MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 14/02/2017, 18:30
FUCVREIT

 Quỹ Đầu tư Bất động sản Techcom Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: FUCVREIT 7.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Lần đầu tiên một Quỹ đầu tư Bất động sản niêm yết trên HoSE
Lần đầu tiên một Quỹ đầu tư Bất động sản niêm yết trên HoSE

Toàn bộ 5 triệu chứng chỉ quỹ của Quỹ đầu tư Bất động sản Techcom Việt Nam sẽ được niêm yết trên HoSE với mã chứng khoán FUCVREIT.

Quỹ đầu tư Bất động sản Techcom Việt Nam (TC REIT - mã chứng khoán FUCVREIT) đã được Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận niêm yết trên HoSE vào ngày 25/1/2017 vừa qua và dự kiến sẽ chính thức giao dịch từ 27/2/2017. Đây cũng sẽ là Quỹ đầu tư Bất động sản đầu tiên được niêm yết và giao dịch trên HoSE.

Quỹ đầu tư Bất động sản Techcom được cấp giấy chứng nhận chào bán chứng chỉ quỹ lần đầu ra công chúng từ tháng 5/2016 với tổng số vốn huy động được 50 tỷ đồng tương ứng 5 triệu đơn vị quỹ và được UBCKNN cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập quỹ đại chúng với thời gian hoạt động không giới hạn.

Toàn bộ 5 triệu chứng chỉ quỹ của TC REIT sẽ được niêm yết trên HoSE với mã chứng khoán FUCVREIT, tổng giá trị niêm yết theo mệnh giá 50 tỷ đồng. Công ty quản ký quỹ là Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ Thương, do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam giám sát.

Hiện tại công ty quản lý quỹ đang tạm thời giải ngân vốn của TC REIT vào cổ phiếu bất động sản để đáp ứng quy định của pháp luật về cơ cấu danh mục đầu tư của quỹ. Trong thời gian tới khi tìm được những bất động sản phù hợp sẽ thực hiện giải ngân vào bất động sản.

Quỹ TC REIT hiện hoạt động theo chiến lược đầu tư dài hạn, tập trung vào bất động sản cho thuê nhằm thu hút dòng tiền đều đặn. Ngoài ra, quỹ cũng sẽ xem xét các BĐS như nhà ở, chung cư được đầu tư bởi các tổ chức có uy tín…Đối với chứng khoán đầu tư, Quỹ sẽ tìm các cổ phiếu niêm yết hàng đầu (blue chips), cổ phiếu của các công ty có tiềm năng tăng trưởng tốt…Ngoài ra, Quỹ có thể đầu tư vào tài sản có thu nhập cố định có chất lượng tốt như tiền gửi ngân hàng, trái phiếu Chính phủ…

Về nguyên tắc đầu tư, Quỹ dự kiến dùng tối thiểu 6% giá trị tài sản ròng để đầu tư vào BĐS Việt Nam và cổ phiếu của các công ty bất động sản… và tối đa 35% giá trị tài sản ròng để đầu tư vào tiền và các công cụ tương đương tiền, giấy tờ có giá và công cụ chuyển nhượng theo luật ngân hàng, trái phiếu Chính phủ chứng khoán niêm yết….và không quá 5% tổng giá trị tài sản ròng để vào cùng một chứng khoán phát hành bởi cùng một tổ chức – trừ Trái phiếu chính phủ.

Hải Minh

Theo Trí Thức Trẻ/HSX

Các tin khác
FUCVREIT: Bài giới thiệu niêm yết của Quỹ Đầu tư Bất động sản Techcom Việt Nam
FUCVREIT: Thông báo thay đổi giá trị tài sản ròng tuần từ 01/02/2017 đến 07/02/2017
FUCVREIT: 27/02/2017, giao dịch đầu tiên 5.000.000 chứng chỉ quỹ
FUCVREIT: Bản cáo bạch niêm yết lần đầu và các phụ lục
FUCVREIT: Thông báo thay đổi giá trị tài sản ròng tuần từ 18/01/2017 đến 24/01/2017
FUCVREIT: Quyết định niêm yết lần đầu 5.000.000 chứng chỉ quỹ
Quỹ Đầu tư bất động sản Techcom Việt Nam: hoàn thiện và bổ sung hồ sơ đăng ký niêm yết
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.