MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 22/07/2018, 02:18
DCL

 Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long (HOSE)

Giá hiện tại: DCL 23.2 +0.1(+0.43%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vụ thuốc tim mạch có chứa chất gây ung thư: Các công ty dược yêu cầu bồi thường tổn thất
Vụ thuốc tim mạch có chứa chất gây ung thư: Các công ty dược yêu cầu bồi thường tổn thất

Liên quan đến vụ việc Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế yêu cầu thu hồi thuốc tim mạch được sản xuất từ nguyên liệu chứa tạp chất gây ung thư do một công ty dược của Trung Quốc cung cấp, các công ty dược phẩm Việt Nam đang làm việc với nhà cung cấp để yêu cầu bồi thường tổn thất.

Liên quan đến vụ việc Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế yêu cầu thu hồi thuốc tim mạch được sản xuất từ nguyên liệu chứa tạp chất gây ung thư do một công ty dược của Trung Quốc cung cấp, các công ty dược phẩm Việt Nam đang làm việc với nhà cung cấp để yêu cầu bồi thường tổn thất.

Mới đây, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã được thông báo về việc đình chỉ lưu hành 23 thuốc thành phẩm được sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical, Trung Quốc sản xuất.

Theo đó, các doanh nghiệp của Việt Nam bị buộc phải thu hồi tất cả các tên thuốc thành phẩm được sản xuất từ nguyên liệu Valsartan của Trung Quốc, bao gồm: Công ty CPDP Trung ương 2, Công ty cổ phần Hóa dược Việt Nam, Công ty cổ phần Dược phẩm OPV, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco, Công ty cổ phần PYMEPHARCO, Công ty TNHH Liên doanh STADA Việt Nam, Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long.

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco cho biết công ty hiện có 3 loại thuốc thuộc diện thu hồi.

Ngay khi nhận được yêu cầu, Domesco đã thông báo tới khách hàng và tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm mà công ty sản xuất từ nguyên liệu Valsartan của Zhejiang Huahai Pharmaceutical, đồng thời báo cáo về tình hình mua và sử dụng nguyên liệu theo đúng yêu cầu của Cục.

Domesco cho biết việc thu hồi các sản phẩm không ảnh hưởng quá lớn đến hoạt động kinh doanh của công ty do sản phẩm bị thu hồi có doanh thu thấp và công ty cũng đang làm việc với nhà cung cấp để yêu cầu bồi thường do tổn thất.

Ngoài ra, sau khi sản phẩm bị thu hồi, công ty đã hoàn tất việc nghiên cứu một nguồn nguyên liệu khác để đưa vào sản xuất ngay khi nhận được sự phê duyệt của Cục quản lý dược Việt Nam.

Cũng là một trong các công ty bị thu hồi thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư , ngay sau khi nhận được công văn, Công ty Cổ Phần Dược phẩm Cửu Long đã ngừng ngay việc sử dụng nguyên liệu nói trên trong sản xuất thuốc thành phẩm và ngay lập tức gửi công văn báo cáo đến Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế.

Trong công văn gửi đến Cục Quản lý Dược, công ty này cũng báo cáo rõ việc nhập khẩu và phân phối nguyên liệu Valsartan do Zhejang Huahai Pharmaceuticals sản xuất. Công văn do ông Lưu Quế Minh - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long ký. Theo đó, số lượng Valsartan nhập về ngày 21.2 là 160 kg, số lượng xuất từ 20.3 đến 31.5 là 49,07 kg.

“Xuất 40,07 kg cho việc sản xuất thuốc của nhà máy Dược Cửu Long nhưng chưa phân phối ra thị trường”, công văn nêu rõ.

Do đó, Công ty cổ phần Dược Cửu Long khẳng định tới thời điểm hiện tại, tất cả sản phẩm liên quan này vẫn còn lưu kho và chưa được xuất bán ra thị trường.

Nguyên nhân 23 loại thuốc thành phẩm của doanh nghiệp dược nước ta bị thu hồi là nguyên liệu Valsartan chứa tạp chất N-nitrosodimethylamine (NDMA) có nguy cơ gây ung thư.

Theo T.Linh

Lao động

Các tin khác
DCL: Giải trình thông tin báo chí liên quan đến nguyên liệu Valsartan
4 công ty dược niêm yết 'dính án' bị thu hồi thuốc tim mạch có chất ung thư
DCL: Thông báo chấm dứt hoạt động Chi nhánh Thái Bình
DCL: Nghị quyết HĐQT v/v lựa chọn đơn vị kiểm toán cho năm tài chính 2018
Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức/cổ phiếu thưởng tuần này
DCL: CTCP Tập đoàn F.I.T đã mua 2.000.000 cp
DCL: 22.6.2018, ngày GDKHQ trả cổ tức bằng tiền năm 2017 (500 đ/cp)
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 18 doanh nghiệp
DCL: Nghị quyết HĐQT v/v chấm dứt hoạt động chi nhánh Thanh Hóa và chi nhánh Trà Vinh
DCL: Nghị quyết HĐQT v/v chi trả cổ tức năm 2017
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.