TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 17/12/2021, 15:56
CTD

 Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE)

Giá hiện tại: CTD 69.2 +1.2(+1.76%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Coteccons (CTD) trúng thầu dự an Sailing Bay Và Riviera Point, tổng giá trị gần 2.400 tỷ
Coteccons (CTD) trúng thầu dự an Sailing Bay Và Riviera Point, tổng giá trị gần 2.400 tỷ

Tính đến nay, Coteccons (CTD) cho biết tổng thầu trúng là 25.000 tỷ, riêng quý 4 ước tính chiếm 10.000 tỷ (trên tổng số 25.000 tỷ), nhờ phía Nam dần hồi phục và bước vào giai đoạn bình thường mới.

CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) vừa công bố đã hợp tác cùng Keppel Land trong vai trò là tổng thầu xây dựng dự án The Infiniti, giai đoạn ba của Riviera Point tại đường Nguyễn Văn Tưởng, phường Tân Phú, quận 7, Tp.HCM.

Tại Sailing Club Signature Resort Ha Long Bay, CTD nhận thầu xây dựng 105 căn biệt thự và 1 khách sạn 7 tầng có diện tích mỗi sàn là 2.200 m2 với 2 tầng hầm.

Về CTD, trong bối cảnh kinh doanh kém sắc của những quý đầu năm 2021, biến động thượng tầng là một trong những vấn đề đáng lưu tâm của Công ty. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra: Liệu CTD sẽ ứng phó như thế nào với áp lực cạnh tranh gia tăng hiện nay? Mục tiêu mở rộng ngành nghề, hướng đến mốc 3 tỷ USD vào năm 2025 theo tuyên bố của Chủ tịch Bolat Duisenov sẽ thực hiện hoá ra sao? Và hơn hết, liệu rằng việc mất ngôi vị chỉ là hiện tượng nhất thời, hay đó chính là nguy cơ dài hạn của thương hiệu lớn một thời?

Trước nhiều thắc mắc của thị trường cũng như cổ đông, Chủ tịch Công ty là ông Bolat Duisenov vừa có cuộc đối thoại với nhà đầu tư. Không phủ nhận những khó khăn thời gian qua: Không chỉ sự khó khăn của thị trường mà còn là những vấn đề với đối tác, khách hàng, thậm chí là CBCNV rời bỏ Công ty trong giai đoạn đầu chuyển đổi bộ máy lãnh đạo.

Sau tất cả, theo Chủ tịch, những khó khăn đến nay tạm đã được xử lý. Trong đó, nhiều khách hàng lớn vẫn làm việc với Công ty, tổng thầu bắt đầu tăng lại và đội ngũ nhân sự CTD vẫn đảm bảo yêu cầu công việc. Thậm chí, nhiều nhân sự cũ cũng dần quay về Công ty. Với những luận điểm đưa ra, ông Bolat Duisenov khẳng định CTD đã trở lại đường đua.

Về kinh doanh, quý 3/2021 CTD tiếp tục chứng kiến doanh thu giảm mạnh hơn 61% so với cùng kỳ, xuống còn 1.070 tỷ đồng. Khấu trừ giá vốn, lợi nhuận gộp Công ty giảm mạnh chỉ còn vỏn vẹn 1/10 cùng kỳ. Khấu trừ chi phí, CTD lỗ ròng gần 12 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm 2020 lãi 89 tỷ đồng. Đây cũng là quý thứ 2 CTD lỗ sau quý 4/2020 (lỗ khoảng 36 tỷ đồng theo số liệu sau kiểm toán).

Theo Chủ tịch Bolat Duisenov, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến bức tranh năm 2021 của CTD không tốt. Dự kiến cả năm 2021, Công ty đạt doanh thu từ 8.500 – 9.000 tỷ đồng, chỉ thực hiện 50% kế hoạch đề ra. Trong đó năm 2020 CTD cả năm không ký được hợp đồng nào mới đã ảnh hưởng rất nặng đến backlog của Công ty. Do đó, chỉ số kinh doanh không đạt được kỳ vọng đề ra.

Tuy nhiên, kết quả trúng thầu của CTD đang cho thấy tín hiệu tích cực. Tính đến nay, CTD cho biết tổng thầu trúng là 25.000 tỷ, riêng quý 4 ước tính chiếm 10.000 tỷ (trên tổng số 25.000 tỷ), nhờ phía Nam dần hồi phục và bước vào giai đoạn bình thường mới.

Coteccons (CTD) trúng thầu dự an Sailing Bay Và Riviera Point, tổng giá trị gần 2.400 tỷ - Ảnh 1.

Tri Túc

Các tin khác
Biến động nhân sự cấp cao trong lúc kinh doanh gặp khó: Coteccons đang đánh mất vị thế tạm thời hay nguy cơ dài hạn?
Coteccons vẫn sống tốt dù 1 năm không có Tổng giám đốc, Chủ tịch Bolat Duisenov tự tin nói: 'Chúng tôi đã trở lại cuộc đua!'
Coteccons (CTD): Năm 2021 dự đạt 8.500-9.000 tỷ đồng doanh thu, thực hiện 50% kế hoạch năm
CTD: Nghị quyết HĐQT v/v thông qua giao dịch với bên liên quan
CTD: Đơn từ nhiệm của bà Trịnh Quỳnh Giao - Thành viên HĐQT
CTD: Ông BOLAT DUISENOV - CT.HĐQT đăng ký mua 740.000 cp
CTD: Quyết định của Cục thuế TP.HCM v/v xử phạt vi phạm hành chính về thuế
Cổ phiếu tăng miệt mài 77% từ đâu năm, vốn hoá Hoà Bình chính thức vượt Coteccons sau 10 năm
Kinh doanh gặp khó, cổ phiếu ngành xây dựng vẫn 'hút tiền' nhờ đâu?
Sau cả chục năm bị Coteccons áp đảo, Hòa Bình liệu có tận dụng được cơ hội để vượt lên về cả doanh thu, lợi nhuận lẫn vốn hóa?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.