TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 12/08/2019, 08:54
DGW

 Công ty cổ phần Thế giới số (HOSE)

Giá hiện tại: DGW 76.9 +4.0(+5.49%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Không chỉ tăng cường M&A mảng hàng tiêu dùng biên lãi cao, Digiworld còn muốn thâm nhập vào mảng TV thông minh
Không chỉ tăng cường M&A mảng hàng tiêu dùng biên lãi cao, Digiworld còn muốn thâm nhập vào mảng TV thông minh

Lợi thế của dịch vụ mở rộng thị trường (MES) đã giúp Digiworld giành được nhiều hợp đồng mới, bằng việc cung cấp tất cả các dịch vụ cần thiết cho nhà sản xuất để phân phối sản phẩm của họ đến người tiêu dùng cuối cùng.

CTCP Thế giới số (Digiworld, DGW) kết thúc nửa đầu năm 2019 khá ấn tượng với doanh thu thuần đạt 3.378 tỷ, tăng 28% và LNST cổ đông công ty mẹ đạt 61 tỷ, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2018. Đóng góp phần lớn đà tăng trưởng là mảng hàng tiêu dùng (mảng mới) với tốc độ 170% từ mức cơ sở nửa đầu năm 2018 khá thấp.

Biên lãi từ hoạt động kinh doanh cũng tăng mạnh lên mức 2,3%, so với con số 1,5% của cùng kỳ, giới phân tích nhận định kết quả này chủ yếu dựa vào (i) gia tăng tỷ trọng mảng hàng tiêu dùng có biên lãi gộp cao; và (ii) giá bán trung bình tăng, cùng với chi phí hoạt động trên mỗi đơn vị đi ngang đã giúp tối ưu hóa chi phí hoạt động/ doanh thu thuần.

Đặc biệt, Digiworld đã thông qua việc phát hành trái phiếu kèm chứng quyền, tỷ lệ lãi suất dự kiến là khoảng 7-8%. Vốn tăng thêm 150 tỷ đồng dự kiến dùng để tài trợ một số hoạt động M&A trong mảng hàng tiêu dùng và thâm nhập vào các mảng hàng mới (TV thông minh).

Trong báo cáo cập nhật mới đây, Chứng khoán SSI còn cho rằng nửa đầu năm Digiworld thu về mức lợi nhuận cao bởi hợp đồng mới giữa Digiworld và các thương hiệu mới trong quý 4/2018, đặc biệt là Nokia và Nestlé, đi cùng tăng trưởng đơn hàng với các hãng hiện tại.

SSI cũng nhấn mạnh, lợi thế của dịch vụ mở rộng thị trường (MES) đã giúp Digiworld giành được nhiều hợp đồng mới, bằng việc cung cấp tất cả các dịch vụ cần thiết cho nhà sản xuất để phân phối sản phẩm của họ đến người tiêu dùng cuối cùng.

Trong đó, Digiworld đảm nhận chuỗi công việc gồm: (1) phân tích thị trường & lập kế hoạch, (2) tiếp thị, (3) nhập khẩu, lưu kho, hậu cần, (4) bán hàng & phân phối, (5) dịch vụ sau bán hàng.

Digiworld đã sớm cung cấp dịch vụ mở rộng cho phân khúc ICT tại Việt Nam, Công ty bắt đầu hợp tác với Acer từ năm 2001. Đến năm 2018, Digiworld chính thức mua lại của CL Company Limited, đối tác duy nhất tại Việt Nam của Lion Corporation - một tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản trong ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Dự báo thời gian tới, giới quan sát kỳ vọng biên lãi Công ty tiếp tục đi lên nhờ (i) gia tăng tỷ trọng mảng hàng tiêu dùng; và (ii) giảm thiểu chiến lược "flash sales" như đã vận dụng trong giai đoạn thâm nhập sớm của Xiaomi vào thị trường Việt Nam, đảm bảo biên lợi nhuận gộp điện thoại di động tốt hơn.

Song song, những động lực tăng trưởng bên ngoài phải kể đến, theo Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), gồm:

+ Thị trường laptop tiếp tục quá trình hợp nhất, kết hợp với chiến lược "trend-catching" của Công ty đảm bảo vị trí dẫn đầu thị trường của Công ty trong mảng này;

+ Giới thiệu các mẫu điện thoại mới của Xiaomi thành công tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh trong thời gian tới, cùng với đóng góp đầy đủ hơn từ Nokia;

+ Mảng thiết bị văn phòng tiếp tục ghi nhận tăng trưởng tốt, dẫn dắt bởi gia tăng nhu cầu mạnh mẽ nhờ vào chiến lược chuyển đổi số của Chính phủ với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng với xu hướng gia tăng làn sóng các công ty FDI vào Việt Nam.

Không chỉ tăng cường M&A mảng hàng tiêu dùng biên lãi cao, Digiworld còn muốn thâm nhập vào mảng TV thông minh - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
DGW: Ông Trần Bảo Minh - TV.HĐQT đăng ký bán 40.000 cp
DGW: Ông Đoàn Hồng Việt - CT.HĐQT đăng ký mua 40.000 cp
DGW: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2019
Xiaomi lãi hơn 2 tỷ USD trong năm 2018, gần gấp đôi LG
DGW: Giải trình KQKD HN và riêng quý 2.2019 so với cùng kỳ năm trước
Digiworld (DGW) đạt doanh thu quý 2 cao nhất từ khi thành lập
DGW: Ký hợp đồng kiểm toán BCTC 2019
DGW: Nghị quyết HĐQT v/v lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2019
DGW: Kết quả kinh doanh hợp nhất ước thực hiện quý 2/2019
Digiworld đã chiếm 8% thị phần phân phối smartphone, lợi nhuận 6 tháng ước tăng 41%
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung