MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 04/04/2022, 16:01
CTS

 Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương (HOSE)

Giá hiện tại: CTS 13.5 -0.1(-0.74%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu Chứng khoán đua xanh tím: Khởi đầu một con sóng hay phút huy hoàng rồi chợt tắt?
Cổ phiếu Chứng khoán đua xanh tím: Khởi đầu một con sóng hay phút huy hoàng rồi chợt tắt?

Trước khi bứt phá mạnh trong 2 phiên vừa qua nhưng hầu hết cổ phiếu Chứng khoán đều đã có thời gian khá dài điều và chiết khấu hàng chục phần trăm so với đỉnh đạt được cuối năm ngoái.

Thị trường chứng khoán khởi đầu tháng 4 đầy khởi sắc và đang "nhăm nhe" vượt đỉnh bất cứ lúc nào với nhiều thông tin tích cực được chờ đợi trong mùa Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 và báo cáo tài chính quý 1. Nhóm cổ phiếu Chứng khoán cũng nổi sóng mạnh mẽ sau thời gian dài "im hơi lặng tiếng", thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Sắc xanh bao phủ nhóm Chứng khoán với SSI, HCM, VCI, MBS, SHS, BSI, VIX,... đồng loạt tăng mạnh, thậm chí AGR, ART, CTS, FTS, VND còn trần "trắng bên bán". Trước đó trong phiên giao dịch đầu tháng 4, hầu hết các cổ phiếu trên đều đã phát tín hiệu trở lại cuộc đua sau thời gian dài trầm lắng.

Cổ phiếu Chứng khoán đua xanh tím: Khởi đầu một con sóng hay phút huy hoàng rồi chợt tắt? - Ảnh 1.

Cổ phiếu Chứng khoán đua xanh tím

Trước khi bứt phá mạnh trong 2 phiên vừa qua nhưng hầu hết cổ phiếu Chứng khoán đều đã có thời gian khá dài điều chỉnh sau khi đạt đỉnh. Ngoại trừ VND, một loạt cổ phiếu nhóm này vẫn còn kém khá xa so với đỉnh cũ đạt được vào cuối năm ngoái như SSI (-20%), HCM (-26%), VCI (-25%), MBS (-18%), SHS (-22%),...

Trên thực tế, nhóm Chứng khoán thường có thói quen ra báo cáo tài chính sớm nhất thị trường. không loại trừ khả năng đà tăng của cổ phiếu nhóm này có thể đến từ kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong quý đầu năm 2022 dù thị trường chung không quá sôi động như giai đoạn trước.

Theo dự báo của Chứng khoán KIS, tăng trưởng lợi nhuận của các công ty chứng khoán (CTCK) chưa đáng lo ngại trong quý đầu năm 2022 nhờ giá trị giao dịch bình quân hàng ngày 1/2022 vẫn duy trì từ quanh mức 22.000-23.000 tỷ đồng (+20% cùng kỳ). Bên cạnh đó, dư nợ margin toàn thị trường tính đến cuối quý 1/2022 (theo ước tính của VNDirect) cũng tiếp tục lập kỷ lục với giá trị vào khoảng 230.000 tỷ đồng (~10 tỷ USD).

Trong năm 2022, nhóm Chứng khoán còn nhiều câu chuyện đáng chờ đợi đặc biệt là cuộc đua tăng vốn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đến thời điểm hiện tại đã có 13 công ty chứng khoán (CTCK) có kế hoạch tăng vốn trong năm nay có thể kể đến như SSI, VND, VPBank Securities, SHS, VIX, ORS, AAS,....Sau những đợt tăng vốn, dự kiến sẽ có 9 CTCK dự kiến có điều lệ lên trên 5.000 tỷ đồng trong đó 2 cái tên dẫn đầu là SSI và VNDirect đều sẽ có vốn điều lệ trên 10.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu Chứng khoán đua xanh tím: Khởi đầu một con sóng hay phút huy hoàng rồi chợt tắt? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đua lệnh cổ phiếu nhóm Chứng khoán bởi chính các CTCK cũng rất dè dặt với kế hoạch kinh doanh năm 2022. Smart Invest (AAS), SHS, VCSC (VCI), Chứng khoán Phú Hưng (PHS),... đều đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận không tương xứng với tốc độ tăng vốn, thậm chí VDSC (VDS), FPTS (FTS) còn "cài số lùi" lợi nhuận.

Hà Linh

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
CTS: Bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Tài giữ chức Phó Tổng Giám đốc từ 31.3.2022
CTS: Tiếp nhận và ký hợp đồng lao động đối với người có chứng chỉ hành nghề CK
CTS: Bà Phan Hải Sâm thôi giữ chức Phó TGĐ từ 30.3.2022
Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần từ 28/3 đến 1/4/2022
CTS: Nhắc nhở chậm công bố Nghị quyết HĐQT về việc thông qua giao dịch với bên liên quan
CTS: 28.3.2022, ngày GDKHQ chi trả cổ tức bằng cổ phiếu (tỷ lệ 100:8)
CTS: Nghị quyết HĐQT thông qua hợp đồng, giao dịch với người có liên quan
CTS: Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại CTS
CTS: Điều lệ tổ chức và hoạt động
CTS: Kế hoạch kinh doanh năm 2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.