TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 05/05/2021, 14:56
DCL

 Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long (HOSE)

Giá hiện tại: DCL 23.85 -0.15(-0.62%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Dược Cửu Long (DCL) lên tiếng về quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại công ty
Dược Cửu Long (DCL) lên tiếng về quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại công ty

Ngoài ra, 3 năm trước có một nhà đầu tư Hàn rót 20 triệu USD vào Dược Cửu Long (DCL) dưới dạng trái phiếu chuyển đổi. Năm 2021, phía Hàn thông báo sẽ không chuyển đổi và đề nghị Công ty mua lại số trái phiếu trên. Do đó, Công ty dự dùng 500 tỷ tiền mặt hiện có (giá trị tiền mặt ghi nhận trên BCTC hiện nay vào khoảng 800 tỷ đồng) để mua.

Dược Cửu Long (DCL) vừa có thông báo về liên quan đến quyết định khởi tố vụ án hình sự. Ghi nhận, doanh nghiệp nhận được thông báo từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an "Khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần Dược Cửu Long và các đơn vị có liên quan".

Hiện nay, Dược Cửu Long đang phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ công an theo yêu cầu để vụ án được giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật. Trong quá trình phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra, các hoạt động sản xuất kinh doanh của DCL vẫn diễn ra bình thường, theo đúng các kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra.

Liên quan đến vụ việc này, nhận thấy sự kiện này có thể gây ảnh hưởng đến truyền thông của Công ty do các hiệu ứng tin đồn, nên để làm rõ hơn các thông tin liên quan đến quyết định khởi tố của Cơ quan Cảnh sát điều ra, Bộ Công an, ban lãnh đạo Dược Cửu Long đã đưa ra một số thông tin cụ thể.

Thứ nhất,  vụ án được xác định xảy ra vào năm 2005 – 2007, trước khi Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) chào bán cổ phiếu DCL trên sàn giao dịch chứng khoán, và tại thời điểm diễn ra sự việc này thì CTCP Tập đoàn F.I.T (FIT) vẫn chưa là công ty mẹ của DCL và không sở hữu bất kỳ cổ phần nào tại Dược Cửu Long.

Thứ hai, vụ án không liên quan tới bất kỳ hoạt động sản xuất kinh doanh nào của Dược Cửu Long hiện nay. Các hoạt động sản xuất kinh doanh của Dược Cửu Long vẫn diễn ra bình thường, theo đúng các kế hoạch đề ra, tình hình quản trị Công ty ổn định. Vụ việc không liên quan đến bất kỳ thành viên HĐQT, Ban kiểm soát và Ban Tổng giám đốc đương nhiệm của Công ty.

Thứ ba, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ công an chưa thông báo tới Dược Cửu Long quyết định khởi tố đối với bất cứ bị can nào là người nội bộ của Dược Cửu Long.

Trên thị trường, cổ phiếu DCL đang kịch trần tại mức 34.300 đồng/cp, thanh khoản đột biến.

Dược Cửu Long (DCL): Cổ phiếu kịch trần 2 phiên, lên tiếng về quyết định khởi tố vụ án hình sự - Ảnh 1.

Về DCL, Công ty định hướng là một trong những công ty dược nổi bật trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, nguyên liệu và trang thiết bị, dụng cụ y tế.

Công ty vừa tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên 2021, lên kế hoạch doanh thu 805 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt trên 110  tỷ đồng - tăng gần 30% so với năm 2020.

Trả lời cổ đông về việc nhiều năm liền không chia cổ tức đại diện DCL cho biết do Công ty đang trong quá trình đầu tư nhiều dự án nên muốn giữ lại lợi nhuận. Chi tiết, năm 2020 DCL đã đầu tư nhà máy Capsule 4 và sẽ đưa vào vận hành từ tháng 5/2021, cho sản phẩm và đóng góp doanh thu cho Công ty. Dự án này có vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng.

Đến tháng 3/2021, Công ty đầu tư Nhà máy vật tư y tế Benovas với tổng mức đầu tư 2 giai đoạn đầu khoảng 20 triệu USD (tương đương 470 tỷ đồng), khi hiện các kho chứa sản phẩm và nguyên liệu đều quá tải.

Dự kiến tháng 6 tới đây, Công ty sẽ lập ban dự án để lên phương án đầu tư, công tác xin mua đất ở Tp.HCM đang được gấp rút xử lý.

"Giá đất KCN rất cao, dự kiến khoảng 5 triệu/m2 và chúng ta cần 2ha. Cùng với việc liên tục đầu tư thì chúng ta cần nhiều hơn nữa, vì thế việc không chia cổ tức để tái đầu tư sẽ làm tăng giá trị công ty, tăng giá trị cổ phiếu", đại diện DCL cho hay.

Ngoài ra, 3 năm trước có một nhà đầu tư Hàn rót 20 triệu USD vào DCL dưới dạng trái phiếu chuyển đổi. Năm 2021, phía Hàn thông báo sẽ không chuyển đổi và đề nghị Công ty mua lại số trái phiếu trên. Do đó, Công ty dự dùng 500 tỷ tiền mặt hiện có (giá trị tiền mặt ghi nhận trên BCTC hiện nay vào khoảng 800 tỷ đồng) để mua.

Dược Cửu Long (DCL): Cổ phiếu kịch trần 2 phiên, lên tiếng về quyết định khởi tố vụ án hình sự - Ảnh 2.

Năm 2020, mảng ETC có sự cạnh tranh về giá dẫn đến mặt bằng giá bán giảm so với trung bình 2019; mảng OTC, chịu ảnh hưởng do sự thay đổi về chính sách quản lý của Bộ Y Tế đối với nhóm thuốc kháng sinh và các thuốc quản lý đặc biệt làm cho việc kinh doanh nhóm thuốc này cho nhà thuốc khó khăn hơn; mảng Capsule và Vikimco chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid – 19.

Khép lại năm 2020, DCL đạt doanh thu 671 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 69 tỷ đồng, không chia cổ tức.

Tri Túc

Các tin khác
DCL: Quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại DCL
DCL: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021
DCL: Giải trình biến động LNST quý 1.2021 so với cùng kỳ năm trước
DCL: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021
Giá cổ phiếu tăng mạnh, doanh nghiệp dược làm ăn ra sao trong quý 1
DCL: Đơn từ nhiệm của bà Vũ Thị Minh Hoài - Thành viên BKS
DCL: Thời gian, địa điểm chính thức họp ĐHĐCĐ thường niên 2021
DCL: Link công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021
DCL: 19.3.2021, ngày GDKHQ tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2021
DCL: Nghị quyết HĐQT v/v triệu tập ĐHĐCĐ thường niên 2021
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.