MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 20/07/2016, 10:26
FPT

 Công ty Cổ phần FPT (HOSE)

Giá hiện tại: FPT 80.5 +0.4(+0.5%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
FPT hồi sinh dự án đất vàng Cầu Giấy (Hà Nội) của Constrexim sau gần một thập kỷ 'bất động'
FPT hồi sinh dự án đất vàng Cầu Giấy (Hà Nội) của Constrexim sau gần một thập kỷ "bất động"

Khu đất vàng rộng hơn 15.800m2, có 4 mặt giáp với các con đường có mặt cắt 40m và 25m, liền kề với công viên Cầu Giấy. Dự án sẽ được đầu tư xây dựng tòa nhà trung tâm thương mại, dịch vụ văn phòng.

Theo lãnh đạo Constrexim Holdings (CTX) tiết lộ tại ĐHCĐ thường niên 2016 của công ty này, thì Dự án sẽ khởi công xây dựng vào tháng 8 năm 2016, đây là Dự án Tòa nhà thương mại, văn phòng được CTX hợp tác đầu tư cùng Công ty Cổ phần FPT.

Theo thông tin tại Báo cáo tài chính hợp nhất Quý 1/2016 của CTX cho thấy từ đầu năm 2016 Công ty Cổ phần FPT đã đặt cọc 40 tỷ đồng cho Hợp đồng hợp tác đầu tư với CTX Holdings tại dự án D28 Cầu Giấy.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy chúng tôi có được, FPT và CTX Holdings đã đạt được thỏa thuận đầu tư vào dự án này. Cụ thể, CTX Holdings sẽ đảm nhận toàn bộ việc triển khai xây dựng công trình và bàn giao cho FPT sử dụng. Tổng giá trị hợp đồng được cho là trên 1.600 tỷ đồng.

Được biết, dự án này đã được giao cho Tổng Cty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt Nam làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau gần một thập kỷ "án binh bất động", thậm chí năm 2011 thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư rút kinh nghiệm, vì dự án quá chậm tiến độ. Tuy nhiên, sau đó nhiều năm dự án vẫn không có biến chuyển gì vì khó khăn GPMB.

Sau khi về tay FPT, dự án đã có những động thái tái khởi động trở lại. Tháng 3/2016 Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo cưỡng chế thu hồi 245m2 đất còn lại để giao cho chủ đầu tư triển khai xây dựng.

Mới đây nhất, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã ký và ban hành Quyết định số 3833/QĐ-UBND, thu hồi 3.026,3m2 đất tại ô đất ký hiệu D28 thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, bao gồm 2.941,8m2 đất nông nghiệp do UBND phường Dịch Vọng quản lý và 84,5m2 đất nông nghiệp do Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và kinh doanh tổng hợp Dịch Vọng quản lý.

Đồng thời, cũng theo quyết định này, UBND Tp. Hà Nội cho Tổng công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Việt Nam (Constrexim) thuê 15.832,8m2 đất tại ô đất ký hiệu D28 thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, đã được UBND quận Cầu Giấy xác nhận hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án tòa nhà trung tâm thương mại , dịch vụ và văn phòng, theo dự án đầu tư được UBND TP Hà Nội quyết định chủ trương đầu tư ngày 27/6/2016.

Hình thức thuê đất là trả tiền hàng năm, thời hạn thuê đất 45 năm, có hiệu lực đến hết ngày 19/12/2061 (ngày hết thời hạn hoạt động của dự án ghi tại giấy chứng nhận đầu tư). Nếu tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa, Contrexim được gia hạn thêm 24 tháng và phải nộp cho nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này.

Hết thời hạn được gia hạn mà Constrexim vẫn chưa đưa đất vào sử dụng hoặc sử dụng đất không đúng nội dung cho phép thì UBND TP Hà Nội thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
FPT: Thông báo ký hợp đồng kiểm toán BCTC năm 2016
Quỹ ngoại trao tay hơn 1,4 triệu cổ phiếu FPT
FPT: Câu chuyện của người loay hoay mãi tìm đường đổi mới, sáng tạo
Giá trị thương hiệu của Viettel gấp 4 lần FPT, gấp 10 lần Thế giới di động
Giá trị của Thế giới Di động sắp vượt giá trị của cả tập đoàn FPT
FPT: Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (SIC) đăng ký bán 1.472.853 cp
FPT: Nghị quyết HĐQT v/v lựa chọn đơn vị kiểm toán năm 2016
FPT: Thông báo ngày giao dịch 59.908.215 cổ phiếu niêm yết bổ sung
FPT: 7.7.2016, niêm yết bổ sung 59.908.215 cổ phiếu
FPT: Ông Dương Dũng Triều - Phó TGĐ đã mua 306.251 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.