MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 10/12/2022, 01:08
CTD

 Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE)

Giá hiện tại: CTD 37.25 +0.6(+1.64%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chủ tịch Coteccons “khoe” dự án đặc biệt chưa từng có tiền lệ trong ngành xây dựng: “Trong thời điểm càng hỗn loạn, giấc mơ của chúng ta càng phải lớn hơn”
Chủ tịch Coteccons “khoe” dự án đặc biệt chưa từng có tiền lệ trong ngành xây dựng: “Trong thời điểm càng hỗn loạn, giấc mơ của chúng ta càng phải lớn hơn”

Thông tin loạt dự án công sắp được triển khai đang mở ra tín hiệu lạc quan hơn cho công ty trong ngành. Nhanh chóng phản ứng, mã CTD trên thị trường chốt phiên 9/12 với giá trần 36.700 đồng/cp.

Chủ tịch Xây dựng Coteccons, ông Bolat Duisenov, vừa có đăng tải chia sẻ về trăn trở ngành xây dựng, đồng thời “khoe” về dự án đặc biệt Công ty sắp triển khai.

“Những ngày này, thế giới đang sôi nổi với World Cup, nhưng tôi chú ý đến một yếu tố khác, công việc xây dựng hạ tầng phục vụ World Cup, nó làm cuộc sống ở đó có diện mạo mới, tốt đẹp hơn, ở Qatar thì điều này giống như là phép màu của người Ả Rập ”, ông ghi.

Làm thế nào họ có thể xây những công trình tráng lệ đó ở ngay giữa sa mạc? Chủ tịch Coteccons đặt vấn đề, và theo đó nhìn vào những công nghệ họ đã ứng dụng, vật liệu và cả những cách thực thi của họ. Và “một cách vô thức”, đại diện đã có so sánh những điều đó với những gì Coteccons đang làm như dự án Doji, nhà máy LEGO, các siêu dự án của Vin Group, Hòa Phát…

Dòng trạng thái cũng nói về những dự án lớn mà Coteccons muốn được thực hiện ở Việt Nam và cả nước ngoài. Song song, vị này cũng kỳ vọng cải tiến môi trường làm việc trong ngành xây dựng của các kỹ sư, những người công nhân xây dựng, để bền vững hơn.

“Có thể ai đó sẽ nó rằng đó chỉ lại là mơ mộng, không thực tế khi nhìn vào sự bất ổn của thị trường hiện tại. Nhưng tôi luôn tin rằng, trong thời điểm càng hỗn loạn, giấc mơ của chúng ta càng phải lớn hơn. Bởi vì nếu không phải bây giờ, vậy thì là lúc nào? ”, ông Bolat Duisenov cho biết.

Thực tế, ngành xây dựng nói chung và Coteccons nói riêng đang đối diện với rất nhiều áp lực, dù ban lãnh đạo có nhiều nỗ lực, thậm chí Chủ tịch Bolat Duisenov tuyên bố với cổ đông “hãy kiên trì, quả ngọt sẽ cùng hái” và cam kết chỉ nhận lương 1 USD cho đến khi chỉ số cải thiện, CTD vẫn chưa ghi nhận tín hiệu từ chiến lược đang ngành mới.

Kết thúc quý 3/2022, Công ty ghi nhận doanh thu thuần 3.113 tỷ đồng – tăng 190% so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn tăng khiến biên lãi gộp chỉ còn 1%. Theo giải trình, giá cả nhân công và nguyên vật liệu tăng cao cùng với việc trích lập dự phòng cho dự án có rủi ro cao là nguyên nhân khiến biên lãi gộp giảm.

Coteccons đã phải trích lập dự phòng hoàn toàn khoản nợ xấu đối với Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt - thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh - trị giá 483 tỷ đồng và CTCP Đầu tư Minh Việt. Kết quả, dù có khoản lợi nhuận khác đột biến, Công ty lỗ sau thuế 3,5 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng, Coteccons đạt 8.307 tỷ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận sau thuế chỉ vỏn vẹn 1,9 tỷ - giảm 97% so với 9 tháng đầu năm trước. So với kế hoạch thấp kỷ lục 20 tỷ đồng, Công ty thậm chí mới chỉ thực hiện 9,5% chỉ tiêu sau ¾ chặng đường.

Dù vậy, thông tin loạt dự án công sắp được triển khai đang mở ra tín hiệu lạc quan hơn cho công ty trong ngành. Nhanh chóng phản ứng, mã CTD trên thị trường chốt phiên hôm nay (9/12) với giá trần 36.700 đồng/cp.

Chủ tịch Coteccons “khoe” dự án đặc biệt chưa từng có tiền lệ trong ngành xây dựng: “Trong thời điểm càng hỗn loạn, giấc mơ của chúng ta càng phải lớn hơn” - Ảnh 1.

Trở lại với chia sẻ của Chủ tịch, ông cho biết đang vô cùng hào hứng về một dự án đặc biệt mà Coteccons sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới.

"Đây là dự án chưa từng có tiền lệ trong ngành xây dựng, và điều tự hào là chúng tôi không làm một mình", ông ghi.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Kỳ vọng vào loạt dự án cao tốc, sân bay sắp được khởi công, cổ phiếu Hòa Bình, Coteccons, Vinaconex… đồng loạt tăng trần
CTD: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 25
CTD122015: Thay đổi giấy đăng ký kinh doanh
Cổ phiếu liên tục chất sàn, Coteccons công bố đã trích dự phòng toàn bộ dự án liên quan Vạn Thịnh Phát
Chủ tịch Coteccons Bolat Duisenov tin giá cổ phiếu sẽ tăng vào cuối năm nay, CTD lại “ngụp lặn” dưới đáy dài hạn
Cuộc chiến Top 3 nhà thầu Việt 9T2022: Ricons 'vượt mặt' đứng đầu về lợi nhuận, Coteccons ngày càng lùi xa
Coteccons lãi gần 2 tỷ trong 9T2022, dòng tiền kinh doanh âm 2.000 tỷ, đầu tư cổ phiếu TCB, FPT
CTD122015: Công ty Cổ phần Xây Dựng Coteccons nhận được Đề nghị thực hiện Quyền bán lại trái phiếu trước hạn của Trái Chủ Mã trái phiếu: CTD122015
CTD: Nhận được đề nghi thực hiện quyền bán lại của người sở hữu trái phiếu
Chênh lệch lớn trong mức lương CEO tại các DN tỷ đô Vingroup, Masan, FPT, Kinh Bắc, Đức Giang...
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.