TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 18/11/2017, 18:25
FPT

 Công ty Cổ phần FPT (HOSE)

Giá hiện tại: FPT 86.0 +0.2(+0.23%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
SCIC công bố thời điểm đưa ra mức giá bán cổ phần tại BMP, NTP, FPT và DMC
SCIC công bố thời điểm đưa ra mức giá bán cổ phần tại BMP, NTP, FPT và DMC

SCIC dự kiến sẽ hoàn tất đợt thoái vốn tại VCG, NTP, BMP, DMC, FPT trong tháng 12 năm nay.

Nhằm đưa đến thông tin đầy đủ cho các nhà đầu tư, tạo sự công khai minh bạch và hiệu quả trong kế hoạch bán vốn NN, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước ( SCIC ) đã tổ chức buổi Roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước về việc bán cổ phần tại Nhựa Tiền Phong ( NTP ), Nhựa Bình Minh ( BMP ), Domesco ( DMC ) và FPT chiều ngày 17/11/2017.

Lịch trình công bố thông tin và tổ chức chào bán cổ phần của SCIC cũng đã được SCIC công bố trong buổi roadshow. Với BMP, ngày công bố giá khởi điểm là ngày 28/11; ngày tổ chức chào bán là ngày 8/12. Đối với DMC, ngày công bố giá khởi điểm là giá khởi điểm là ngày 28/11; thời gian chào bán là ngày 12/12. Đối với NTP, ngày công bố giá khởi điểm là ngày 01/12, ngày tổ chức chào bán là ngày 13/12. Đối với FPT, ngày công bố giá khởi điểm là giá khởi điểm là ngày 27/11, ngày tổ chức chào bán là ngày 11/12.

SCIC công bố thời điểm đưa ra mức giá bán cổ phần tại BMP, NTP, FPT và DMC (1)

Số lượng đặt mua cổ phần tối thiểu đối với BMP, DMC, DMC là 20.000 cổ phần. Riêng với NTP, NĐT phải đặt mau tối thiểu 5.000 cổ phần. Nhà đầu tư đăng ký tham gia chào bán đặt cọc 10% giá trị giao dịch theo giá khởi điểm bằng VND vào tài khoản của SCIC.

SCIC công bố thời điểm đưa ra mức giá bán cổ phần tại BMP, NTP, FPT và DMC (2)

Nguyên tắc xác định giá chào bán, SCIC quy định giá đặt mua trong đợt chào bán không thấp hơn giá khởi điểm và giá sàn tại ngày chào bán (ngày T). Đồng thời, nếu có 2 nhà đầu tư đăng ký thì tổ chức chào bán cạnh tranh sẽ xác định NĐT trúng giá theo mức giá đặt mua từ cao đến thấp; Tại mức giá có khối lượng đặt mua lớn hơn lượng chào bán thì sẽ phân bổ theo tỷ lệ đăng ký; NĐT trúng giá phải thanh toán tiền mua cổ phần theo mức giá đã đặt mua. Trong trường hợp chỉ có 01 NĐT đăng ký thì 2 bên sẽ thoả thuận trong vòng 03 ngày làm việc.

NĐT có quyền huỷ đăng ký trong thời hạn đăng ký và được trả lại tiền cọc trong vòng 03 ngày làm việc. NĐT cũng được phép thay đổi, huỷ đăng ký trong trường hợp mức giá sàn cao hơn giá khởi điểm và không phù hợp với mục tiêu của nhà đầu tư, nhà đầu tư có quyền chọn hủy đăng ký cho đến 16h ngày T-1 là thời điểm hết thời hạn đăng ký.

Liên quan đến các thủ tục và quy trình chào bán, nhà đầu tư thắc mắc vì sao FPT, DMC không thực hiện qua sở như BMP và NTP? Ông Nguyễn Chí Thành, Phó Tổng giám đốc SCIC cho rằng việc bán cổ phần của SCIC tại các đại lý hoặc tại sở không khác gì nhiều. Ông Thành cũng cho rằng việc chọn nơi để thực hiện đấu giá không quan trọng bằng việc công bố thông tin một cách rộng rải, minh bạch.

Bổ sung thêm thông tin này, bà Trần Anh Đào cho biết, việc đấu giá qua sở sẽ là bắt buộc nếu đó là những thương vụ IPO lớn, cần một nơi đủ lớn để quy tụ các NĐT. Trong các trường hợp bán vốn thông thường thì không bắt buộc.

Các cổ đông nội bộ và các bên liên quan đến cổ đông nội bộ có phải công bố thông tin nếu đăng ký mua trong đợt chào bán theo Thông tư số 155/2015/TT-BTC. Cổ đông nội bộ muốn đăng ký mua phải công bố thông tin lên Sở trong 03 ngày làm việc trước thời điểm mua và phải công bố trong vòng 3 ngày làm việc sau khi có kết quả giao dịch.

Theo lộ trình thoái vốn tại một số DN quy mô lớn, SCIC dự kiến sẽ hoàn tất đợt thoái vốn tại VCG, NTP, BMP, DMC, FPT trong tháng 12 năm nay sau khi hoàn tất chào bán 3,33% vốn tại VNM ngày 10/11. Theo kế hoạch, năm 2018-2020, SCIC sẽ tiếp tục thoái vốn tại một số DN bao gồm VIID, HGM, SGC và BMI.

Huy Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
SCIC sẽ bán gần 6% vốn tại FPT, tiếp tục nắm giữ trên 50% cổ phần của FPT Telecom
FPT: Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 41
FPT: Ông Đỗ Cao Bảo - TV.HĐQT đăng ký bán 300.000 cp (đính chính)
Tâm điểm bán vốn SCIC cuối năm: VCG, FPT, BMP, NTP, DMC liệu có ‘nuột’ như Vinamilk?
SCIC tổ chức Roadshow bán vốn cổ phần VCG, FPT, BMP, NTP, DMC trong ngày 16-17/11
FPT: Ông Đỗ Cao Bảo - TV.HĐQT đăng ký chuyển nhượng 300.000 cp
[Cổ phiếu nổi bật tuần] FPT - khoản đầu tư an toàn
FPT: Ông Bùi Quang Ngọc - TGĐ đã chuyển nhượng 1.500.000 cp
Giao dịch của Lãnh đạo Doanh nghiệp: Cuộc chơi lớn
Phó Chủ tịch FPT Bùi Quang Ngọc muốn chuyển nhượng 1,5 triệu cổ phiếu sang cho Hiệu trưởng Đại học FPT
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.