MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 30/10/2016, 05:00
EVE

 Công ty cổ phần Everpia (HOSE)

Giá hiện tại: EVE 18.1 -0.5(-2.69%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Everpia: Đại hội cổ đông thông qua phương án phát hành và niêm yết cổ phiếu tại Hàn Quốc
Everpia: Đại hội cổ đông thông qua phương án phát hành và niêm yết cổ phiếu tại Hàn Quốc

HĐQT công ty cũng xác định, năm 2018 được đánh giá là thời điểm phù hợp để công ty phát hành và đưa vào giao dịch các chứng chỉ lưu ký tại thị trường Hàn Quốc.

Sáng 27/10, CTCP Everpia Việt Nam (mã chứng khoán EVE) đã tổ chức họp Đại hội cổ đông bất thường để thảo luận lấy ý kiến và thông qua kế hoạch phát hành Chứng chỉ lưu ký tại Hàn Quốc và sửa đổi điều lệ công ty.

Phát hành Chứng chỉ lưu ký tại Hàn Quốc

HĐQT trình phương án phát hành tối đa 15 triệu cổ phần là Chứng chỉ lưu ký niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KDR). Cổ phần có mệnh giá 10.000 đồng. Số tiền huy động được dùng để mua đất, xây dựng nhà máy mới tại huyện Khoái Châu – Hưng Yên và bổ sung vốn điều lệ cho hoạt động sản xuất.

KDR sẽ được phát hành bởi Ngân hàng phát hành chứng chỉ lưu ký, được lưu ký tập trung tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Thời gian phát hành vào khoảng 6 tháng đầu năm 2017. Ngân hàng phát hành được quyền sở hữu từ 25% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty mà không cần tiến hành chào mua công khai.

Giá chào bán sẽ được ủy quyền cho HĐQT xác định nhưng không thấp hơn giá trị sổ sách được ghi nhận tại BCTC gần nhất hoặc giá tham chiếu trung bình 30 phiên giao dịch liền kề và thực hiện các thủ tục liên quan.

Kết quả, có 86,27% số cổ phần tham dự Đại hội đồng ý với nội dung tờ trình. Tuy nhiên, các cổ đông cũng đang có nhiều vướng mắc đưa ra thảo luận tại Đại hội xung quanh việc phát hành tại thị trường Hàn Quốc.

Các vướng mắc được thảo luận tại Đại hội

Cụ thể, nhiều cổ đông muốn biết, hiệu quả phương án huy động vốn thông qua việc phát hành KDR. Trả lời vấn đề này, ban lãnh đạo công ty cho rằng, việc phát hành KDR là để đa dạng hóa các kênh huy động vốn và tối đa hóa giá trị doanh nghiệp. Việc phát hành chứng chỉ KDR buộc công ty phải minh bạch, rõ ràng hơn và các báo cáo phải tuân thủ đúng chuẩn mực quốc tế.

Đồng thời, lãnh đạo Everpia cũng cho biết, cổ phiếu phát hành thêm sẽ lưu ký tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Trung tâm lưu ký chứng khoán Hàn Quốc là đơn vị tiếp nhận và toàn bộ số cổ phần này cũng sẽ được lưu ký tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Hàn Quốc.

Phía Everpia cũng sẽ làm việc chi tiết với tổ chức tư vấn tài chính, tổ chức tư vấn luật, tổ chức kiểm toán và đơn vị bảo lãnh phát hành một số nội dung quan trọng như: giá chào bán, phương pháp xác định giá chào bán, tỷ lệ chuyển đổi giữa cổ phiếu cơ sở và KDR, quyền của cổ đông…. Mục tiêu của công ty trong thời gian tới không chỉ là duy trì tăng trưởng ổn định mà còn phải xây dựng các tiền đề để có thể phát triển bền vững hơn trong dài hạn.

HĐQT công ty cũng xác định, năm 2018 được đánh giá là thời điểm phù hợp để công ty phát hành và đưa vào giao dịch các chứng chỉ lưu ký tại thị trường Hàn Quốc.

Nam Hà

Theo Infonet/EVE

Các tin khác
EVE: Ông Cho Yong Hwan - TV.HĐQT đã mua 300.000 cp
EVE: Giấy chứng nhận đầu tư chi nhánh Hòa Bình
EVE: Nghị quyết HĐQT v/v bổ sung nghành nghề kinh doanh cho các chi nhánh Hưng Yên và Đồng Nai
EVE: Thông báo giao dịch cổ phiếu của CĐNB Park Dong Hwan
EVE: Nghị quyết HĐQT về kế hoạch phát hành cp làm cơ sở chào bán chứng chỉ lưu ký tại Hàn Quốc
EVE: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 17
EVE: Ông Sung Ha Kwon - GĐ Tài chính đăng ký mua 256.600 cp
Hàng loạt cổ phiếu liên tục phá đỉnh, 'game' thoái vốn ngày càng nóng
EVE: Ông Cho Yong Hwan - TV.HĐQT đăng ký mua 300.000 cp
EVE: 7.10.2016, ngày GDKHQ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 năm 2016
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.