TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 14/04/2015, 00:16
CTG

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: CTG 37.6 +0.6(+1.62%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Vietinbank chính thức xin ý kiến cổ đông sáp nhập PGBank
Vietinbank chính thức xin ý kiến cổ đông sáp nhập PGBank

Sau hơn 1 năm "úp mở" về việc sáp nhập, nay Hội đồng quản trị Vietinbank đã chính thức xin cổ đông thông qua việc sáp nhập PGBank vào Vietinbank và hợp đồng sáp nhập giữa hai ngân hàng này.

Tối muộn ngày 13/4, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank - CTG) mới bổ sung một số tờ trình và báo cáo vào bộ tài liệu phục vụ nhà đầu tư tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015 diễn ra sáng ngày 14/4.

Trong bộ tài liệu đáng lưu ý có báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo của Hội đồng quản trị và Báo cáo của Ban kiểm soát về tình hình hoạt động năm 2014 và kế hoạch năm 2015.

Đáng chú ý, sau hơn 1 năm "úp mở" về việc sáp nhập PGBank và Vietinbank, nay Hội đồng quản trị ngân hàng đã chính thức công bố tờ trình cổ đông về việc sáp nhập PGBank vào Vietinbank.

Theo tờ trình này, với định hướng xây dựng Vietinbank trở thành ngân hàng hàng đầu, có quy mô năng lực xứng tầm khu vực, Vietinbank đã nỗ lực tìm kiếm, sau một thời gian nghiên cứu, nhận thấy Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank) là tổ chức tín dụng tiềm năng để sáp nhập vào Vietinbank.

Đến cuối năm 2014, PGBank có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, tổng tài sản khoảng 25.779 tỷ đồng, tín dụng hơn 14.500 tỷ, lợi nhuận trước thuế 168 tỷ đồng, với 16 chi nhánh và 63 phòng giao dịch.

Cổ đông chiến lược của PGBank là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex sở hữu 40% vốn điều lệ.

Vietinbank đánh giá PGBank là ngân hàng có lợi thế cạnh tranh lớn dựa trên cơ sở khách hàng bền vững của hệ thống Petrolimex và các đơn vị thành viên; dịch vụ tài chính cung cấp tại hệ thống cây xăng của Petrolimex và đại lý trải dài trên toàn quốc; có thế mạnh về dịch vụ ngoại hối và phái sinh…

Việc sáp nhập PGBank vào Vietinbank sẽ giúp nhà băng này có cơ hội phát triển mới, hướng đến một mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài giữa Petrolimex và Vietinbank.

Theo HĐQT Vietinbank, xuất phát từ những lý do đó, để không bỏ lỡ cơ hội tạo bước tăng trưởng chiến lược, HĐQT đã đàm phán với HĐQT PGBank nhằm chuẩn bị tiền đề cho các giao dịch sáp nhập. Thời gian qua, HĐQT Vietinbank đã đàm phán với HĐQT PG Bank nhằm chuẩn bị các tiền đề cho các giao dịch sáp nhập. HĐQT cũng đã thuê đơn vị tài chính độc lập là công ty Deloitte và đơn vị tư vấn pháp lý là công ty Mayer Brown JSM xây dựng dự thảo đề án sáp nhập và hợp đồng sáp nhập.

Nay HĐQT xin cổ đông thông qua việc sáp nhập giữa PGBank vào Vietinbank; thông qua hợp đồng sáp nhập giữa hai ngân hàng; phương án phát hành thêm cổ phiếu CTG để hoán đổi cổ phiếu PGBank; thông qua việc lưu ký, niêm yết bổ sung số cổ phiếu phát hành thêm; thông qua điều chỉnh vốn điều lệ… của Vietinbank để sau sáp nhập phù hợp vốn điều lệ mới...và giao cho HĐQT được chủ động thực hiện, triển khai các thủ tục cần thiết để thực hiện việc sáp nhập thành công.

Vén màn sáp nhập PGBank - Vietinbank

Tùng Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
“Vén màn” sáp nhập của VietinBank - PGBank
CTG: Thông báo đường link tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2015
CTG: Bổ nhiệm ông Trần Công Quỳnh Lân làm Phó TGĐ từ 5.3.2015
CTG: 11.3.2015, ngày GDKHQ tổ chức ĐHĐCĐ TN 2015
Cổ phiếu ngân hàng: Kỳ vọng vào tăng trưởng tín dụng hay sóng M&A?
CTG: Nghị quyết HĐQT v/v tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2015
Vietinbank phải điều chỉnh giảm lợi nhuận 2012 theo kiến nghị của kiểm toán Nhà nước
CTG: Điều chỉnh lợi nhuận năm 2012 theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước
CTG: Báo cáo tình hình quản trị năm 2014
GTN: Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đã mua 208.000cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung