MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 18/10/2020, 02:13
FOC

 Công ty cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT (UpCOM)

Giá hiện tại: FOC 105.9 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Kết quả kinh doanh của FPT Online tệ nhất trong vòng 4 năm
Kết quả kinh doanh của FPT Online tệ nhất trong vòng 4 năm

Nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến FPT Online là trước tác động của đại dịch COVID-19

CTCP Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online – FOC) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2020, kết thúc ngày 30/9.

Doanh thu thuần đạt hơn 142 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ. Điểm đáng chú ý là giá vốn hàng bán tăng mạnh 46% lên 57 tỷ đồng, tương ứng tăng gần 18 tỷ; trong khi đó chi phí bán hàng cũng giảm cùng lượng.

Do không có phần thuyết minh, chúng tôi chưa thể xác nhận những thay đổi trong chính sách kế toán của FPT Online dẫn đến hiện tượng này. Biên lợi nhuận gộp trong quý của công ty từ 75% giảm còn 60%.

Chi phí bán hàng tăng 85% lên 23,5 tỷ đồng.

Những điều kể trên khiến phần lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông ty mẹ chỉ đạt 43,5 tỷ, giảm hơn 17% so với quý 3/2019.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, FPT Online đạt doanh thu 364 tỷ đồng, giảm 15%; lãi 128 tỷ đồng, giảm 25%.

Kết quả kinh doanh của FPT Online tệ nhất trong vòng 4 năm - Ảnh 1.

Theo thống kê, lợi nhuận 3 quý đầu năm của FPT Online đang ở mức thấp nhất trong vòng 4 năm. Nguyên nhân chính được cho biết đến từ ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Lĩnh vực kinh doanh của FPT Online là cung cấp các giải pháp marketing tổng thể thông qua hợp tác với các publisher lớn nhất như báo điện tử (vnexpress.net, ngoisao.net, ione.vnexpress.net). Bên cạnh đó, một phần nguồn thu của công ty đến từ việc tổ chức các sự kiện, gồm giải marathon, diễn đàn kinh tế tư nhân, diễn đàn kinh tế Việt Nam...

Cơ cấu tài sản của công ty không có nhiều biến động, đáng chú ý nhất là khoản tiền mặt và tiền gửi lên tới 907 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 86%. Riêng doanh thu hoạt động tài chính (chủ yếu là lãi tiền gửi) trong 9 tháng đầu năm đạt hơn 31 tỷ đồng, tăng 13%.

Trái với kết quả kinh doanh sa sút, cổ phiếu FOC đã phục hồi đáng kể từ mức đáy cuối tháng 3, hiện đang ở ngưỡng 106.000 đồng/cp, tăng 34%. 

Báo cáo tài chính

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
FOC: Giải trình lợi nhuận của báo cáo tài chính bán niên soát xét
FOC: Miễn nhiệm bà Thang Thị Bích Liên - Phó TGĐ từ 15/09/2020
FOC: Bà Thang Thị Bích Liên - Phó Tổng Giám đốc đã bán 20.000 CP
Hàng loạt doanh nghiệp trả cổ tức, cổ phiếu thưởng tỷ lệ rất cao
FOC: Bà Huỳnh Thị Thu Thanh - Quản lý do HĐQT bổ nhiệm chưa bán CP
FOC: Ông Nguyễn Ngọc Duy Sinh - Người phụ trách kế toán chưa bán CP
FOC: Bổ nhiệm ông Ngô Mạnh Cường giữ chức Tổng giám đốc từ 20/08/2020
FOC: Bổ nhiệm ông Ngô Mạnh Cường giữ chức Tổng giám đốc từ 20/08/2020
FOC: Bà Thang Thị Bích Liên - Phó Tổng Giám đốc đăng ký bán 20.000 CP
FOC: Ông Phạm Ngọc Bảo - Quản lý do HĐQT bổ nhiệm đăng ký bán 1.390 CP
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.