MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 24/03/2016, 00:58
DLC

 Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ

Giá hiện tại: DLC 38.8 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
“Chúng tôi đang kiếm tiền ầm ầm từ UpCOM”
“Chúng tôi đang kiếm tiền ầm ầm từ UpCOM”

UpCOM đang ngày càng hấp dẫn hơn là điều phải thừa nhận. Nhiều người đã kiếm được cả “núi” tiền từ sàn giao dịch “tập dượt niêm yết” này. Mải mê với sàn niêm yết, nhà đầu tư cũng đừng quên thi thoảng liếc mắt đến cơ hội từ UpCOM.

Đó là lời của một người đang làm việc tại một công ty quản lý quỹ. Khẳng định này khiến nhiều người lâu nay xem UpCOM như một sân chơi “tạm bợ” khi thị trường niêm yết không nhiều cơ hội phải giật mình.

Thực vậy, nếu để ý kỹ, rất nhiều mã cổ phiếu trên UpCOM đã tăng rất mạnh thời gian qua và nếu ai e ngại về thanh khoản thì cũng có câu trả lời: Nhiều cổ phiếu không chỉ tăng mạnh mà còn thanh khoản hàng trăm nghìn cổ phiếu mỗi phiên. Muốn bán, muốn mua đều khá dễ dàng.

Với biên độ dao động +/-15% mỗi phiên giao dịch theo quy chế trên UpCOM, cổ phiếu DLC của công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ đã dễ dàng tăng vọt từ 11.000 đồng lên 34.800 đồng tương đương mức tăng hơn 3 lần. Nhưng, DLC cũng không có nhiều điều đáng nói khi ít người bán và cũng hiếm người mua, mỗi phiên chỉ vài trăm cổ phiếu.

Cổ phiếu HCI của Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Hà Nội cũng trong tình trạng thanh khoản tương tự DLC nhưng đã tăng 60% trong vài phiên giao dịch.

Cổ phiếu MIC của Công ty Cổ phần Kỹ nghệ Khoáng sản Quảng Nam “đỡ” hơn một chút với nhiều phiên có đến nghìn cổ phiếu giao dịch. MIC cũng đã tăng hơn 40% trong 1 tuần giao dịch.

Sự hấp dẫn của thị trường UpCOM, như chúng tôi đã nói, nằm ở nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh và thanh khoản cao. Điển hình là KTB của Khoáng sản Tây Bắc. Bị hủy niêm yết trên HSX do vi phạm quy chế công bố thông tin có vẻ không phải là dấu chấm hết với KTB khi mà từ mức giá 800 đồng tham chiếu chào sàn UpCOM, đến nay, KTB đạt 1.700 đồng/cổ phiếu chỉ trong 7 phiên giao dịch. Trong 7 phiên mà cổ phiếu đã tăng hơn gấp đôi!

Thanh khoản cổ phiếu KTB khá cao, có không ít phiên kể từ khi chào sàn UpCOM cổ phiếu này đạt mấy trăm nghìn đơn vị giao dịch và đã có phiên đạt hơn 3 triệu cổ phiếu. Kết thúc phiên 23/3, cổ phiếu này đạt gần 770 nghìn cổ phiếu khớp lệnh-một con số không hề nhỏ.

Rồi thì cổ phiếu VEF của CTCP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam. Những phiên giao dịch mấy chục nghìn cổ phiếu, mấy trăm nghìn cổ phiếu không hiếm. VEF thành “món đồ đẹp” cất tài khoản của không ít người và VEF đã tăng từ 10.100 đồng hồi niêm yết vào tháng 12/2015 lên mức 65.200 đồng hiện tại. Có món đầu tư nào chỉ 1 quý đã nhân 6 lần tài khoản?

Lao theo sóng tăng giá thép, cổ phiếu VCA của Công ty Cổ phần Thép Biên Hòa cũng đã tăng 9/10 phiên gần đây. Vài chục nghìn cổ phiếu giao dịch trong một phiên đã vừa đủ để Thép Biên Hòa hấp dẫn hơn rất nhiều cổ phiếu mang danh niêm yết khác.

Một “ông to” hấp dẫn của UpCOM là cổ phiếu MSR của Công ty cổ phần Tài nguyên Ma san. Từ 12.000 đồng phiên 10/3, cổ phiếu MSR đã đạt gần 20.200 đồng, tăng 68% trong 10 phiên giao dịch. Thanh khoản cổ phiếu MSR cũng giao dịch mấy trăm đến hơn triệu cổ phiếu mỗi phiên. Nếu MSR không phải ở UpCOM mà ở sàn HoSE thì thanh khoản này cũng đủ giúp cổ phiếu đứng trong top 30 tính về khối lượng ở sàn HoSE hàng ngày.

UpCOM đang ngày càng hấp dẫn hơn là điều phải thừa nhận. Nhiều người đã kiếm được cả “núi” tiền từ sàn giao dịch “tập dượt niêm yết” này. Mải mê với sàn niêm yết, nhà đầu tư cũng đừng quên thi thoảng liếc mắt đến cơ hội từ UpCOM.

Phương Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
DLC: Ông Tạ Hoàng Sơn - Ủy viên HĐQT đăng ký bán 2.000 CP
DLC: Ông Huỳnh Văn Thiện - Ủy viên HĐQT đăng ký bán 658.004 CP
DLC: Công ty CP Đầu tư Thiên Long An Thịnh đăng ký bán 663.640 CP
DLC: CTCP Viet Land Capital đăng ký bán 993.390 CP
DLC: Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2016
DLC: 04/02/2016, Ngày GDKHQ họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2016
DLC: Nghị quyết HĐQT về ngày ĐKCC họp ĐHĐCĐ TN năm 2016
DLC: Bổ nhiệm hai thành viên HĐQT từ 30/11/2015
DLC: Bổ nhiệm Ông Tạ Hoàng Sơn làm Phó TGĐ từ 12/11
DLC: Bổ nhiệm Bà Nguyễn Thị Bích Ngà làm Trưởng BKS từ 01/11
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.