TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 06/09/2019, 13:38
DLG

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: DLG 3.12 -0.06(-1.89%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
DLG lý giải việc thay đổi tổng giám đốc và chủ tịch sẽ đăng ký mua thêm cổ phiếu
DLG lý giải việc thay đổi tổng giám đốc và chủ tịch sẽ đăng ký mua thêm cổ phiếu

Ông Pháp khẳng định hiện nay mọi hoạt động của DLG và các công ty thành viên đều diễn biến thuận lợi, các ngân hàng đều giải ngân bình thường. Báo cáo tài chính 6 tháng vừa được DLG công bố, doanh thu cán mốc gần 1.460 tỷ, tăng gần 9%, đạt 46% kế hoạch năm 2019, lợi nhuận trước thuế 70,3 tỷ đồng, tăng 158% so với cùng kỳ năm 2018.

Ngày 03/9 vừa qua, Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) vừa công bố bổ nhiệm ông Trần Cao Châu vào vị trí Tổng Giám đốc. Đồng thời, DLG cũng tiến hành miễn nhiệm chức danh này đối với ông Nguyễn Trung Kiên. Được biết, đây là hoạt động nằm trong chiến lược cơ cấu quản trị nhân sự cấp cao nhằm đảm bảo sự phát triển nhanh và bền vững của DLG.

Chia sẻ về vấn đề này, nguyên Tổng Giám đốc DLG, ông Nguyễn Trung Kiên cho biết, trong suốt quá trình điều hành, bản thân ông cũng đã nỗ lực hết sức, nhưng nhiều kế hoạch đưa ra chưa theo đúng Nghị quyết HĐQT dẫn đến không phát huy được hiệu quả như mong đợi. Bản thân ông Kiên thừa nhận mình không đáp ứng được kỳ vọng mà HĐQT giao phó. Vì vậy, việc thoái vị và nhường vị trí Lãnh đạo này cho người kế nhiệm có đủ tầm, đủ kinh nghiệm, năng lực và bản lĩnh để điều hành xuyên suốt Nghị quyết HĐQT là tất yếu. Bản thân ông lui về vị trí phù hợp hơn, khai thác đúng năng lực bản thân để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, xoay quanh việc DLG thay đổi Tổng Giám đốc, dư luận có một vài ý kiến trái chiều. "Thay đổi Tổng Giám đốc là hoạt động bình thường của các doanh nghiệp cần tăng cường và bổ sung nhân sự nhằm mục tiêu đi đúng định hướng đã đề ra. Ngay trước đó tại ĐHCĐ 2019, DLG chúng tôi cũng đã thông báo về việc sẽ thay đổi lãnh đạo cấp cao để phù hợp sự phát triển nhanh và bền vững của công ty." Ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT DLG khẳng định.

Ông Pháp khẳng định hiện nay mọi hoạt động của DLG và các công ty thành viên đều diễn biến thuận lợi, các ngân hàng đều giải ngân bình thường. Minh chứng cụ thể là trong báo cáo tài chính 6 tháng vừa được DLG công bố, doanh thu cán mốc gần 1.460 tỷ, tăng gần 9%, đạt 46% kế hoạch năm 2019, lợi nhuận trước thuế 70,3 tỷ đồng, tăng 158% so với cùng kỳ năm 2018. Kết quả này được xem là khá tốt trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của chiến tranh thương mại Mỹ -Trung, thị trường chứng khoán toàn cầu trồi sụt liên tục. Cùng với đó, thiên tai, dịch bệnh liên tiếp xảy ra ảnh hưởng đến sự phát triển các lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng.

Việc không thực hiện tăng phí cho các dự án BOT theo lộ trình 3 năm tăng 18% của Bộ GTVT khiến các dự án thu phí của DLG bị phá vỡ phương án tài chính, doanh thu không tăng trưởng như kỳ vọng.

Ngoài ra, giá bán nông sản xuống thấp đã ảnh hưởng đến vườn chè, cà phê và việc khai thác diện tích cao su đến kỳ cạo mủ. Các Ngân hàng thắt chặt tài chính, thủ tục quản lý Nhà nước bị chậm trễ, dẫn đến tiến trình đầu tư các dự án bất động sản, năng lượng xây dựng dân dụng và cầu đường chưa theo đúng tiến độ đề ra.

Bên cạnh đó, ông Pháp cũng chia sẻ, như báo cáo tài chính 6 tháng vừa công bố, doanh thu, lợi nhuận DLG đều có những bước tăng trưởng đáng kể, hoạt động các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử đều phát triển vượt bậc, lĩnh vực thu phí mặc dù không tăng như kỳ vọng nhưng vẫn đảm bảo ổn định, hoạt động khai thác các khách sạn tại nhiều tỉnh thành đều ghi nhận doanh thu, lợi nhuận tốt.

"Nằm trong tiến trình cơ cấu lại hoạt động bao gồm: Cơ cấu ngành nghề, cơ cấu nhân sự và cơ cấu tài chính", để đảm bảo phát triển nhanh và bền vững, công ty đang thống nhất lại với các ngân hàng về việc trả đủ các khoản lãi, và cơ cấu kéo dài thời gian trả nợ gốc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công ty đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư". – Ông Pháp khẳng định.

Bản thân ông Pháp cho biết từ ngày 10/9 tới đây sẽ tiếp tục đăng ký mua vào cho đủ 10 triệu cổ phiếu nhằm tăng tỷ lệ sở hữu, củng cố hoạt động điều hành, quản trị một cách tốt nhất, tăng cường sự tin tưởng, đồng hành của cổ đông, nhà đầu tư.

Hải An

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Đức Long Gia Lai thay CEO, tất cả ngân hàng đã ngừng giải ngân
DLG: Ông Nguyễn Trung Kiên thôi làm TGĐ từ 3.9.2019
DLG: Bổ nhiệm ông Trần Cao Châu làm TGĐ từ 3.9.2019
DLG: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 32
DLG: Bổ nhiệm ông Đỗ Thành Nhân làm Trưởng phòng TC - KT từ 3.9.2019
DLG: Giải trình BCTC HN và riêng soát xét bán niên năm 2019
DLG: Quyết định của HĐQT v/v thoái vốn tại công ty liên kết
DLG: Quyết định của HĐQT v/v giải thể chi nhánh tại Đà Nẵng
DLG: Nhắc nhở chậm công bố Quyết định của HĐQT v/v chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Đồng Phú Hưng
DLG: Quyết định của HĐQT v/v chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH SXTMDV Đồng Phú Hưng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.