MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 05/12/2022, 09:57
CTS

 Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương (HOSE)

Giá hiện tại: CTS 15.0 +0.7(+4.9%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thanh khoản thị trường cải thiện, cổ phiếu VietinBank Securities (CTS) tăng 70% chỉ sau ít phiên giao dịch
Thanh khoản thị trường cải thiện, cổ phiếu VietinBank Securities (CTS) tăng 70% chỉ sau ít phiên giao dịch

Đà tăng mạnh của CTS nói riêng và nhóm chứng khoán nói chung phần nào phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư vào tình hình kinh doanh khởi sắc hơn sau giai đoạn khó khăn 2 quý trước đó.

Thị trường chứng khoán khởi đầu tuần mới đầy khởi sắc với sắc xanh chiếm ưu thế trên diện rộng, nổi bật là nhóm chứng khoán. Hầu hết các cổ phiếu nhóm này đều bứt phá mạnh, thậm chí nhiều cái tên còn tăng hết biên độ trong đó có CTS của VietinBank Securities.

Sau 2 phiên trần liên tiếp, CTS đã leo lên mức 12.800 đồng/cổ phiếu, tăng gần 70% so với đáy hồi giữa tháng 11. Đáng chú ý, trong chuỗi 8 phiên tăng điểm liên tiếp vừa qua, cổ phiếu này có đến 6 phiên tăng hết biên độ.

Dù liên tục tăng mạnh thời gian gần đây nhưng định giá CTS vẫn còn tương đối “mềm” với P/B chỉ ở mức 1,02 lần. Đây là một trong những yếu tố giúp cổ phiếu này không ngừng hút tiền mạnh trong quá trình đi lên.

Theo thống kê, khối lượng giao dịch bình quân phiên của CTS trong 1 tuần trở lại đây đạt hơn 1,7 triệu đơn vị, gấp đôi so với con số trung bình 1 năm qua.

Thanh khoản thị trường cải thiện, cổ phiếu VietinBank Securities (CTS) tăng 70% chỉ sau ít phiên giao dịch - Ảnh 1.

Đà tăng mạnh của CTS nói riêng và nhóm chứng khoán nói chung phần nào phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư vào tình hình kinh doanh khởi sắc hơn sau giai đoạn khó khăn 2 quý trước đó. Giao dịch trên thị trường gần đây đã bắt đầu sôi động trở lại với khối lượng khớp lệnh trên HoSE thường xuyên trên 1 tỷ đơn vị, con số tương đương giai đoạn bùng nổ giai đoạn cuối năm ngoái. Giá trị giao dịch cũng duy trì trên 15.000 tỷ đồng, cao hơn đáng kể so với thời điểm chạm đáy trước đó.

Thanh khoản thị trường cải thiện sẽ tác động tích cực đến hầu hết các mảng hoạt động chính như môi giới, tự doanh và cho vay của công ty chứng khoán và VietinBank Securities cũng không ngoại lệ. Trước đó, những biến động không thuận lợi của thị trường chung từ đầu quý 2 đã tác động mạnh đến hoạt động của nhiều CTCK tuy nhiên VietinBank Securities vẫn ghi nhận những kết quả tương đối khả quan.

Trong quý 3, doanh thu từ hoạt động cho vay của VietinBank Securities tăng trưởng trên 27% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng, CTCK này thu về hơn 138 tỷ đồng từ lãi cho vay và phải thu, tăng trưởng gần 34% so với cùng kỳ và đóng góp không nhỏ vào hơn 680 tỷ đồng doanh thu hoạt động trong kỳ. Sau khi trừ chi phí, CTCK này lãi trước thuế gần 86 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế thu về 74,4 tỷ đồng.

Thời điểm 30/9, dư nợ cho vay ký quỹ (margin) của VietinBank Securities đã tăng gần 300 tỷ so với đầu năm lên mức 1.780 tỷ đồng trong khi vốn chủ sở hữu đạt gần 1.860 tỷ đồng. Dù vậy, tỷ lệ dư nợ margin trên vốn chủ sở hữu của CTCK này hiện chưa đến 1 lần và còn khá nhiều dư địa để cho vay.

Từ đầu năm 2022, VietinBank Securities đã có hai đợt chia cổ tức bằng cổ phiếu cùng một đợt phát hành cổ phiếu thưởng qua đó tăng vốn điều lệ lên gần 1.500 tỷ đồng. Nguồn vốn được trích từ quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ và quỹ dự phòng tài chính, rủi ro nghiệp vụ và lợi nhuận chưa phân phối.

Ban lãnh đạo cho biết công ty xác định tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh cốt lõi và tiềm năng như tăng trưởng dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ, tăng cường đầu tư, tiếp tục phát triển hoạt động tư vấn, đại lý và bảo lãnh chứng khoán, thu xếp vốn...

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
Cổ phiếu VietinBank Securities (CTS) tăng gần 28% chỉ sau ít phiên giao dịch
CTS: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 10
CTS: Giấy chứng nhận thành viên lưu ký thay đổi lần thứ 08
CTS: Nghị quyết HĐQT v/v ký kết hợp đồng cấp tín dụng
CTS: 20.10.2022, giao dịch 33.791.500 cp niêm yết bổ sung
CTS: Thay đổi giấy phép thành lập và hoạt động thay đổi VĐL
CTS: 7.10.2022, niêm yết bổ sung 33.791.500 cp
CTS: Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán lần thứ 6
CTS: Nghị quyết HĐQT v/v giao dịch với người có liên quan
CTS: Công bố thông tin điều lệ tổ chức và hoạt động sửa đổi
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.