phiếu bất động sản mới thực sự là “sóng thần” trong năm nay. Hàng loạt cổ phiếu đã tăng trưởng gấp đôi, gấp ba lần tính từ đầu năm.

Điển hình trong nhóm cổ phiếu này là HBC của CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình với mức tăng trưởng 100% dựa trên nền tảng của sự bùng nổ trong hoạt động kinh doanh khi doanh nghiệp đã thoát khỏi tình trạng khó khăn trước đây và gặp “thiên thời” với sự phát triển của thị trường bất động sản.

Tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu nào trong thời gian tới? (2)

Cùng với HBC, các cổ phiếu như DXG, LDG, PDR, QCG, SCR, DIG, VCG… đều tăng trưởng cực mạnh.

Thứ ba, nhóm cổ phiếu trụ cột.

Dòng tiền không chỉ dừng lại ở những nhóm cổ phiếu trên mà còn luân chuyển từ nhóm này sang nhóm khác. Nhóm cổ phiếu cơ bản thu hút được sự quan tâm đặc biệt đối với nhà đầu tư nhất là nhà đầu tư giá trị, có tầm nhìn trung dài hạn. Ở nhóm cổ phiếu này xuất hiện những tên tuổi lớn như REE, GMD, KDC, DHG, DMC

Đối với cổ phiếu cơ bản thì cổ phiếu GMD và REE là hai cổ phiếu tăng trưởng và thu hút được lượng tiền lớn, kể từ đầu năm đến nay GMD đã tăng gần 50%; REE tăng 42% và đặc biệt là nhóm dược phẩm với DHG tăng hơn 2 lần, DMC tăng gần 2 lần (tính cả chia thưởng).

Tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu nào trong thời gian tới? (3)

Thứ tư, nhóm chứng khoán.

HCM, SSI, VND, CTS, SHS… đều ghi nhận mức tăng trưởng trong mơ. Trong đó cổ phiếu HCM, SSI luôn là những đầu tàu kéo cả nhóm tăng trưởng vượt mọi chỉ báo.

Vậy tương lai?

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường chứng khoán tiếp tục được hỗ trợ bởi các kết quả kinh doanh thuận lợi của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt khi lãi suất ngân hàng có xu hướng giảm.

Với việc dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào thị trường và duy trì ở mức cao như hiện nay thì nhóm cổ phiếu có triển vọng nhất sẽ là những nhóm tạo được sự đột phá trong kết quả kinh doanh quý 2 cũng như triển vọng kết quả kinh doanh trong năm nay.

Sẽ không thể phủ nhận, 4 nhóm cổ phiếu nói trên vẫn sẽ là dòng cổ phiếu thu hút được sự quan tâm lớn của giới đầu tư cũng như hút được lượng tiền lớn tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận cùng với sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài về việc gia tăng tỷ lệ sở hữu khi nhiều doanh nghiệp đã thông qua việc cho nâng tỷ lệ room cho khối này lên 100%.

Trong báo cáo mới đây của CTCK Rồng Việt, các chuyên gia đã khuyến nghị: Với triển vọng kinh tế vĩ mô khả quan, đây là thời điểm phù hợp để nhà đầu tư sàng lọc các doanh nghiệp có nền tảng hoạt động kinh doanh tốt và có nhiều triển vọng tăng trưởng trong dài hạn, hoặc có thể hưởng lợi từ định hướng điều hành mới của Chính phủ.

Tuyến Phạm

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Sau nửa năm khiếu nại, Gemadept đã được “minh oan” việc vi phạm thuế
GMD: Thông báo quyết định 2513 của Cục thuế TP.HCM về việc sửa đổi quyết định số 6089
Làm sao để tìm ra những cổ phiếu “ăn bằng lần” trên TTCK?
Điều gì đang đẩy cổ phiếu HSG tăng trần với thanh khoản đột biến?
GMD: Biên bản và Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
Gemadept phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ, Vietnam Investments Fund II thắng đậm khi 'bỏ 1 đồng, thu 4 đồng'
GMD: Thông báo mời họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
Tập đoàn Hàn Quốc ngỏ ý thâu tóm Gemadept
Sau 2 phiên tăng trần, Gemadept công bố phương án phát hành cổ phiếu hoán đổi hơn nghìn tỷ đồng nợ
GMD: Thông báo họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.